Khảo Sát Farmstay

Trước khi muốn xây dựng một farmstay, điều đầu tiên mà chúng ta phải làm đó là đánh giá khu đất hay nguồn lực có phù hợp làm farmstay hay không. Cuộc khảo sát farmstay giúp nhà đầu tư đánh giá thật sự năng lực của mình để có những chiến lược phát triển farmstay hợp lý, bước đầu có những định hướng đúng đắn trong phát triển farmstay. Không phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng của cuộc khảo sát farmstay. Cùng Defarm tìm hiểu về vấn đề này nhé!

1. Cuộc Khảo Sát Farmstay Là Gì?

Khảo sát là một phương pháp thu thập thông tin. Từ những thông tin từ mẫu mà ta có thể suy ra cho những mẫu lớn hơn với mức độ tin cậy nhất định mà không cần khảo sát tất cả. Mỗi một cuộc khảo sát đều mang một mục đích nhất định. Và cuộc khảo sát farmstay cũng vậy.

Ta có thể hiểu cuộc khảo sát farmstay là một cách thức để thu thập thông tin về nhà đầu tư farmstay, đặc tính khu đất làm farmstay và tính quy hoạch và kiến trúc trên khu đất để đánh giá và đưa ra những nhận định cho chiến lược phát triển Farmstay qua các giai đoạn.

Khảo Sát Farmstay Là Gì?
Khảo Sát Farmstay Là Gì?

2. Tại Sao Cần Khảo Sát Cuộc Khảo Sát Farmstay

2.1. Những Sai Lầm Các Chủ Đầu Tư Thường Gặp Phải Trong Quá Trình Xây Dựng Farmstay

Đầu tư famstay không phải là chuyện dễ dàng và nó cũng không dành cho những tay mơ. Không phải ai có tiền cũng có thể đầu tư famrstay thành công nếu chưa thật sự hiểu về nó. Những sai lầm bạn sẽ gặp phải khi bắt tay vào xây dựng farmstay:

 • Đầu tư nhỏ giọt với nguồn vốn hiện có, không tính toán được nguồn vốn qua các giai đoạn dẫn đến thiếu vốn, không duy trì được famrstay.
 • Năng lực chủ đầu tư không đủ để quản lý farmstay dẫn đến thất bại.
 • Làm theo những mô hình farmstay thành công khác mà không có chiến lược phát triển cụ thể cho mình. Mỗi vùng đất sẽ có những điều kiện khác nhau về tự nhiên và xã hội. Farmstay không có gì đặc biệt và các loại cây không phù hợp, sự phát triển farmstay không như mong muốn.
 • Xây dựng các khu chức năng không có quy hoạch dẫn đến sự lộn xộn, không hợp lý khi đưa và vận hành gây lãng phí nguồn lực.
Sai Lầm Trong Quá Trình Xây Dựng Farmstay
Sai Lầm Trong Quá Trình Xây Dựng Farmstay

2.2. Tại Sao Cần Cuộc Khảo Sát Farmstay

Bạn nhìn thấy tiềm năng phát triển farmstay nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Bạn có khu đất lớn nhưng không biết nó có tiềm năng phát triển farmstay hay không? Cuộc khảo sát farmstay sẽ là giải pháp hữu hiệu để đánh giá về con người, chiến lược và tiềm năng phát triển farmstay của khu đất. Đây là bước đầu tiên trong công cuộc xây dựng farmstay nhưng nó đóng một vai trò rất quan trọng, cần có để đánh giá xem chủ đầu tư có khả năng thực hiện xây dựng farmstay hay không, hay là khu đất có tiềm năng phát triển như thế nào, quy hoạch và kiến trúc thiết kế trên khu đất ra sao?

Tại Sao Cần Khảo Sát Farmstay
Tại Sao Cần Khảo Sát Farmstay

2.2.1. Đánh Giá Yếu Tố Con Người Trong Phát Triển Farmstay

Cuộc khảo sát farmstay sẽ giúp cho chủ đầu tư bước đầu có những phân tích, đánh giá về bản thân để có thể biết rằng, mình có đủ khả năng để phát triển farmstay hay không. Farmstay sẽ là một con đường dài đang đợi các chủ đầu tư có đủ vốn, kiến thức, có đủ đam mê và kiên trì vượt qua khó khăn. Sự phát triển của farmstay sau này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nhà đầu tư. Vì vậy, từ cuộc khảo sát farmstay có thể đánh giá tiềm năng chủ đầu tư, đưa ra được chiến lược đầu tư cho chính họ. Cũng giống như trong cuộc sống, không phải đi theo đám đông mà mỗi người sẽ có một lộ trình riêng cho chính mình. Đánh giá được tiềm năng thì sẽ có những bước đi đúng đắn.

Yếu Tố Con Người Trong Phát Triển Farmstay

2.2.2. Đánh Giá Tiềm Năng Phát Triển Của Khu Đất

Sự phát triển của farmstay phụ thuộc rất lớn vào khu đất.

Đầu tiên đó là vị trí của khu đất: Xung quanh khu đất có những mô hình tương tự cạnh tranh với mình hay không, tác động đến sự phát triển farmstay của mình như thế nào?

Tiếp theo đó là sự phù hợp của khu đất. Ở đó sẽ thích hợp trồng cây gì? Phân kỳ trồng cây như thế nào, nên trồng cây gì trước, cây gì sau, bao nhiêu năm sẽ mang lại kết quả. Và từ đó có thể tính toán nên đầu tư bao nhiêu cho giai đoạn này.

Tiếp đến nữa là đặc điểm của khu đất: Đất có màu mỡ để trồng cây, khu đất có hay gặp các thiên tai như sạt lở, xói mòn, thiếu nước,… Những thuận lợi và khó khăn khi đầu tư vào khu đất.

Những câu hỏi này sẽ được Defarm phân tích và giải đáp trong báo cáo cuộc khảo sát. Chủ đầu tư sẽ có được cái nhìn tổng quan về tiềm năng của khu đất và đưa ra quyết định nên đầu tư hay không?

Đánh Giá Tiềm Năng Của Khu Đất
Đánh Giá Tiềm Năng Của Khu Đất

2.2.3. Đưa Ra Quy Hoạch, Kiến Trúc Trên Khu Đất

Từ quá trình đánh giá đặc điểm của khu đất, ta có thể biết khu đất có khả thi để xây dựng các công trình hay không. Và những loại công trình kiến trúc nào sẽ phù hợp với nó, tính toán sơ bộ số lượng và quy mô. Sự biến đổi của các yếu tố tự nhiên sẽ ảnh hưởng đến dự án và các công trình sau này. Biết được những vấn đề này, các chiến lược được đưa ra để giải quyết vấn đề không chỉ ở hiện tại mà còn ở tương lai lâu dài của dự án.

Bây giờ thì ta đã có thể hiểu được tầm quan trọng của cuộc khảo sát farmstay rồi phải không nào. Cần đánh giá tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình phát triển farmstay trên mọi phương diện để đưa ra những giải pháp giải quyết những khó khăn, trở ngại có thể xảy ra trong tương lai. Defarm luôn mang lại những giải pháp mang tính chiến lược trong sự phát triển farmstay, mang lại những giá trị lợi ích cho nhà đầu tư cũng như cho sự phát triển của cộng đồng farmstay Việt Nam.

Đưa Ra Quy Hoạch Kiến Trúc trên Khu Đất
Đưa Ra Quy Hoạch Kiến Trúc trên Khu Đất

3. Quy Trình Khảo Sát Khu Đất Farmstay Của Defarm

3.1. Khảo Sát Khu Đất

 • Thực hiện khảo sát khu đất bằng các thiết bị quay, chụp hình, đo kích thước sơ bộ,…
 • Đưa ra nhận định về khu đất

Để phát triển một dự án farmstay thành công thì khu đất đóng một vai trò rất quan trọng. Từ vị trí cho đến chất lượng đất phù hợp trồng những loại cây gì để phát triển lâu dài, tạo ra lợi nhuận đầu tư. Xung quanh khu đất có các mô hình tương tự cạnh tranh với mình như thế nào? Ở vùng đất đó có các cơ chế để có thể hỗ trợ đầu tư hay không? Muốn đưa ra nhận định chính xác về một khu đất, cần phải đánh giá rất rộng tất cả những yếu tố có ảnh hưởng đến quá trình đầu tư farmstay.

 • Đưa ra định hướng phát triển farmstay dựa trên việc phân tích dữ liệu hiện có

Với những phân tích tổng quát về khu đất và những nhân tố ảnh hưởng, Defarm đưa ra định hướng phát triển farmstay cho chủ đầu tư dựa trên nguồn lực hiện có.

Khảo Sát Khu Đất
Khảo Sát Khu Đất

3.2. Báo Cáo Khảo Sát Và Định Hướng

 • Báo cáo kết quả khảo sát với khách hàng sau 10 ngày kể từ ngày. khảo sát khu đất và đưa ra hướng thiết kế và phân chia giai đoạn đầu tư.
 • Lập ra tiến độ cho sơ bộ cho dự án.
 • Lập bảng doanh thu cà chi phí dự kiến cho dự án.
 • Lập danh sách các công trình trên khu đất.
 • Lập bảng chi phí xây dựng dự kiến.
 • Trao đổi về các hạng mục khác: thương hiệu, branding, định hướng. mở rộng,… tùy theo nhu cầu của chủ đầu tư.
 • Đưa ra quyết định thiết kế giai đoạn tiếp theo.
Báo Cáo Khảo Sát Và Định Hướng
Báo Cáo Khảo Sát Và Định Hướng

4. Dịch Vụ Cuộc Khảo Sát Farmstay Của Defarm

Cuộc khảo sát farmstay là bước đầu để các chủ đầu tư có được cái nhìn tổng quan về tất cả mọi điều kiện để thực hiện xây dựng farmstay. Đây là bước quyết định xem farmstay có khả năng thực hiện được dựa trên nguồn lực hiện tại hay không? Từ đó có thể đưa ra các chiến lược phát triển tối ưu cho từng chủ đầu tư.

Mỗi chủ đầu tư với các khả năng và kiến thức khác nhau sẽ có những sự kỳ vọng khi làm farmstay. Cuộc khảo sát farmstay sẽ đánh giá những kỳ vọng đó có phù hợp không, và làm cách nào để mình có thể thực hiện được những điều đó. Các chiến lược phát triển sẽ được đề xuất cùng các giai đoạn phát triển cụ thể dựa trên nguồn tài nguyên hiện có. Đối với những khu đất không phù hợp, những phương án tìm kiếm các vùng đất phù hợp sẽ được Defarm thực hiện để tư vấn cho khách hàng.

Khảo Sát Farmstay Của Defarm
Khảo Sát Farmstay Của Defarm

Qua dịch vụ khảo sát farmstay của Defarm, các chủ đầu tư có những thông tin tổng quát nhất về farmstay. Những nhà đầu tư đang mông lung, không xác định được khu đất hay năng lực của mình thì để Defarm hỗ trợ bạn tìm ra nó. Với những kiến thức chuyên môn của mình thì Defarm luôn cùng đồng hành và phát triển trong quá trình xây dựng farmstay cùng chủ đầu tư. Hy vọng mang lại những giá trị thiết thực cho khách hàng.

093 25 444 04
zalo-icon