Vận Hành Farmstay Như Thế Nào Là Hiệu Quả?

Nếu thiết kế và định hướng là bộ khung thì vận hành có thể nói là động cơ của farmstay. Quy trình vận hành mượt mà sẽ giúp việc sản xuất kinh doanh đạt được hiệu quả cao. Ngược lại, nếu vận hành farmstay không tốt sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động trong farmstay. Do đó, nếu muốn áp dụng các quy tắc vận hành vào farmstay một cách chuyên nghiệp, nhà quản lý cần phải có kỹ năng và kiến thức chuyên môn về farmstay. Cùng tìm hiểu vai trò quan trọng của việc vận hành farmstay đối với hoạt động kinh doanh farmstay qua bài viết này nhé!

1. Vận Hành Farmstay Là Gì? Tại Sao Cần Vận Hành Farmstay Đúng Cách

Vận hành farmstay là công việc điều hành, kiểm soát toàn bộ công việc và nhân viên trong farmstay. Nó bao gồm quá trình sản xuất của nông trại và việc kinh doanh của toàn farmstay. Mục tiêu của việc vận hành là đảm bảo được hiệu suất sản xuất, kinh doanh tạo ra lợi nhuận. Bên cạnh đó, nhà vận hành cân đo mức chi tiêu tài nguyên đạt hiệu quả cao nhất. Việc vận hành tại farmstay sẽ do chính tay chủ đầu tư hoặc nhà quản lý được ủy quyền bởi chủ đầu tư thực hiện.

Quản lý vận hành chịu trách nhiệm quản lý quá trình chuyển đổi. Bộ phận này xử lý hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp. Việc này đảm bảo các hoạt động trong tổ chức được thực hiện suôn sẻ. Đồng thời, phụ trách quản trị sản xuất và các quy trình khác như kết xuất dịch vụ.

Nhà đầu tư hoặc người được ủy quyền quản lý cần có những kiến thức về quản trị farmstay. Công việc điều hành một farmstay cũng tương tự như một doanh nghiệp. Trong đó sẽ bao gồm các mảng marketing, tài chính, nhân lực, quy trình vận hành,… Ngoài ra việc người đảm nhận vận hành là người sáng tạo và kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Vận Hành Farmstay
Vận Hành Farmstay

>>> Xem Thêm: Nhân Sự Farmstay Và Các Vấn Đề Trong Quản Trị Nhân Sự Farmstay

2. Tại Sao Phải Quan Tâm Đến Việc Vận Hành Farmstay?

2.1. Công Việc Vận Hành Farmstay

Mọi thứ liên quan đến quản lý sản xuất như thiết kế, thực hiện và kiểm soát là nhiệm vụ của quản lý sản xuất và vận hành. Mục đích duy nhất là cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mong muốn cho khách hàng. Đồng thời đảm bảo rằng tất cả các bên liên quan đều tuân thủ các chính sách được đưa ra. Quản lý vận hành cũng để đảm bảo không có sự lãng phí trong và sau quá trình sản xuất thông qua việc sử dụng hiệu quả các nguồn lực của doanh nghiệp. Do vậy, vận hành các công việc không tốt gây ra lãng phí nguồn lực và không đạt được mục tiêu đề ra.

2.2. Lợi Ích Từ Việc Vận Hành Farmstay Tốt

Farmstay có quy trình chi tiết, hợp lý thông qua cách vận hành hiệu quả. Một farmstay được vận hành tốt sẽ mang lại:

  • Chất lượng nông sản tốt: Quy trình tối ưu hóa các bước sản xuất nông sản giúp cho việc sản xuất được đảm bảo. Việc kinh doanh nông sản cũng trở nên thuận lợi hơn do nguồn cung chất lượng và được duy trì. Chất lượng nông sản tốt cũng giúp cho trải nghiệm của du khách thêm tuyệt vời hơn.
  • Sự hài lòng từ du khách: Đến với farmstay ai cũng mong muốn được tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời. Một bộ máy vận hành tốt sẽ giúp cho farmstay thực hiện được điều này. Khách hàng được thỏa mãn nhu cầu khi tận hưởng cảnh quan tuyệt vời kèm với sự tiếp đãi chuyên nghiệp. Khi đạt được sự ủng hộ thì khả năng trở lại của du khách sẽ cao hơn.
  • Giảm thiểu các chi phí và rủi ro: Quy trình vận hành hiệu quả thì những sai sót ít xảy ra. Chỉnh chu từ việc lên kế hoạch, điều phối thực hiện sẽ giảm thiểu rất nhiều chi phí. Nhờ đó farmstay mang lại lợi nhuận tối ưu cho nhà đầu tư.
  • Giữ chân nhân sự giỏi: Vấn đề nhân sự không của riêng ai. Mong muốn của nhân sự khi làm việc luôn là có một môi trường chuyên nghiệp và nguồn thu nhập ổn định. Một nhà quản trị tốt cần tạo được môi trường làm hài lòng nhân sự. Đội ngũ nhân sự được đào tạo và làm việc càng lâu càng mang lại hiệu quả. Bộ máy vận hành cũng nhờ đó mà trơn tru hơn.
Farmstay
Farmstay

3. Chiến Lược Và Cách Thức Vận Hành Hiệu Quả

Nhiệm vụ của quản lý vận hành đòi hỏi phải đảm bảo tài nguyên được sử dụng đúng cách. Quản lý vận hành cũng đóng một vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất để đảm bảo đầu ra chất lượng. Để farmstay có một quy trình vận hành hiệu quả thì cần có chiến lược và cách thức thực hiện đúng đắn. Vận hành farmstay cần quan tâm đến các yếu tố:

3.1. Nhà Quản Lý Vận Hành

Farmstay cần một người lãnh đạo gọi là nhà quản lý vận hành. Nhà quản lý cần có kinh nghiệm và kiến thức vận hành doanh nghiệp. Ngoài ra, người quản lý cần có những kiến thức về nông nghiệp và kiến thức quản trị phần stay. Bên cạnh kiến thức và kỹ năng, một yếu tố quan trọng nữa chính là phẩm chất. Phẩm chất của nhà lãnh đạo được thể hiện qua phong thái, đối nhân xử thế. Một người lãnh đạo có tâm mới dẫn dắt được nhân sự hướng đến điều tích cực và đạt được mục tiêu.

3.2. Cân Đối Tài Chính

Đây là một mảng rất quan trọng trong farmstay cũng như đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Trách nhiệm của ban quản lý vận hành là đảm bảo rằng tài nguyên của doanh nghiệp được sử dụng đúng cách. Ở từng điểm trong chuỗi, nhà quản lý phải kiểm soát để đảm bảo mọi khoản chi là trong định mức.

3.3. Chiến Lược Phát Triển

Bất kỳ một tổ chức nào muốn phát triển đều cần mục tiêu, kế hoạch. Kế hoạch là cái nhìn khái quát cho từng hạng mục phát triển. Người quản lý vận hành có nhiệm vụ theo sát kế hoạch và thay đổi nếu cần thiết. Các nhà quản lý vận hành cũng giúp phát triển các kế hoạch và chiến thuật có thể dẫn đến tối đa hoá các nguồn lực và sản xuất sản phẩm.

>>> Xem Thêm: Môi Trường Trong Farmstay Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sự Phát Triển Của Farmstay?

3.4. Dự Báo Rủi Ro

Vận hành farmstay cần dự đoán hiệu suất của sản phẩm hoặc dịch vụ trong tương lai. Không có một kế hoạch nào là hoàn hảo, nhà quản lý cần có sự chuẩn bị cho những rủi ro. Sự đo lường rủi ro càng chính xác farmstay càng tránh được những tổn hại. Nhờ vào sự chuẩn bị, các phương án được thực hiện thuận lợi và chính xác hơn.

Chiến Lược Và Cách Thức Vận Hành
Chiến Lược Và Cách Thức Vận Hành

4. Phân Chia Quản Lý Và Vận Hành Farmstay Đúng Cách

Vận hành farmstay là một công việc bao gồm nhiều mảng. Chính vì thế đòi hỏi cần có sự phân chia công việc. Nhà quản lý vận hành có thể phân chia theo nhiều cách khác nhau. Phân chia hạng mục vận hành theo thiết kế, theo kế hoạch hoặc theo những phương án mà nhà quản lý cho là hiệu quả.

Các hạng mục có thể phân chia trong farmstay:

  • Quản lý sản xuất nông nghiệp trong farmstay: Chịu trách nhiệm về các công việc sản xuất trong nông trại. Từ trồng, chăm sóc, thu hoạch và chế biến,… các bộ phận liên quan cần liên kết chặt chẽ với nhau. Sản xuất nông sản đảm bảo chất lượng giúp cho việc kinh doanh nông sản được thuận lợi hơn.
  • Quản lý vận hành khu vực lưu trú: Đây sẽ là nơi du khách nghỉ ngơi sau một ngày trải nghiệm thú vị cùng farmstay. Dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng cần đảm bảo các tiện ích cho khách hàng. Các bộ phận lễ tân, buồng phòng,… cần liên kết, phối hợp với nhau để đảm bảo phục vụ khách hàng tốt nhất.
  • Truyền thông: Mang farmstay đến với khách hàng. Truyền thông là bộ phận quan trọng có thể đem những hình ảnh, thông tin đến với du khách nhanh và hiệu quả.
  • Chăm sóc khách hàng: Dịch vụ là yếu tố tiên quyết cho tạo nên danh tiếng cho khách hàng. Farmstay phải có kế hoạch chăm sóc du khách trước trong và sau khi ghé thăm farmstay. Sự chăm sóc nhiệt tình sẽ mang lại thiện cảm và lợi nhuận. Đây là yếu tố mang khách hàng trở lại farmstay vào những lần sau.
Vận Hành Farmstay
Vận Hành Farmstay

>>> Xem Thêm: Dịch Vụ Trải Nghiệm Farmstay Với Những Trải Nghiệm Mới Lạ, Hấp Dẫn

5. Dịch Vụ Quản Trị Farmstay Của Defarm

Công việc vận hành farmstay hiện nay còn khá mới mẻ và xa lạ. Chính vì thế Defarm ra đời hỗ trợ cho các chủ farmstay trong giai đoạn đầu. Dịch vụ quản trị farmstay của Defarm trong tâm thế liên tục cập nhật đổi mới để tối ưu quy trình vận hành. Defarm tự hào là đơn vị duy nhất kết nối chuỗi giá trị của farmstay tại Việt Nam. Với những kinh nghiệm vốn có và sự tâm huyết, chúng tôi mong muốn trở thành người đồng hành cùng nhà đầu tư trong chặng đường nuôi dưỡng farmstay của mình.

Dịch Vụ Quản Trị Farmstay
Dịch Vụ Quản Trị Farmstay

Vận hành farmstay là một công việc không hề đơn giản. Nhà quản lý vận hành phải am hiểu về các lĩnh vực trong farmstay và có các điều phối, liên kết con người làm việc hiệu quả. Farmstay bản chất là một hành trình phát triển dài và gian nan. Chặng đường dài hay ngắn phụ thuộc vào chiến lược và cách thức vận hành đúng đắn. Luôn kiên nhẫn và có các phương án kế hoạch cụ thể, chắc chắn thành công sẽ đến.

5/5 - (10 bình chọn)
Thẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
093 25 444 04
zalo-icon