Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm Nông Sản Farmstay Nâng Tầm Thương Hiệu

Ngày nay, bao bì bên cạnh chức năng chính là chứa đựng, bảo vệ hàng hoá, thì chúng còn đóng vai trò như một phương tiện truyền thông hiệu quả. Nó giúp kết nối các doanh nghiệp với khách hàng. Thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp ấn tượng, độc đáo sẽ thể hiện được đẳng cấp cho thương hiệu của bạn. Thiết kế bao bì nông sản farmstay cũng vậy. Sau đây, Defarm sẽ giới thiệu cho bạn cách để thiết kế bao bì sản phẩm hiệu quả nhất qua bài viết này. 

1. Xác Định Thương Hiệu Trước Khi Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm

Bạn hãy lưu ý một điều rằng muốn thiết kế bao bì sản phẩm thì cần phải có thương hiệu. Hãy xác định bạn đang bán sản phẩm gì, nó có liên quan đến những yếu tố tất yếu nào. Ví dụ bạn bán sản phẩm bánh kẹo thì sẽ liên quan đến nguyên liệu như bột, đường, sữa,… Tạo dựng một thương hiệu để thiết kế bao bì bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được với khách hàng hơn.

Sau đó, bạn chọn nội dung và thiết kế bao bì sản phẩm cho thương hiệu. Đây là điều quan trọng bậc nhất trên tất cả các bước thiết kế bao bì. Bạn sẽ đi lạc hướng khi không chuẩn bị cho mình một bộ nội dung. Cần chắt lọc những nội dung mà bạn nghĩ nó cần thiết để xuất hiện trên mặt của thiết kế bao bì. Hơn hết bạn hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng, điều gì sẽ thuyết phục họ lựa chọn. Hãy thể hiện chúng trên thiết kế bao bì của bạn tại những vị trí đắt giá nhất.

Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm
Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm

>>> Xem Thêm: Những Kiến Thức Cần Biết Để Kinh Doanh Thực Phẩm Sạch Thành Công

2. Nghệ Thuật Ấn Tượng Trong Thiết Kế Hình Ảnh Bao Bì

2.1. Sáng Tạo Ý Tưởng Để Thiết Kế Hình Ảnh Bao Bì Sản Phẩm

Điều lưu ý và quan trọng của giai đoạn này là bạn không nên sao chép. Thay vào đó hãy lấy cảm hứng từ những thiết kế mà bạn cảm thấy nó phù hợp. Hãy tìm kiếm bao bì đó được xây dựng dựa trên ngôn ngữ thiết kế nào. Và rồi bạn nên dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng về những ngôn ngữ thiết kế đó. Nếu có thể hãy đi ngược lại quy trình của họ, tìm hiểu và ứng dụng cho dự án của mình.

Ví dụ: Ý tưởng lớn là “Thiết kế về gia đình” thì bạn hãy lấy các thành viên làm một tín hiệu hình ảnh xuyên suốt, cấu trúc bố cục có tính năng linh hoạt. Tạo cảm giác thân thuộc để khách hàng nhìn vào bao bì có thể cảm nhận được sự thân thuộc.

Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm
Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm

2.2. Sáng Tạo Thiết Kế Khuôn Bao Bì Sản Phẩm

Khuôn bao bì sản phẩm cần phải phù hợp và tối ưu nhất đối với sản phẩm của bạn. Đôi khi chỉ đơn giản là lựa chọn một cái hộp giấy hay một cái chai cho sản phẩm nước hay thức ăn nhanh. Nhìn thì dễ nhưng để chọn lựa thì rất khó. Bạn sẽ phải nghiên cứu thử xem nên chọn chất liệu gì để đảm bảo về độ bền hay các yêu cầu khác. Sáng tạo khuôn bao bì còn mang tới khách hàng một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ và khác biệt. Nó giúp bạn dễ dàng ghi dấu ấn với người sử dụng sản phẩm.

Trên bao bì cần bao gồm đầy đủ các thông tin như:

 • Thể hiện những thành phần bên trong của sản phẩm. Các thông tin như: Ngày sản xuất, hạn sử dụng.
 • Có nơi xuất xứ sản phẩm rõ ràng.
 • Có định lượng hàng hóa bao gồm: Khối lượng, thể tích, kích thước, phụ gia,…
 • Có hướng dẫn sử dụng và các hướng dẫn bảo quản.
 • Phải có logo, tên công ty và tên sản phẩm.
Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm
Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm

>>> Xem Thêm: Mách Bạn Những Tips Để Khởi Nghiệp Thực Phẩm Sạch Thành Công

3. Những Loại Bao Bì Sản Phẩm Phổ Biến Hiện Nay

Bao bì chất liệu nhựa: Chất liệu nhựa được sử dụng có thể nói là phổ biến nhất cho sản phẩm hiện nay. Loại bao bì này có ưu điểm lớn là có độ bền cao, dẻo, dễ tạo hình hay tạo kiểu nên rất thích hợp cho thực phẩm. Những loại thực phẩm dạng lỏng hay thông thường đều có thể chứa đựng trong loại bao bì này và giá thành của nó cơ bản là rẻ.

Bao bì dạng thủy tinh: Chất liệu thủy tinh được xem là an toàn khi sử dụng, thường được dùng cho loại thực phẩm có dạng lỏng như các loại nước đóng chai hay gia vị. Khi được sử dụng làm bao bì thì có thể trong suốt hoặc ngăn sáng bằng nhiều màu sắc khác nhau. Chất liệu này tạo thành những thiết kế bao bì sản phẩm với nhiều hình dáng khác nhau tùy vào mỗi thương hiệu.

Bao bì thực phẩm chất liệu giấy: Nếu bao bì nhựa có tác động xấu tới môi trường thì chất liệu giấy lại hoàn toàn an toàn, thân thiện. Đặc biệt là nó rất phù hợp với sản phẩm là thực phẩm loại chế biến sẵn. Giấy được sản xuất từ gỗ, không có chứa chất hóa học độc hại nên an toàn với sức khỏe người dùng. Hiện nay, các nước tiên tiến cũng sử dụng chất liệu này thay cho bao bì nhựa ở một số lĩnh vực.

Cách Thiết Kế Bao Bì Bắt Mắt Bằng Giấy
Cách Thiết Kế Bao Bì Bắt Mắt Bằng Giấy

4. Thiết Kế Bao Bì Xanh Dành Cho Nông Sản Trong Farmstay

4.1. Tầm Quan Trọng Của Bao Bì Nông Sản

Theo thống kê cho thấy thì quá trình thu hoạch nông sản đến thu hoạch bị thất thoát tới 50%. Chính vì thế mà thiết kế bao bì sản phẩm nông sản được xem là cách giải quyết tốt nhất cho vấn đề này. Bao bì sẽ giúp cho các loại nông sản của doanh nghiệp bạn được di chuyển một cách dễ dàng hơn. Việc xếp chồng, bảo quản hàng hóa sau khi có bao bì cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Bao bì còn bảo vệ cho các loại nông sản tránh được các tác nhân bên ngoài, đảm bảo chất lượng khi đến tay người tiêu dùng. Không những thế việc thiết kế một bao bì đẹp sẽ thu hút được khách hàng. Nó giúp doanh nghiệp của bạn nâng cao vị trên thị trường. Từ đó còn giúp thúc đẩy sự nhận diện thương hiệu của khách hàng đến các loại nông sản của bạn.

Tầm Quan Trọng Của Bao Bì Nông Sản
Tầm Quan Trọng Của Bao Bì Nông Sản

>>> Xem Thêm: Dịch Vụ Nghỉ Dưỡng Farmstay Có Gì Nổi Bật Thu Hút Du Khách Đến Vậy?

4.2. Xu Hướng Thiết Kế Bao Bì Xanh

Ta thường thấy những chất liệu quen thuộc như nhựa, ni lông để làm bao bì. Thế nhưng những hậu quả chúng để lại cho môi trường là khá lớn. Ngày nay xu hướng bao bì xanh đang dần trở thành phổ biến và chiếm ưu thế trong lòng người tiêu dùng. Vậy bao bì xanh là gì? Bao bì xanh chính là việc sử dụng những chất liệu hoàn toàn nhiên nhiên góp phần bảo vệ môi trường. Chẳng hạn như giấy, vải,… Điều này giúp giảm tải việc ô nhiễm môi trường và hạn chế gây hại cho người sử dụng.

Xu Hướng Thiết Kế Bao Bì Xanh
Xu Hướng Thiết Kế Bao Bì Xanh

4.3. Giá Trị Bền Vững Bao Bì Xanh Mang Lại Cho Farmstay Và Môi Trường

Nông sản Việt Nam ngày nay vẫn đang cố gắng tạo dựng thương hiệu trên thị trường quốc tế. Không phủ nhận rằng nông sản nước ta rất tốt, nhưng để tiếp cận với người tiêu dùng thì cần phải tạo được sự khác biệt và nổi bật. Chính vì thế mà việc thiết kế bao bì xanh đối với nông sản trở nên rất cần thiết.

Thiết Kế Bao Bì Thực Phẩm Chất Liệu Giấy
Thiết Kế Bao Bì Thực Phẩm Chất Liệu Giấy

Hình ảnh thể hiện trên bao bì xanh sẽ phần nào tạo cho khách hàng có cái nhìn về thương hiệu của bạn. Đôi khi chưa cần xét đến chất lượng. Thiết kế bao bì ấn tượng sẽ là một trong những cách đưa tên tuổi của nông sản Việt Nam ra thế giới. Giúp farmstay ghi điểm trong lòng khách hàng nhiều hơn.

Bởi việc sử dụng bao bì bằng giấy và vải sẽ giúp chúng dễ dàng phân hủy. Trong tương lai, xu hướng này càng được nhiều người yêu thích bởi tính tiện lợi, an toàn cho sức khỏe con người. Các chủ farmstay sử dụng bao bì xanh đối với nông sản cũng là cách thể hiện trách nhiệm của mình đối với sự tồn tại chung của toàn xã hội.

Giá Trị Bền Vững Bao Bì Xanh Mang Lại
Giá Trị Bền Vững Bao Bì Xanh Mang Lại

4.4. Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm Nông Sản Trong Farmstay 

Thiết kế bao bì sản phẩm đẹp cũng là cách quảng bá hình ảnh farmstay của bạn đến với khách hàng. Những bao bì sản phẩm xanh bảo vệ môi trường sẽ làm khách hàng đánh giá cao thương hiệu farmstay. Đây chính là chiến lược marketing hiệu quả trong quản trị farmstay mà các chủ đầu tư nên lưu ý. Bao bì chính là “bộ mặt” của một loại sản phẩm. Vì thế để thiết kế bao bì nông sản trong farmstay thu hút sự chú ý của khách hàng cần phải lưu ý những điều sau đây:

 • Thiết kế bao bì sản phẩm cần phải đạt yêu cầu đưa ra về hình thức, phải ưu tiên dễ vận chuyển và đóng gói.
 • Bao bì nông sản cần phải vững chắc, có các chức năng quan trọng như chống nước, va đập, ẩm mốc,…
 • Mẫu mã cần có sự nổi bật để cạnh tranh với những đối thủ khác.
 • Bao bì không chứa các chất có hại đến sức khỏe con người.
 • Các chất trong bao bì cũng không được làm ảnh hưởng đến sản phẩm bên trong.
Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Bao Bì Nông Sản
Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Bao Bì Nông Sản

4.5. Cách Thiết Kế Bao Bì Ấn Tượng Dành Cho Nông Sản Khô Trong Farmstay 

Bao bì sản phẩm không chỉ có chức năng chính là bảo quản sản phẩm. Nó giúp cho nông sản của bạn tiếp cận gần với khách hàng.

Bạn có thể tham khảo cách thiết kế bao bì sau đây:

 • Bao bì tiện lợi: Bao bì phải phù hợp với từng loại nông sản. Nếu là gạo thì cần phải có tính chịu lực cao, dễ dàng vận chuyển cũng như bốc vác.
 • Có chất liệu phù hợp: Đây là yếu tố quan trọng để bảo quản sản phẩm tránh các tác nhân bên ngoài. Chất liệu không phù hợp sẽ làm cho sản phẩm của bạn bị ẩm mốc và hỏng gây thiệt hại lớn. Ngoài ra, ngày nay xu hướng sử dụng các loại bao bì bảo vệ môi trường cũng được nhiều người lựa chọn.
 • Thiết kế màu sắc nổi bật: Hàng hóa bạn để trên kệ nếu màu sắc nổi bật thì sẽ giúp cho khách hàng nhìn thấy sản phẩm ngay. Không những thế, nó còn giúp kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng hơn.
 • Có đầy đủ thông tin: Thông tin sản phẩm là yếu tố quan trọng với người tiêu dùng. Đối với một sản phẩm mới thì khách hàng sẽ tìm hiểu về nguyên liệu, nơi sản xuất, thành phần bảo quản, ngày hết hạn,…
Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm Ấn Tượng
Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm Ấn Tượng

Trên đây là những điều bạn cần biết về thiết kế bao bì sản phẩm. Defarm hy vọng rằng sau bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn sẽ có được một thiết kế bao bì ưng ý nhất cho thương hiệu của mình.

5/5 - (10 bình chọn)
Thẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
093 25 444 04
zalo-icon