Mách Bạn Những Tips Để Khởi Nghiệp Thực Phẩm Sạch Thành Công

Thực tế, nhu cầu sống sạch ngày càng được nhiều người quan tâm. Vì vậy, vấn đề an toàn thực phẩm luôn được các bà nội trợ và người tiêu dùng chú ý. Chính vì thế, thực phẩm sạch đang là một thị trường tiềm năng đối với các nhà đầu tư. Trong bài viết này, Defarm sẽ chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm để khởi nghiệp thực phẩm sạch thành công. Cùng theo dõi nhé!

1. Tiềm Năng Khởi Nghiệp Thực Phẩm Sạch

Kinh doanh thực phẩm sạch đang là một lĩnh vực đầy tiềm năng hấp dẫn đem lại nhiều giá trị hữu ích. Bởi nhu cầu về thực phẩm sạch hiện nay ở mọi đất nước đều vô cùng lớn. Đặc biệt, hiện nay tình trạng của thực phẩm bẩn và mong muốn thực phẩm sạch đang được người tiêu dùng quan tâm. Do đó, việc kinh doanh, khởi nghiệp thực phẩm sạch đang có nhiều ưu thế và tiềm năng lớn.

Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm mà các công nghệ về kiểm nghiệm nhanh hay quản lý an toàn thực phẩm đang được quan tâm. Được nghiên cứu rộng rãi, đa dạng trên phạm vi toàn cầu. Nhờ đó, những start-up chắc chắn sẽ gặp nhiều thuận lợi để phát triển trong các mô hình khởi nghiệp. Từ đó, có thể ứng dụng tốt với các điều kiện ở thị trường Việt Nam.

Khởi Nghiệp Thực Phẩm Sạch
Thực Phẩm Sạch An Toàn

>>> Xem Thêm: Dịch Vụ Nghỉ Dưỡng Farmstay Có Gì Nổi Bật Thu Hút Du Khách Đến Vậy?

2. Kế Hoạch Mở Cửa Hàng Thực Phẩm Sạch

Để khởi nghiệp đại lý thực phẩm sạch, bạn cần phải thực hiện các bước sau:

 • Khảo sát thị trường vùng xung quanh địa điểm kinh doanh
 • Phân bổ nguồn vốn sao cho hợp lý
 • Tìm nguồn hàng đảm bảo chất lượng sạch
 • Mua sắm trang thiết bị, trang trí cửa hàng
 • Thuê và đào tạo nhân viên bán hàng
 • Lập các kế hoạch marketing
 • Vận hành các cửa hàng thực phẩm sạch
Khởi Nghiệp Thực Phẩm Sạch
Thực Phẩm Sạch, Chất Lượng Cao

3. Những Lưu Ý Trong Khởi Nghiệp Thực Phẩm Sạch

3.1. Thương Hiệu

Thương hiệu rất quan trọng trong việc phát triển kinh doanh. Nó giúp để lại ấn tượng mạnh trong tâm trí khách hàng. Việc xây dựng thương hiệu cho cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch không phải là một điều dễ dàng trong một thời gian ngắn. Việc này cần phải có thời gian lâu dài. Vì vậy, nếu muốn đạt được thành công, bạn không nên bỏ qua được chân lý này. Là đơn vị đồng hành cùng các chuỗi thương hiệu thực phẩm sạch trong farmstay, nếu bạn đang muốn hỗ trợ về giải pháp kinh doanh hiệu quả. Defarm sẽ hỗ trợ bạn trong hành trình khởi nghiệp và kinh doanh thực phẩm sạch với dịch vụ quản trị farmstay.

Khởi Nghiệp Thực Phẩm Sạch
Lưu ý Trong Phát Triển Thương Hiệu

>>> Xem Thêm: Dịch Vụ Trải Nghiệm Farmstay Với Những Trải Nghiệm Mới Lạ, Hấp Dẫn

3.2. Vốn Đầu Tư

Khi bắt đầu để kinh doanh thực phẩm sạch, bạn có thể đầu tư vốn kinh doanh khác nhau. Nó phụ thuộc vào định hướng và quy mô của cửa hàng. Vì vậy, bạn cần phải phân chia, đầu tư nguồn vốn kinh doanh một cách hợp lý nhất.

Đầu Tư Vốn Hợp Lý Để Thu Lợi Nhuận
Đầu Tư Vốn Hợp Lý Để Thu Lợi Nhuận

3.3. Nguồn Hàng

Một yếu tố vô cùng quan trọng để việc kinh doanh thực phẩm sạch của bạn thành công đó là phải tìm được nguồn hàng ổn định và chất lượng. Phải có nguồn gốc xuất xứ cụ thể, đảm bảo độ an toàn cho người tiêu dùng. Đây là bước không thể thiếu trong việc lập kế hoạch mở cửa hàng thực phẩm sạch. Thực phẩm phải luôn đảm bảo được sự đa dạng, phong phú. Đồng thời phải tươi ngon khi đến tay khách hàng. Bên cạnh đó là cam kết về chất lượng, an toàn, không có dư lượng thuốc trừ sâu hoặc hóa chất nào.

Để có nguồn hàng tốt, đáp ứng nhu cầu khách hàng bạn nên liên kết với các đơn vị hay nhà vườn cung cấp thực phẩm sạch. Tốt nhất thì bạn nên có nguồn hàng hoặc cơ sở liên kết riêng, để đảm bảo nguồn cung ổn định và cũng kiểm soát được chất lượng.

Khởi Nghiệp Thực Phẩm Sạch
Đảm Bảo Nguồn Hàng Chất Lượng

3.4. Địa Điểm

Khảo sát thị trường nhằm tìm hiểu vị trí đó có tiềm năng hay không? Hay người dân xung quanh đó thường có thói quen mua thực phẩm sạch hay không, thu nhập và mức sống như thế nào? Gần đó đã có cửa hàng thực phẩm sạch nào hay chưa? Nếu có thì hoạt động như thế nào?

Bạn cũng có thể làm các phiếu khảo sát để nắm được nhu cầu thực phẩm sạch về khu vực đó. Việc khảo sát thị trường khá quan trọng. Bởi nó giúp bạn lựa chọn được những nguồn hàng chất lượng và phù hợp. Để đảm bảo đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng, kể cả đối với những khách hàng khó tính nhất. Đồng thời, lựa chọn được địa điểm kinh doanh phù hợp, giúp người dân sẽ có thói quen dần với việc sử dụng thực phẩm sạch.

Khởi Nghiệp Thực Phẩm Sạch
Lựa Chọn Địa Điểm Phù Hợp

3.5. Nhân Sự

Đào tạo nhân viên rất quan trọng trong việc vận hành và kinh doanh. Bởi có rất nhiều cửa hàng thực phẩm sạch hiện nay bị mất khách do nhân viên có những thái độ không tốt với khách hàng. Hay có những nhân viên không am hiểu về hàng hóa để tư vấn nhiệt tình cho khách. Do đó, khi tuyển nhân viên và đào tạo nhân sự, bạn cần chú ý về thái độ ứng xử đúng mực, lịch sự với khách hàng, am hiểu kiến thức để tư vấn cho khách hàng. Bên cạnh đó là cần phải chăm chỉ, thật thà, nhanh nhẹn trong công việc.

Khởi Nghiệp Thực Phẩm Sạch
Đào Tạo Nhân Sự Tốt

>>> Xem Thêm: Dịch Vụ Ẩm Thực Farmstay Cho Bạn Những Trải Nghiệm Mới Mẻ

3.6. Marketing

Marketing cho cửa hàng chính là việc quảng bá thương hiệu của bạn. Bạn có thể áp dụng các phương thức marketing khác nhau như tạo website bán hàng, xây dựng các Fanpage Facebook,…

Khởi Nghiệp Thực Phẩm Sạch
Sử Dụng Các Chiến Lược Marketing

4. Những Doanh Nghiệp Khởi Nghiệp Thực Phẩm Sạch

4.1. Công Ty Amthuc24h

 • Địa chỉ: 42 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0342.387.630

Ẩm Thực 24h là một trong những công ty cung cấp thực phẩm sạch lớn nhất tại thị trường Việt Nam. Tại đây chuyên cung cấp các sản phẩm sạch đa dạng như cá chỉ vàng, mực khô hay giò nem,… Với mong muốn phục vụ cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất. Công ty luôn chú trọng đầu tư cao vào trang thiết bị và các công nghệ hiện đại.

Ẩm Thực 24h luôn thỏa mãn nhu cầu khách hàng bằng cách đa dạng hóa các sản phẩm và dịch vụ. Luôn đảm bảo về chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sử Dụng Các Chiến Lược Marketing
Hải Sản Tươi Sống

4.2. Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thực Phẩm Hoàng Đông

 • Địa chỉ: Phòng 201, Nhà C6 Mai Động, Quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam
 • Số điện thoại: (04) 22182181 – 024. 2217 1661

Công ty TNHH Thực phẩm Hoàng Đông đem đến những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Hiện tại công ty đã mở cửa hàng thực phẩm sạch với nhiều chi nhánh ở Hà Nội. Các dịch vụ khách hàng luôn được đảm bảo, ưu tiên. Công ty luôn luôn mở rộng để đưa các dịch vụ và sản phẩm của mình đến tận tay của người tiêu dùng. Phục vụ cho khách hàng những sự tiện nghi nhất.

Nem Chua Sạch
Thịt Lợn Sạch

4.3. Cơ Sở Thực Phẩm Sạch Tươi Sống Quốc Huy

 • Địa chỉ: Xã Đặng Xá, Huyện Gia Lâm, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0986 027 425

Kinh doanh thực phẩm sạch Quốc Huy luôn mong muốn cung cấp cho khách hàng những thực phẩm sạch và tươi ngon nhất. Chính vì thế, công ty luôn áp dụng những công nghệ chế biến hiện đại, phù hợp nhất. Công ty là nơi chuyên sơ chế và cung cấp thực phẩm tươi sống, đảm bảo tốt nhất trên thị trường thực phẩm sạch Việt Nam.

4.4. Công Ty TNHH San Hà

 • Địa chỉ: 951 Tạ Quang Bửu, Phường 6, Quận 8, Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 088 3981 4733

Là một trong những đại lý thực phẩm sạch, thương hiệu nhiều năm uy tín trên thị trường. Công ty San Hà được nhiều người yêu thích và tin dùng. Đặc biệt là chị em nội trợ, đến đây họ có vô vàn các sự lựa chọn về thực phẩm. Gà vịt, thịt lợn, thịt bò đều đảm bảo quy trình chất lượng, mang đến một nguồn dinh dưỡng an toàn. Ngoài ra, công ty luôn đặt mục tiêu vì lợi ích người tiêu dùng lên hàng đầu. Những sản phẩm nhập và tiêu thụ tại San Hà hoàn toàn chất lượng nên mọi người có thể yên tâm nhé!

Thực Phẩm Tươi Sống
Thực Phẩm Tươi Sống

Trên đây là những thông tin và kiến thức vô cùng hữu ích mà Defarm muốn gửi đến bạn đọc tham khảo để có những định hướng tốt nhất, hiệu quả nhất trong quá trình khởi nghiệp thực phẩm sạch. Chúc các bạn khởi nghiệp thành công! Tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích về farmstay tại Defarm bạn nhé!

5/5 - (10 bình chọn)
Thẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
093 25 444 04
zalo-icon