Lợi Ích Trong Quản Trị Farmstay Mà Các Nhà Đầu Tư Không Nên Bỏ Qua

Một thực tế là lợi ích trong quản trị farmstay được thể hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau nếu nhà quản trị có tầm nhìn và chiến lược hiệu quả. Điều này yêu cầu nhà quản trị cần phải am hiểu và nắm rõ để có thể tận dụng tất cả cơ hội dành cho farmstay của mình. Hãy cùng Defarm tìm hiểu những thông tin về lợi ích của công việc quản trị đối với farmstay qua bài viết này nhé!

1. Quản Trị Farmstay Là Gì?

Quản trị farmstay là một quá trình bao gồm nhiều hoạt động khác nhau liên quan đến kiểm soát các nguồn lực vốn có để hoàn thành mục tiêu. Các mục tiêu bao gồm mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Quản trị farmstay là việc đặt kế hoạch để thực hiện các mục tiêu đó một cách tối ưu và hiệu quả. Ngoài ra quản trị farmstay còn đảm bảo cho bộ máy làm việc được hiệu quả. Chỉ khi quản trị tốt thì du khách mới có được những trải nghiệm và ấn tượng với farmstay.

Trong quản trị farmstay chia ra làm nhiều khía cạnh khác nhau. Là người quản trị cần có trách nhiệm về tài chính, nhân sự, quy trình, pháp lý và nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì thế việc quản trị yêu cầu kinh nghiệm và nền tảng nhất định trong ngành.

Quản Trị Farmstay
Quản Trị Farmstay

>>> Xem Thêm: Vận Hành Farmstay Như Thế Nào Là Hiệu Quả?

2. Rủi Ro Khi Không Quản Trị Farmstay Tốt

Trong trường hợp người quản trị không có kỹ năng hoặc chưa đủ kinh nghiệm để quản trị thì kết quả sẽ ra sao? Thực tế, điều này sẽ mang đến nhiều rủi ro đối với farmstay. Con đường sinh mệnh của farmstay bị rút ngắn và thiếu tính ổn định hơn.

2.1. Không Có Định Hướng Phát Triển Cho Farmstay

Với chức năng là duy trì và phát triển farmstay mang định hướng dài hạn. Nếu quản trị farmstay không tốt sẽ dẫn đến ngõ cụt, không có định hướng cụ thể trong quá trình phát triển của farmstay. Mỗi farmstay mang một chất riêng, nhắm tới đối tượng khách hàng riêng biệt. Nếu quản trị farmstay kém hiệu quả thì ảnh hưởng đến việc sai định hướng khi tiếp cận khách hàng. Mặc khác, điều này thật nguy hiểm khi diễn ra ở tất cả các khía cạnh trong farmstay. Farmstay sẽ luôn ở thế “bị động” không thể đo lường và đối đầu với những tình huống khó khăn khi định hướng không cụ thể và hời hợt. Vì vậy không có một công thức chung nào cho việc quản trị farmstay mà người quản trị phải tùy biến theo những điều kiện và nguồn lực có sẵn. Để farmstay có được định hướng đúng đắn ngay từ ban đầu, tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

Rủi Ro Trong Quản Trị Farmstay
Rủi Ro Trong Quản Trị Farmstay

>>> Xem Thêm: Nhân Sự Farmstay Và Các Vấn Đề Trong Quản Trị Nhân Sự Farmstay

2.2. Mất Giá Trị Cốt Lõi Của Farmstay

Việc sai lệch trong quản trị làm mất đi bản chất của farmstay. Người quản trị rất dễ biến farmstay thành khu nghỉ dưỡng và mất đi tính “farm”. Mang lại dịch vụ tốt cho khách hàng đó là điều tất yếu. Ngược lại việc quá chú trọng vào đất đai cây trồng làm farmstay mất đi chất “stay”. Du khách đến farmstay chủ yếu để tham gia vào các hoạt động của trang trại mà không có nơi lưu trú nghỉ dưỡng thì farmstay sẽ kinh doanh không hiệu quả.

2.3. Hao Tổn Nguồn Lực Trong Farmstay

Từ việc đi sai hướng nhà quản trị farmstay đang hao tổn rất nhiều nguồn lực. Bởi lẽ kết quả mang lại hoàn toàn không như mong đợi.

  • Nhà quản trị tốn nhiều chi phí cho việc xây dựng tuy nhiên lại không mang lại nét đặc trưng cần có.
  • Nhà quản trị farmstay mất kết nối giữa các thành viên (cần nói rõ hơn, người đọc khó hiểu, dẫn đến hiểu lầm) trong farmstay làm cho bộ máy vận hành không đạt hiệu suất.
  • Nhà quản trị không thể đánh giá được tiềm năng phát triển tạo nên một mô hình không đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng. Điều này ảnh hưởng đến cả chuỗi hoạt động trong farmstay dẫn đến farmstay có nguy cơ đóng cửa.

Tất cả những điều này là những ví dụ điển hình về việc quản trị không tốt. Để khắc phục và thay đổi farmstay cần tốn thêm nhiều thời gian, tài nguyên. Nếu từ đầu việc quản trị được kỹ càng và thống nhất thì farmstay sẽ tiết kiệm được rất nhiều. Số tài nguyên đó thậm chí còn có thể đầu tư thêm trong tương lai.

Quản Trị Farmstay
Quản Trị Farmstay

3. Lợi Ích Trong Quản Trị Farmstay

  • Có chiến lược và định hình tốt bằng việc quản trị farmstay có sự thống nhất và bền vững. Chi phí vận hành và đầu tư được giảm thiểu hơn rất nhiều.
  • Tầm nhìn và sứ mệnh farmstay được đặt ra và thống nhất.
  • Quản trị farmstay ngay từ ban đầu định hình được chất riêng của farmstay. Chất riêng được thể hiện trong quá trình thiết kế và kiến trúc của farmstay. Hơn thế nữa một bản thiết kế tốt không những làm farmstay trở nên đẹp hơn mà còn đáp ứng nhu cầu của du khách. Mỗi đối tượng khách hàng có một nhu cầu khác nhau. Chỉ khi biết được khách hàng của mình là ai thì farmstay mới có thể phục vụ tốt nhất.
  • Các giá trị cốt lõi của farmstay sẽ không bị lệch lạc trong quá trình vận hành và thi công. Phần “nông trại” trong farmstay vì thế mà không bị quên lãng. Chất lượng cây trồng, quy trình sản xuất tốt và tạo ra được năng suất cao. Nguồn lợi nhuận từ nông trại sẽ được gia tăng đáng kể.
  • Du khách có những trải nghiệm khó quên tại farmstay. Khi du khách hài lòng, farmstay tự thân nó sẽ có danh tiếng tốt. Danh tiếng tốt đem về cho farmstay nguồn du khách nhiều và lợi nhuận ổn định. Khi farmstay trở nên phổ biến, nhu cầu khách hàng theo đó tăng lên mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.
Lợi Ích Trong Quản Trị Farmstay
Lợi Ích Trong Quản Trị Farmstay

>>> Xem Thêm: Môi Trường Trong Farmstay Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sự Phát Triển Của Farmstay?

4. Dịch Vụ Quản Trị Farmstay Của Defarm

Để vận hành hiệu quả farmstay, người quản trị cần có kiến thức về nhiều mảng khác nhau. Kiến thức về kinh doanh, thực vật, nông nghiệp, hệ sinh thái và cả kiến trúc. Việc tạo dựng được chất riêng buộc người quản trị phải có một sự sáng tạo nhất định. Bên cạnh đó còn là tầm nhìn dài hạn, kế hoạch cụ thể. Sự phát triển của mô hình farmstay là mô hình dài hạn. Vì vậy, dịch vụ quản trị farmstay của Defarm ra đời để hỗ trợ các nhà đầu tư. Tại Defarm, mỗi sản phẩm là một đứa con tinh thần. Mỗi dự án sẽ được nuôi dưỡng bởi những chiến lược về thương hiệu, marketing, vận hành, kinh doanh. Điều đặc biệt nhất là dự án phát triển bằng tất cả những nỗ lực và tâm huyết của đội ngũ quản trị farmstay của Defarm.

Dịch Vụ Quản Trị Farmstay
Dịch Vụ Quản Trị Farmstay

Farmstay sẽ là một trong những mô hình có tiềm năng phát triển trong tương lai. Lợi ích trong quản trị farmstay là vô tận đối với nhà đầu tư và người lao động. Không những thế farmstay phát triển tốt còn tạo ra nguồn kinh tế đồng thời giải quyết việc làm cho người dân Việt Nam. Defarm hy vọng sẽ là đơn vị đồng hành cùng nhà đầu tư với dịch vụ quản trị farmstay trong việc phát triển mô hình đầy lợi ích này!

5/5 - (10 bình chọn)
Thẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
093 25 444 04
zalo-icon