Mô Hình Nông Nghiệp Trong Farmstay Có Điểm Gì Thu Hút Đầu Tư?

Hiện nay, farmstay nổi lên như một hiện tượng mới, hấp dẫn nhiều người quan tâm. Đây là mô hình kết hợp giữa du lịch và sản xuất nông sản mang lại những trải nghiệm mới dành cho du khách tham quan. Không chỉ vậy, những mô hình nông nghiệp trong farmstay đang dần phát triển và hoàn thiện một cách hiệu quả. Mô hình farmstay ngày càng có chỗ đứng trong lĩnh vực du lịch nông nghiệp. Cùng Defarm tìm hiểu về phương pháp và cách làm từ những mô hình nông nghiệp trong farmstay qua bài viết sau đây nhé!

1. Kinh Doanh Mô Hình Nông Nghiệp Trong Farmstay Là Gì?

1.1. Farmstay Là Gì?

Farmstay được ghép từ “farm” và “stay”, tức là nông trại kết hợp với lưu trú. Đây là mô hình nông trại có chứa không gian nghỉ dưỡng bình dị, yên tĩnh, trong lành. Thêm vào đó nó còn giúp du khách có cơ hội trải nghiệm cuộc sống giống như một nhà nông thực sự. Đến đây, du khách sẽ được nuôi trồng, thu hoạch và chế biến những món ăn dân dã thơm ngon. Đặc biệt hơn là nguyên liệu được lấy hoàn toàn từ những nông sản do mình tạo ra. Như vậy, đủ để thấy nông nghiệp quan trọng như thế nào để tạo nên farmstay.

Farmstay Là Gì?
Farmstay Là Gì?

>>> Xem Thêm: Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm Nông Sản Farmstay Nâng Tầm Thương Hiệu

1.2. Kinh Doanh Mô Hình Nông Nghiệp Trong Farmstay

Kinh doanh nông nghiệp farmstay là dựa trên những sản phẩm nông nghiệp farmstay hiện có để tiêu thụ trên thị trường. Nó bao gồm tất cả hoạt động liên quan đến sản xuất và phân phối đầu vào nông nghiệp như thực hiện quá trình sản xuất, tồn trữ và chế biến các sản phẩm có tại nông trại. Kinh doanh nông nghiệp giúp cho chủ farmstay thu lại nguồn lợi nhuận đầu tư cho mình.

Mô hình nông nghiệp trong farmstay cùng những trang trại du lịch sinh thái rất có tiềm năng khi du khách được tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất. Họ thường trở nên thích thú với cuộc sống của những người nông dân, đúng chất một nông trại vui vẻ. Điểm này các homestay, khách sạn, resort sẽ không có được. Chính vì điều này, du khách thường chia sẻ những trải nghiệm của mình lên trang mạng xã hội hay truyền miệng cho người khác. Điều đó sẽ góp phần thu hút một lượng khách du lịch đến để trải nghiệm farmstay nhiều hơn.

Tuy nhiên, biết cách tận dụng các yếu tố nông nghiệp trong farmstay sẽ thành công hơn nếu bạn tạo nên một bản sắc riêng. Khi bạn biết cách kết hợp nơi nghỉ dưỡng gần gũi với thiên nhiên. Chọn lọc và khéo léo đưa văn hóa vùng miền vào farmstay tạo ra điểm nhấn đặc trưng.

Kinh Doanh Nông Nghiệp Trong Farmstay Được Hiểu Như Thế Nào
Kinh Doanh Nông Nghiệp Trong Farmstay Được Hiểu Như Thế Nào

2. Vai Trò Của Nông Nghiệp Trong Farmstay

2.1. Yếu Tố Quyết Định Hình Thành Mô Hình Farmstay

Như đã nói ở trên, nông nghiệp có tầm quan trọng rất lớn đến sự phát triển bền vững của farmstay. Việc lựa chọn một mô hình phù hợp sẽ giúp cho farmstay của bạn có thể vận hành tốt, thu hút được nhiều khách du lịch. Nó quyết định đến sự hình thành và tạo nên một loại hình dịch vụ nghỉ dưỡng mới mẻ. Nếu bạn kết hợp tốt giữa nông nghiệp và chỗ ở thì farmstay của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được với khách hàng nhờ vào những đánh giá của du khách. Du lịch nông nghiệp là một sự trải nghiệm đầy thú vị trong loại hình dịch vụ du lịch. Không phải chỉ tạo ra một khu vườn trồng rau, mà bạn phải tạo nên một không gian gần gũi, thân thiện với thiên nhiên.

Là đơn vị tiên phong trong việc tư vấn và tiếp cận farmstay một cách đa chiều, đa diện, dịch vụ quản trị farmstay của Defarm hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trong những quyết định lựa chọn mô hình nông nghiệp dành cho farmstay của mình để việc quản trị farmstay trở nên tối ưu và hiệu quả nhất.

Nông Nghiệp Farmstay
Mô Hình Nông Nghiệp Quyết Định Hình Thành Nên Loại Hình Farmstay

>>> Xem Thêm: Những Kiến Thức Cần Biết Để Kinh Doanh Thực Phẩm Sạch Thành Công

2.2. Cung Cấp Thực Phẩm Cho Toàn Farmstay

Có một mô hình nông nghiệp trong farmstay sản xuất tốt, được vận hành một cách an toàn thì bạn sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề thực phẩm cung cấp cho du khách khi đến farmstay. Tại đây, du khách vừa có thể nghỉ dưỡng, vừa được tận tay chăm sóc, nuôi trồng, thu hoạch nông sản. Vì sản phẩm do chính tay du khách làm ra nên họ sẽ có sự tin tưởng cao. Không những thế bạn còn có thể kinh doanh các loại nông sản này vượt ra khỏi farmstay của mình.

Cung Cấp Thực Phẩm Cho Toàn Farmstay
Cung Cấp Thực Phẩm Cho Toàn Farmstay

2.3. Quảng Bá Văn Hoá Địa Phương Trong Farmstay

Mỗi vùng miền có những phong tục tập quán riêng. Có thể vì chính những yếu tố này mà du khách lựa chọn đến farmstay của bạn. Họ muốn trải nghiệm những nét văn hóa truyền thống có tại chính mảnh đất mà họ đi qua. Việc quảng bá văn hóa địa phương cũng giúp thu hút được một lượng lớn du khách đến với farmstay. Không những thế còn giới thiệu được với bạn bè quốc tế về những nét đẹp riêng chỉ có tại Việt Nam.

Giúp Quảng Bá Văn Hoá Địa Phương Trong Farmstay
Giúp Quảng Bá Văn Hoá Địa Phương Trong Farmstay

3. Những Mô Hình Kinh Doanh Nông Nghiệp Trong Farmstay

Đã xây dựng mô hình farmstay thì phải xây dựng trang trại theo hướng nông nghiệp sạch. Không sử dụng các chất kích thích, hay thuốc trừ sâu vào trang trại để đảm bảo sức khỏe. Vì chính du khách khi tham quan và trải nghiệm sẽ được thấy quá trình canh tác của farmstay. Từ đó những du khách yêu thích farmstay của bạn sẽ quảng cáo hình ảnh, lối sống xanh hay du lịch xanh tới cộng đồng trong và ngoài nước qua mạng xã hội.

Nông Nghiệp Farmstay
Kinh Doanh Nông Nghiệp Farmstay

>>> Xem Thêm: Mách Bạn Những Tips Để Khởi Nghiệp Thực Phẩm Sạch Thành Công

3.1. Mô Hình Nông Nghiệp Trong Farmstay Theo Hướng Nông Sản

3.1.1. Kinh Doanh Nông Sản Khô

Nếu các loại nông sản tươi cần phải có một quy trình bảo quản chu đáo và phức tạp thì ngược lại, nông sản khô sẽ dễ dàng bảo quản được lâu. Vì đã được sấy khô nó có hạn sử dụng lâu hơn, được nhiều du khách ưa chuộng. Vì được canh tác tại điều kiện hoàn toàn tự nhiên nên dùng làm quà biếu tặng sẽ rất có giá trị. Có rất nhiều farmstay đã áp dụng kinh doanh nông sản khô và thu lại kết quả đáng mong đợi.

Kinh Doanh Nông Sản Khô
Kinh Doanh Nông Sản Khô

3.1.2. Kinh Doanh Thực Phẩm Hữu Cơ

Các loại thực phẩm sạch được nhiều du khách rất thích khi đến farmstay. Các trang trại được thiết kế theo hướng thuần tự nhiên nên thực phẩm ở đây luôn được đánh giá là thơm ngon hơn so với thị trường. Việc kinh doanh thực phẩm hữu cơ sẽ là một cách đáng để bạn có thể thực hiện.

Nông Nghiệp Farmstay
Kinh Doanh Thực Phẩm Hữu Cơ

3.1.3. Mô Hình Trang Trại Kết Hợp Cây Ăn Quả

Như bạn thường thấy trên các chương trình thực tế, các loại cây ăn quả luôn có sức hút rất lớn đối với du khách. Cảm giác khi được hái một quả chín từ cây và thưởng thức ngay là một trải nghiệm tuyệt vời. Việc trồng và kinh doanh theo mô hình kết hợp giữa trang trại và cây ăn quả đã được khá nhiều người áp dụng và đem đến kết quả tốt.

3.2. Mô Hình Nông Nghiệp Trong Farmstay Theo Hướng Du Lịch Nông Nghiệp

Mô hình du lịch nông nghiệp ngày nay đã dần trở thành trend được mọi người ưa thích trải nghiệm. Vì con người dần muốn rời xa thành phố và chọn cách sống bình dị ở nông thôn. Trải nghiệm một ngày được làm người nông dân chính hiệu, mặc quần áo lao động thu hoạch nông sản, trồng cây, câu cá. Cùng tham gia cấy lúa, cho gà ăn hay thu hoạch trứng là một trong những điều thú vị nhất mà du khách có thể làm. Tại đây, khách du lịch được tận hưởng không gian thiên nhiên với đất rừng. Người lớn có thể tập dưỡng sinh, uống trà, ngồi thiền. Trẻ con có thể chạy nhảy vui chơi, người trung niên có thể đạp xe trong khuôn viên farmstay.

Nông Nghiệp Farmstay
Farmstay Theo Hướng Du Lịch Nông Nghiệp

3.3. Kinh Doanh Theo Hướng Chăn Nuôi, Thuỷ Hải Sản

Khi thương hiệu farmstay càng lớn, càng được nhiều người biết đến thì kéo theo càng nhiều người muốn sở hữu, trải nghiệm sản phẩm được sản xuất tại đây. Chính vì vậy mà kinh doanh theo hướng chăn nuôi thủy hải sản cũng là cách giúp bạn nâng cao vị thế farmstay của mình. Nếu được nuôi trồng tốt, sản phẩm được kiểm nghiệm vệ sinh an toàn. Hơn hết, bao bì nhãn mác bắt mắt bạn sẽ tạo nên thương hiệu riêng cho mình.

Kinh Doanh Theo Hướng Chăn Nuôi, Thuỷ Hải Sản
Kinh Doanh Theo Hướng Chăn Nuôi, Thuỷ Hải Sản

3.4. Mô Hình Trồng Hoa Trong Farmstay 

Khi lựa chọn địa điểm kinh doanh du lịch nông nghiệp farmstay bạn nên chọn những nơi có điều kiện khí hậu và tự nhiên tốt. Điều kiện tốt thì cỏ cây, hoa lá mới dễ dàng phát triển. Sự lựa chọn tốt nhất vẫn là vùng quê, đồi núi có diện tích đất rộng thoáng. Ngoài ra, những nơi này thường phải yên tĩnh, bình dị, hữu tình, không cách quá xa thành thị. Vì thế mà đầu tư vào khung cảnh là điều rất nên làm. Bạn có thể tạo riêng một vườn hoa cho farmstay để du khách đến có thể tận hưởng không gian thoáng đầy màu sắc, chụp các bức hình để kỉ niệm. Hoặc bạn cũng có thể trồng hoa dựa trên khí hậu tại những nơi mỗi mùa sẽ có mỗi loại hoa khác nhau.

Mô Hình Trồng Hoa Trong Farmstay
Mô Hình Trồng Hoa Trong Farmstay

Trên đây là những thông tin về mô hình nông nghiệp trong farmstay mà bạn cần biết. Defarm hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn nhiều điều bổ ích về farmstay. Chúc bạn sẽ có nhiều trải nghiệm mới mẻ cùng mô hình này. Tìm hiểu thêm các thông tin về farmstay tại Defarm bạn nhé!

5/5 - (10 bình chọn)
Thẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
093 25 444 04
zalo-icon