Những Kiến Thức Cần Biết Để Kinh Doanh Thực Phẩm Sạch Thành Công

Thực phẩm sạch ngày càng được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Bởi lẽ, con người ngày càng chú trọng đến sức khỏe nên họ thường muốn mua các sản phẩm đảm bảo vệ sinh, an toàn nhất. Chính vì thế mà hàng loạt các cửa hàng bán thực phẩm sạch mọc lên. Bài viết sau đây Defarm sẽ giới thiệu cho bạn về mô hình kinh doanh thực phẩm sạch này. Cùng theo dõi nhé!

1. Tiềm Năng Ngành Thực Phẩm Sạch

1.1. Thị Trường Tiêu Thụ Ngày Càng Rộng Mở

Hiện nay, nhu cầu sức khỏe của con người ngày càng tăng cao. Chính vì thế mà việc lựa chọn thực phẩm sạch cũng được ưu ái trên thị trường. Người tiêu dùng thậm chí có thể bỏ ra một số tiền lớn để mua các thực phẩm tốt cho họ. Vì thế mà ngành thực phẩm sạch ngày càng chiếm ưu thế lớn.

Thực phẩm sạch được trồng tại nhà vườn với quy trình sản xuất theo hướng tự nhiên. Hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật. Do đó, nó đảm bảo an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Sử dụng thực phẩm sạch giúp cho những chị em nội trợ cảm thấy an tâm hơn nhiều.

Kinh Doanh Thực Phẩm Sạch
Tiềm Năng Ngành Thực Phẩm Sạch

1.2. Điều Kiện Tự Nhiên Thuận Lợi

Khí hậu nước ta thuận tiện cho canh tác và nuôi trồng thực phẩm sạch. Yếu tố tự nhiên là điều quan trọng nhất khi muốn sản xuất thực phẩm sạch. Chính vì thế, khi bạn khởi nghiệp với dự án này thì sẽ dễ dàng tìm được nguồn cung dồi dào. Hoặc bạn cũng có thể tự mình sản xuất nếu có kinh nghiệm về chăn nuôi và trồng trọt với mô hình thực phẩm sạch. Bên cạnh đó, những mô hình chăn nuôi phát triển mạnh. Bạn cũng có thể tham gia học hỏi để có thêm kinh nghiệm cho trang trại của mình.

Khí hậu tại các vùng miền đều thuận lợi để nuôi trồng những loại cây và động vật khác nhau. Tại vùng khí hậu nhiệt đới như Việt Nam ta, lại là một quốc gia nông nghiệp thì việc kinh doanh sản xuất thực phẩm chất lượng, sạch không phải là điều quá khó khăn. Những khu vực đồng bằng rộng lớn có thể chăn thả gia súc, đồi núi có thể chăn nuôi gia cầm hay trồng cây ăn quả.

>>> Xem Thêm: Mách Bạn Những Tips Để Khởi Nghiệp Thực Phẩm Sạch Thành Công

2. Quy Trình Kinh Doanh Thực Phẩm Sạch

Chuẩn bị hồ sơ mở cửa hàng kinh doanh:

 • Hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể
 • Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Các loại giấy phép kinh doanh khác

Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh và xin giấy phép:

 • Đăng ký hộ kinh doanh
 • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
Kinh Doanh Thực Phẩm Sạch
Quy Trình Kinh Doanh

3. Những Lưu Ý Trong Mô Hình Kinh Doanh Thực Phẩm Sạch

3.1. Khảo Sát Thị Trường Kinh Doanh Thực Phẩm Sạch

Đầu tiên, khi quyết định kinh doanh bạn cần phải khảo sát khu vực cửa hàng của bạn có nhu cầu thực phẩm sạch như thế nào. Ví dụ như thói quen sử dụng thực phẩm, mức sống hay thu nhập của họ. Ở khu đó đã có cửa hàng thực phẩm sạch nào chưa? Bạn có thể làm phiếu khảo sát để giúp thu thập thêm những thông tin cần thiết. Từ đó có thể định giá và ra quyết định tốt nhất.

Hoặc bạn có thể tham khảo những mức giá của đối thủ cạnh tranh hoặc tìm hiểu từ những người tiêu dùng lý tưởng. Họ sẽ đưa cho bạn những gợi ý, những sáng kiến hay giúp bạn kinh doanh hiệu quả nhất. Khảo sát thị trường sẽ giúp bạn hiểu được một phần nào đó thị trường mình đang nhắm đến. Một thị trường bạn sẽ hoạt động trong tương lai.

>>> Xem Thêm: Dịch Vụ Nghỉ Dưỡng Farmstay Có Gì Nổi Bật Thu Hút Du Khách Đến Vậy?

3.2. Nguồn Thực Phẩm Sạch, Chất Lượng

Đây là yếu tố quan trọng khi quyết định kinh doanh nông sản sạch. Nguồn hàng của bạn phải cam kết đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, cung ứng liên tiếp, số lượng đúng theo yêu cầu. Hiện nay, các khu sản xuất thực phẩm sạch cũng ngày càng nhiều nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm.

Bạn có thể tham khảo trên nhiều trang mạng xã hội hoặc những mối quan hệ quen biết để tìm kiếm nguồn sản phẩm. Điều này giúp xây dựng lòng tin, sự uy tín và vị thế của mình trong lòng khách hàng. Bên cạnh đó, nếu nhập nguồn sản phẩm quá nhiều bạn cũng có thể xây dựng kho đông lạnh để cung cấp sản phẩm. Việc này giúp cho nguồn cung luôn ổn định và làm hài lòng khách hàng.

Kinh Doanh Thực Phẩm Sạch
Những Lưu Ý Trong Mô Hình Kinh Doanh Thực Phẩm Sạch

3.3. Nhân Sự  Và Truyền Thông

Những ngày đầu khi kinh doanh thực phẩm sạch, bạn nên là người đứng ra trực tiếp quản lý cửa hàng. Bạn cũng có thể thuê thêm 2 đến 3 nhân viên để bán hàng và sắp xếp hàng hóa ở kệ. Khi cửa hàng đã đi vào hoạt động ổn định thì hãy tiến hành thuê thêm nhân viên hay quản lý để giúp làm những điều trên.

Truyền thông, quảng bá sản phẩm của cửa hàng là điều không thể thiếu. Nó giúp bạn tiếp cận với một lượng lớn khách hàng không chỉ là ở khu vực gần đó mà còn có thể là toàn quốc. Bạn cần lên kế hoạch lập ra website, bán hàng trên các trang mạng điện tử,… Hoạt động marketing ngày sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng hóa hơn. Là đơn vị đồng hành và kết nối cùng farmstay, Defarm tự tin sẽ mang lại những giải pháp hiệu quả nhất về thực phẩm sạch đối với khách hàng và cả farm trong tương lai.

4. Những Rủi Ro Cần Tránh Trong Kinh Doanh Thực Phẩm Sạch

4.1. Nguồn Hàng Không Đảm Bảo Chất Lượng 

Đây là điều bạn nhất định phải tránh, nếu hàng hóa bạn không đảm bảo chất lượng thì khách hàng sẽ quay lưng với bạn. Không những thế, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rắc rối nếu khách hàng phản hồi không tốt về cửa hàng. Vì thế, hãy chọn những nơi tốt để bắt tay vào hợp tác lâu dài.

 Kinh Doanh Thực Phẩm Sạch
Những Rủi Ro Cần Tránh Trong Kinh Doanh Thực Phẩm Sạch

4.2. Thiếu Trang Thiết Bị Bảo Quản Thực Phẩm 

Muốn thực phẩm bạn được tươi ngon thì cần phải được bảo quản trong một môi trường tốt. Tuy nhiên, các thiết bị này thường khá là mắc tiền, đòi hỏi bạn phải bỏ ra một số vốn khá lớn. Vì thế, hãy cân nhắc việc bảo quản thực phẩm sạch cho tốt để người tiêu dùng khi đến mua sẽ ưng ý hơn nhé.

>>> Xem Thêm: Dịch Vụ Trải Nghiệm Farmstay Với Những Trải Nghiệm Mới Lạ, Hấp Dẫn

5. Những Cửa Hàng Kinh Doanh Thực Phẩm Sạch Thành Công

Nếu là một người tiêu dùng bạn có thể đến những cửa hàng dưới đây để mua thực phẩm sạch sử dụng cho gia đình mình. Nếu là một chủ đầu tư đang có ý định kinh doanh thực phẩm sạch. Bạn có thể học hỏi bài học kinh doanh từ những cửa hàng thực phẩm đã thành công ở dưới đây.

 • Thực Phẩm Sạch HD
 • Cửa Hàng Rau Sạch TP.HCM
 • Happy Trade – Cộng đồng thực phẩm hữu cơ
 • Hệ thống phân phối thực phẩm hữu cơ ORGANICA
 • Cửa Hàng Thực Phẩm Hữu Cơ Organica Phú Nhuận
 • Thực Phẩm TOP VIỆT – Cung ứng thực phẩm đông lạnh nhập khẩu Đà Nẵng
 • Cửa Hàng Thực Phẩm Hữu Cơ Mesoy
Kinh Doanh Thực Phẩm Sạch
Những Cửa Hàng Kinh Doanh Thành Công Thực Phẩm Sạch

Trên đây là những thông tin về kinh doanh thực phẩm sạch mà bạn có thể tham khảo. Defarm là đơn vị tiếp cận đa diện nhất trong lĩnh vực phát triển farmstay từ nhiều góc cạnh: Chiến lược thương hiệu, văn hóa, đầu tư, kinh doanh,… Dịch vụ quản trị farmstay của Defarm sẽ giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến lĩnh vực quản trị, kinh doanh trong farmstay. Tìm hiểu thêm thông tin tại Defarm bạn nhé! Hy vọng sau bài viết bạn sẽ có cái nhìn mới mẻ hơn về mô hình này. Chúc bạn sẽ thành công với dự án của mình. 

5/5 - (10 bình chọn)
Thẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
093 25 444 04
zalo-icon