Dịch Vụ Trải Nghiệm Farmstay Với Những Trải Nghiệm Mới Lạ, Hấp Dẫn

Gần đây, dịch vụ trải nghiệm farmstay nhanh chóng nổi lên và phổ biến. Nó là một sự lựa chọn hấp dẫn và cuốn hút khách du lịch. Ở đây con người có thể hòa mình vào thiên nhiên. Hơn thế nữa, dịch vụ trải nghiệm farmstay còn mang đến cho du khách đa dạng các cơ hội được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm đồng quê thú vị. Đặc biệt mỗi người sẽ có một chuyến du lịch thật trọn vẹn bên gia đình và bạn bè. Cùng Defarm tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Dịch Vụ Trải nghiệm Farmstay Là Gì?

Nói một cách đơn giản dịch vụ trải nghiệm farmstay là mô hình đậm chất trải nghiệm thực tế. Du khách đến lưu trú tại địa phương. Họ vừa có thể tham quan, nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động thường nhật. Điển hình như trồng trọt, chăn nuôi, thu hoạch nông sản. Hay đặc biệt thử chế biến các món ăn truyền thống địa phương.

Tất cả dường như đã tạo nên sự khác biệt độc lạ. Điều này đã “đánh trúng vào tâm lý” tìm kiếm những điều mới mẻ của con người hiện nay. Khao khát tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn để được làm mới bản thân. Bên cạnh đó, farmstay cũng đã tạo nên thương hiệu riêng. Nó thu hút tất cả các lứa tuổi của du khách có nhu cầu tìm hiểu và khám phá. Hơn cả là đông đảo khách quốc tế cũng yêu thích.

Mô Hình Nghỉ Dưỡng Cùng Với Trải nghiệm Mới Lạ - Farmstay
Farmstay – Mô Hình Nghỉ Dưỡng Cùng Những Trải Nghiệm Mới Lạ

>>> Xem Thêm: Dịch Vụ Ẩm Thực Farmstay Cho Bạn Những Trải Nghiệm Mới Mẻ

2. Tiềm Năng Phát Triển Dịch Vụ Trải Nghiệm Farmstay

Ngày nay, nhu cầu về du lịch trải nghiệm ngày càng tăng cao. Xu hướng này không ngừng tăng trưởng về số lượng du khách. Du lịch farmstay là mô hình được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Dịch vụ trải nghiệm farmstay được thiết kế đa dạng từ vui chơi, trải nghiệm các hoạt động nông nghiệp, trải nghiệm văn hóa,… Nhiều hoạt động trải nghiệm có thể tìm thấy tại một nơi. Điều này rất hấp dẫn du khách.

Loại hình dịch vụ này có phân khúc khách hàng rộng lớn. Không chỉ trẻ em, các bạn trẻ mà người lớn cũng mong muốn được trải nghiệm. Đây được đánh giá là lĩnh vực tiềm năng cho cả phân khúc du khách chi tiêu tiết kiệm đến cao cấp. Sự chuyển dịch thói quen du lịch từ nghỉ dưỡng sang trải nghiệm nhiều hơn mở ra một sân chơi mới.

Farmstay giúp người nông dân chuyển đổi từ nông nghiệp truyền thống, sản xuất nông trại sang nông nghiệp kết hợp giải trí. Điều đó mang lại hiệu quả cao cho cả ngành nông nghiệp và du lịch. Dự báo trong tương lai, du lịch farmstay sẽ ngày càng trở nên phổ biến. Nó sẽ trở thành lĩnh vực nhiều triển vọng và đa lợi ích. Bên cạnh góp phần phát triển kinh tế, tạo việc làm cho người lao động, du lịch farmstay còn hạn chế khuynh hướng ly hương, thúc đẩy hội nhập và xuất khẩu tại chỗ.

Tiềm Năng Phát Triển Farmstay
Tiềm Năng Phát Triển Farmstay

3. Các Dịch Vụ Trải Nghiệm Farmstay

3.1. Dịch Vụ Trải Nghiệm Farmstay Cho Khách Nội Địa

Khách du lịch tìm đến các nông trại kiểu này để nghỉ dưỡng, thường là nghỉ ngơi dài ngày. Họ được sống chan hòa với thiên nhiên, tìm hiểu văn hóa bản địa, trải nghiệm cuộc sống. Họ vừa trồng rau, nuôi gà và tự chế biến thức ăn có ở nông trại để thưởng thức.

Các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng,… ngày càng đông đúc, bị ô nhiễm. Ngược lại những vùng núi được thiên nhiên ưu đãi, không khí trong lành sẽ là nơi đến thích hợp để nghỉ dưỡng. Đối tượng có mong muốn trải nghiệm cuộc sống ở farmstay khá rộng. Đặc biệt là khách trong nước do nhu cầu tìm hiểu văn hóa đặc sắc tại vùng quê Việt Nam. Như học sinh, sinh viên, ở nơi ồn ào náo nhiệt và người cao tuổi muốn nghỉ dưỡng. Đây là không gian lý tưởng cho cả gia đình.

Tình hình dịch Covid-19 hiện nay trải nghiệm farmstay khách nội địa cũng có xu hướng tăng lên. Họ lựa chọn mô hình có hoạt động nghỉ dưỡng ở nông thôn hay trên rừng núi để nghỉ ngơi như tạm lánh thành thị dịch bệnh tạo khoảng thời gian hồi phục tinh thần.

Trải Nghiệm Farmstay

>>> Xem Thêm: Đầu Tư Farmstay Nhất Định Phải Biết Những Điều Này

3.2. Dịch Vụ Trải Nghiệm Farmstay Cho Khách Quốc Tế

Khác với resort hay hotel, chủ sở hữu và vận hành dịch vụ trải nghiệm farmstay thường là người dân địa phương tại nơi đó. Họ cũng là người sẽ sắp xếp chỗ nghỉ chân, cũng như hướng dẫn khách lưu trú tham gia vào các hoạt động thực tế thú vị trong đời sống thường ngày tại trang trại. Các hoạt động đó như là canh tác, nuôi trồng thủy hải sản, chăn nuôi gia súc, câu cá và thu hoạch chế biến. Bạn sẽ được sinh hoạt giống như một người “nông dân” chính hiệu.

Khách quốc tế có nhu cầu trải nghiệm farmstay sẽ được sống trong văn hóa giống như người Việt Nam thực thụ. Chúng sẽ đưa các vị khách đến gần hơn với con người nơi đây để lại trong họ những ấn tượng khó phai. Điều này chân thật gấp nhiều lần so với với việc bạn chỉ đọc qua báo, sách hay các phương tiện truyền thông khác. Tự mình trải nghiệm bạn sẽ được mắt thấy, tai nghe và cảm nhận rõ hơn. Mỗi đất nước, mỗi quốc gia luôn tồn tại sự khác biệt về sắc tộc, lịch sử văn hóa. Vì thế farmstay là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu như bạn thật sự muốn khám phá những điều đơn giản, bình dị và dân dã nhất của người dân địa phương.

Dịch Vụ Trải Nghiệm Farmstay
Dịch Vụ Trải Nghiệm Farmstay

3.3. Trải Nghiệm Văn Hóa Và Lịch Sử Bản Địa Trong Farmstay 

Dịch vụ trải nghiệm farmstay mang lợi thế được lồng ghép những trải nghiệm văn hóa và lịch sử bản địa. Truyền thống của người dân tộc thiểu số địa phương luôn được quan tâm và lưu giữ. Ngoài ra còn là lợi thế to lớn khi có sự ủng hộ, giúp đỡ của chính quyền địa phương về mặt cộng đồng. Vì tính mở cực kỳ lớn, du lịch farmstay có thể kết nối được những trang trại riêng lẻ lại với nhau. Điều này dựa trên điểm chung là văn hóa của vùng miền đó.

Dịch vụ trải nghiệm farmstay kết hợp du lịch cộng đồng là loại hình du lịch cao cấp nếu làm đúng. Những đối tượng khách hàng có nhu cầu và chịu chi trả để trải nghiệm loại hình du lịch này là những khách hàng ở phân khúc văn hóa cao. Họ trân trọng và thường biết ơn những gì thiên nhiên mang lại. Với mỗi văn hóa bản địa khác nhau thì quan niệm về việc đi lại, chào hỏi rất khác nhau. Chính vì thế nên các tour trải nghiệm cần được “bản địa hóa” để những trải nghiệm đó là duy nhất.

Mô Hình Farmstay
Mô Hình Farmstay

>>> Xem Thêm: Khám Phá Ngay Những Tiềm Năng Đầu Tư Farmstay Tại Việt Nam

4. Dịch Vụ Quản Trị Farmstay Của Defarm

Defarm là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu về loại hình farmstay. Chúng tôi tiếp cận đa diện nhất trong lĩnh vực phát triển farmstay từ các góc cạnh: Chiến lược thương hiệu, văn hóa, đầu tư, kinh doanh. Và là đơn vị duy nhất kết nối toàn chuỗi giá trị về farmstay.

Kinh doanh mô hình dịch vụ trải nghiệm mới lạ, farmstay mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng. Đây là loại hình có xu hướng phát triển trong tương lai. Công việc quản trị farmstay sẽ đảm bảo cho farmstay hoạt động có kế hoạch và phát triển bền vững. Defarm hy vọng rằng những chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn khi bắt đầu kinh doanh loại hình farmstay. Tham khảo dịch vụ quản trị farmstay của Defarm để có chiến lược phát triển farmstay đúng đắn và phù hợp bạn nhé!

Dịch Vụ Trải Nghiệm Farmstay
Dịch Vụ Trải Nghiệm Mới Lạ

Dịch vụ trải nghiệm farmstay là loại hình kinh doanh mới nổi và đang dần chiếm ưu thế trong thị trường hiện nay. Nó không chỉ được tạo ra với mục đích đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư mà còn là sự nhiệt huyết trong việc thiết kế tạo dựng trên những cái có sẵn để tạo ra loại hình du lịch trải nghiệm mới. Tuy nhiên trước khi quyết định đầu tư hay làm dự án xây dựng farmstay đòi hỏi chúng ta cần phải có sự chắt lọc, kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực. Hãy để Defarm giúp bạn lên ý tưởng và mang lại những công trình tâm đắc nhất.

5/5 - (11 bình chọn)
Thẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
093 25 444 04
zalo-icon