Dịch Vụ Nghỉ Dưỡng Farmstay Có Gì Nổi Bật Thu Hút Du Khách Đến Vậy?

Du lịch không chỉ là tham quan, thưởng ngoạn danh lam thắng cảnh hay tìm hiểu văn hóa, phong tục tập quán mà còn là để nghỉ dưỡng, phục hồi sức khỏe về cả thể chất lẫn tinh thần. Đến với farmstay, du khách sẽ được tận hưởng tất cả các hoạt động trên mà không cần di chuyển nhiều nơi. Đặc biệt là dịch vụ nghỉ dưỡng farmstay giúp du khách nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe cùng thiên nhiên và không khí trong lành. Hãy cùng Defarm tìm hiểu về các dịch vụ nghỉ dưỡng trong farmstay. Không chỉ du khách mà các nhà đầu tư cũng cần nắm rõ để triển khai dịch vụ tốt nhất cho farmstay của mình. 

1. Dịch Vụ Nghỉ Dưỡng Là Gì? Dịch Vụ Nghỉ Dưỡng Farmstay Là Gì?

Du lịch không đơn thuần là ngắm cảnh đẹp hay thưởng thức những món ăn ngon. Đó còn là trải nghiệm những phong tục tập quán khác nhau, là sự kết hợp giữa du lịch và nghỉ dưỡng. Dịch vụ nghỉ dưỡng giúp du khách hồi phục sức khỏe sau thời gian làm việc mệt mỏi. Dịch vụ nghỉ dưỡng farmstay có thêm sự kết hợp giữa nông nghiệp trong du lịch farmstay. Nói cách khác, nghỉ dưỡng farmstay vừa giúp du khách xua tan căng thẳng của cuộc sống, vừa trải nghiệm trở thành người nông dân chất phát hay tận hưởng không khí bình dị trên thung lũng, sông, hồ.

Dịch Vụ Nghỉ Dưỡng Farmstay Là Gì
Dịch Vụ Nghỉ Dưỡng Farmstay Là Gì

>>> Xem Thêm: Dịch Vụ Trải Nghiệm Farmstay Với Những Trải Nghiệm Mới Lạ, Hấp Dẫn

2. Các Loại Dịch Vụ Nghỉ Dưỡng Farmstay

Trên thế giới du lịch nghỉ dưỡng đang rất phát triển. Có 3 loại hình du lịch nghỉ dưỡng chính là du lịch chữa bệnh, du lịch tâm linh và du lịch sinh thái.

2.1. Du Lịch Chữa Bệnh

Du lịch chữa bệnh là hình thức du lịch có mục đích liên quan tới sức khỏe. Khi nói tới du lịch chữa bệnh, bạn có thể hình dung ngay tới những hoạt động có lợi cho sức khỏe như trị liệu, tập luyện, chế độ ăn uống lành mạnh, chữa bệnh,… Mục đích cuối cùng của những chuyến đi như thế này là giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe. Những mệt mỏi, lo âu được loại bỏ và thay vào đó là nghỉ ngơi, lắng nghe và thấu hiểu cơ thể nhiều hơn. Bạn sẽ tìm thấy dịch vụ du lịch chữa bệnh tại các farmstay, đặc biệt là ở farmstay dược liệu.

2.2. Du Lịch Tâm Linh

Du lịch tâm linh là một trong những loại hình phổ biến tại Việt Nam. Nó gắn liền với những giá trị văn hóa phi vật thể và vật thể, với lịch sử, tôn giáo, tín ngưỡng và những giá trị tinh thần khác. Du lịch tâm linh không chỉ mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm khám phá vùng đất mới mà còn mang đến những giá trị, trải nghiệm thiêng liêng về tinh thần cho người đi du lịch. Tại các farmstay ở các vùng miền, bạn sẽ được khám phá những giá trị văn hóa như cồng chiêng ở Tây Nguyên, dân ca quan họ ở miền Bắc, đờn ca tài tử ở Nam Bộ,…

2.3. Du Lịch Sinh Thái

Loại hình này thường đi kèm với các khu du lịch tại những nơi có khung cảnh thiên nhiên đẹp, khí hậu ôn hòa. Đây cũng là một xu hướng dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng đang phát triển ở nước ta. Du lịch sinh thái tận dụng được địa hình đồi núi hay các khu vực ít dân cư nên dịch vụ nghỉ dưỡng farmstay được hình thành với nhu cầu hòa mình với thiên nhiên, quay trở về với sự yên bình, mộc mạc. Đồng thời các dịch vụ du lịch cũng đa dạng hơn tại các farmstay này:

 • Du lịch xanh, du lịch cắm trại, picnic, dã ngoại.
 • Du lịch ở hồ, sông hay trên biển.
 • Du lịch tham quan miệt vườn, thiên nhiên, làng bản.
 • Du lịch thám hiểm, tham quan hang động, lặn biển, leo núi.
Dịch Vụ Nghỉ Dưỡng Farmstay
Dịch Vụ Nghỉ Dưỡng Farmstay

3. Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Dịch Vụ Nghỉ Dưỡng Farmstay

3.1. Phù Hợp Với Phân Khúc Khách Hàng

Phân khúc khách hàng có mong muốn trải nghiệm cuộc sống ở farmstay khá rộng. Đặc biệt là khách quốc tế. Họ có nhu cầu muốn tìm hiểu văn hóa đặc sắc tại các vùng quê Việt Nam. Bất kỳ lứa tuổi, ngành nghề nào, có thể là trẻ em, thanh niên và người lớn, kể cả người cao tuổi muốn nghỉ dưỡng. Họ mong muốn trải nghiệm một cuộc sống bình dị thật sự xanh, sạch, an toàn và chất lượng trong mỗi kỳ nghỉ.

Tùy thuộc vào địa hình ở địa phương khu vực đó, thiết kế dịch vụ nghỉ dưỡng farmstay cũng đa dạng. Từng phân khúc khách hàng farmstay sẽ dựa vào đó lựa chọn dịch vụ phù hợp với bản thân. Có thể là thiết kế kết hợp nông nghiệp, trải nghiệm sống ở thung lũng, rừng, núi, suối, hồ, chăm sóc sức khỏe,… Mỗi thiết kế sẽ phù hợp với mỗi nhóm đối tượng du lịch khác nhau.

Phù Hợp Với Phân Khúc Khách Hàng Farmstay Hướng Đến
Phù Hợp Với Phân Khúc Khách Hàng Farmstay Hướng Đến

>>> Xem Thêm: Dịch Vụ Ẩm Thực Farmstay Cho Bạn Những Trải Nghiệm Mới Mẻ

3.2. Xác Định Dịch Vụ Cung Cấp Cho Khách Hàng

Do đặc trưng về loại hình của mỗi farmstay mà dịch vụ chính cung cấp cho khách hàng cũng khác nhau. Farmstay dành cho trẻ em sẽ được thiết kế nhiều trò chơi và trang trí dễ thương, bắt mắt để thu hút trẻ. Farmstay dược liệu sẽ chú trọng vào dịch vụ nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe,… Việc rõ ràng trong dịch vụ cung cấp sẽ giúp du khách có sự tin tưởng khi lựa chọn. Đồng thời bạn dễ dàng thu hút khách du lịch đến với farmstay của mình.

Đối với các loại hình farmstay không quá chú trọng vào dịch vụ nghỉ dưỡng thì bạn cũng cần đáp ứng được những nhu cầu cơ bản. Thiết kế phòng thoáng mát, đẹp mắt, đầy đủ tiện ích tạo sự thoải mái cho du khách. Các hoạt động vui chơi, trải nghiệm tạo ra những giây phút thư giãn, xua tan mệt mỏi. Các loại hình như farmstay dược liệu, farmstay kết hợp yoga, thiền và thực dưỡng sẽ có nhiều dịch vụ liên quan đến chăm sóc sức khỏe, rèn luyện thân thể.

Làm Sáng Tỏ Farmstay Sẽ Cung Cấp Dịch Vụ Gì Cho Khách Hàng
Làm Sáng Tỏ Farmstay Sẽ Cung Cấp Dịch Vụ Gì Cho Khách Hàng

3.3. Tạo Điểm Nổi Bật Trong Dịch Vụ Nghỉ Dưỡng Tại Farmstay

Dịch vụ nghỉ dưỡng thì farmstay nào cũng cần có. Để tạo ra điểm nổi bật và sự khác biệt thì bạn cần có thiết kế sáng tạo và mới lạ hơn. Từ các tài nguyên, lợi thế đặc trưng có sẵn trong farmstay mà bạn tạo ra những trải nghiệm có một không hai. Các tiện ích trong dịch vụ nghỉ dưỡng cũng là một yếu tố quyết định sự hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ. Tiện ích đầy đủ giúp cho chuyến du lịch của du khách thêm phần thoải mái, hấp dẫn hơn.

Không phải là ý tưởng một kiến trúc sư hay một nhà kinh doanh, đầu tư. Bạn có thể tạo ra vô số kịch bản trải nghiệm cho farmstay như: Trải nghiệm canh tác nông nghiệp, trải nghiệm sống trong farmstay, trải nghiệm du lịch văn hóa bản địa, trải nghiệm ẩm thực, trải nghiệm tâm linh,…

Tạo Điểm Nổi Bật Trong Dịch Vụ Nghỉ Dưỡng Tại Farmstay
Tạo Điểm Nổi Bật Trong Dịch Vụ Nghỉ Dưỡng Tại Farmstay

3.4. Quy Trình Thiết Kế Dịch Vụ Nghỉ Dưỡng

Để thiết kế hoặc cải tiến một dịch vụ nghỉ dưỡng đã có, bạn có thể tham khảo quy trình 4 bước sau đây:

 • Tìm hiểu: Ở giai đoạn này, người chủ cần khảo sát, phân tích điều kiện tự nhiên, phân khúc khách hàng,…
 • Yêu cầu: Căn cứ vào mô hình và đối tượng khách hàng đã chọn, người chủ cần khảo sát các yêu cầu cần có của dịch vụ: Nhân sự cần sử dụng, thời gian lưu trú, đặc trưng trải nghiệm, chỗ ở,…
 • Thiết kế ban đầu: Dựa trên các yêu cầu đối với dịch vụ đã vạch ra ở bước trên, người chủ tiến hành đề xuất các mô hình dịch vụ khả thi đáp ứng yêu cầu. Mỗi dịch vụ được hiểu là một bộ số liệu dịch vụ khác nhau (hoạt động gì, bao lâu, nhân sự là ai, triển khai lúc nào,…).
 • Thử nghiệm: Sau khi có mô hình tốt được chọn ra, bạn cần thử nghiệm bằng cách triển khai thử dịch vụ với một nhóm khách hàng nào đó (có thể mời khách hàng tới để thử). Việc thử nghiệm này giúp bạn phát hiện những điểm chưa hợp lý, chưa tốt của dịch vụ. Qua đó giúp bạn chỉnh sửa, tối ưu hóa dịch vụ. Quá trình thiết kế hoàn tất.

Quá trình 4 bước trên giúp cho việc xây dựng dịch vụ nghỉ dưỡng farmstay đặt khách hàng vào trung tâm. Việc thử nghiệm liên tục giúp dịch vụ được thiết kế có tỷ lệ thành công cao hơn.

Quy Trình Thiết Kế Dịch Vụ Nghỉ Dưỡng
Quy Trình Thiết Kế Dịch Vụ Nghỉ Dưỡng

>>> Xem Thêm: Đầu Tư Farmstay Nhất Định Phải Biết Những Điều Này

4. Review Trải Nghiệm Dịch Vụ Nghỉ Dưỡng Farmstay

Không thể phủ nhận mỗi dịch vụ có ưu điểm và nhược điểm riêng. Chính sự ồn ào, tấp nập, sống hối hả của thành thị đã khiến con người muốn tìm về nơi bình dị hơn. Đó là lý do các dịch vụ nghỉ dưỡng farmstay ra đời. Dưới đây là các địa điểm farmstay phổ biến hiện nay

4.1. Dịch Vụ Nghỉ Dưỡng Farmstay Tại Chày Lập Farmstay

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Thôn Chày, Bố Trạch, Quảng Bình, Việt Nam
 • Điện thoại: 0911030057

Chày Lập Farmstay là một trong những điểm đến nổi tiếng ở Quảng Bình. Chày Lập cách Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng chỉ 20 phút đi xe máy. Gần farmstay này còn có sông Chày – hang Tối, khu sinh thái suối nước Moọc và động Thiên Đường. Vị trí hấp dẫn này thu hút rất nhiều du khách tham quan và trải nghiệm. Nơi tận hưởng không gian yên bình và được hòa mình với thiên nhiên cùng các hoạt động thú vị.

Ở Chày Lập, bạn có thể tham gia nhiều hoạt động khác nhau. Đầu tiên là hoạt động làm vườn như hầu hết farmstay khác, bạn sẽ trở thành người nông dân thực sự khi trồng và thu hoạch rau, củ, quả hay trái cây. Tiếp theo là các hoạt động thể thao dưới nước. Chẳng hạn như chèo thuyền kayak, nhảy nước, du thuyền, thuyền thúng,… Trong đó, chèo thuyền kayak là hoạt động phổ biến nhất khi tại đây.

Ngoài việc vui chơi, ăn uống cũng là một dịch vụ nghỉ dưỡng farmstay bạn không nên bỏ qua khi đến đây. Tận dụng những sản phẩm có sẵn từ nông trại. Các bữa ăn được chế biến chuẩn nhà hàng và đảm bảo xanh, sạch và vô cùng tươi ngon.

Chày Lập
Chày Lập

4.2. Dalat Discovery Farmstay & Campsite 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Hẻm D57, Đ. An Sơn, Phường 4, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam
 • Điện thoại: 0947126888

Dalat Discovery Farmstay & Campsite – Đà Lạt với những căn nhà gỗ xinh xắn, điểm đến bình yên bạn không thể bỏ qua. Một farmstay giữa những vườn dâu tây, vườn hồng trĩu quả và rau thủy canh xanh mát. Đây còn là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích thiên nhiên. Bạn được đón ánh bình minh trên đỉnh đồi và hoàng hôn đỏ rực sau những dãy núi.

Bên cạnh đó, không quên hòa mình với thiên nhiên và hóa thân một ngày làm nông chất phát. Bạn sẽ được hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt của người địa phương. Sau đó thử sức chăm sóc các loại cây hồng, dâu tây, rau. Bạn có thể thu hoạch chúng và ăn ngay tại vườn.

Tận hưởng bầu không khí trong lành se lạnh buổi tối ở Đà Lạt, quanh quần bên lửa trại, nướng thịt, đồ ăn thì quả là tuyệt vời.

Dalat Discovery Farmstay & Campsite - Đà Lạt
Dalat Discovery Farmstay & Campsite – Đà Lạt

4.3. Mini Farm – Bà Rịa – Vũng Tàu

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 290a Đường Số 1, Suối Nghệ, Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam
 • Điện thoại: 0977513535

Nông trại nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu Mini Farm đang gây sóng khi bạn được làm một nông dân thứ thiệt. Dịch vụ nghỉ dưỡng farmstay ở đây, bạn có thể trải nghiệm cuộc sống dân dã với những đàn cừu hay ngâm mình trong dòng nước mát của hồ bơi. Hơn hết, bạn có thể tham gia trồng trọt cây cỏ, các loài hoa, nhất là dàn hoa hồng đủ loại. Bạn cũng có thể mang theo đồ cắm trại để làm buổi picnic cùng người thân.

Mini Farm - Bà Rịa-Vũng Tàu
Mini Farm – Bà Rịa-Vũng Tàu

4.4. Greenpeace Bungalow 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lo Voi Hamlet, Van Lam, Tam Coc Rd, Ninh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình, Việt Nam
 • Điện thoại: 0987801132

Green Peace Bungalow là một farmstay đắt giá ở tỉnh Ninh Bình. Nơi đây cách Chùa Bái Đính 26km và Nhà thờ Phát Diệm 35km. Không chỉ nằm trong khung cảnh hùng vĩ, vẻ đẹp bình yên, cây cối mát mẻ, không khí trong lành. Green Peace Bungalow có quầy bar, vườn, sân hiên và tầm nhìn ra vườn. Tất cả phòng ngủ tại đây đều được có máy điều hòa, kể cả khu vực tiếp khách hoặc ăn uống. Đến Green Peace Bungalow du khách có thể đi xe đạp và đi bộ đường dài ở khu vực gần đó. Hoặc có thể thuê xe đạp để di chuyển.

Greenpeace Bungalow
Greenpeace Bungalow

4.5. Hana Land – Dịch Vụ Nghỉ Dưỡng Farmstay

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Phường 4, Đức Trọng, Lâm Đồng, Việt Nam
 • Điện thoại: 0975465690

Khu nghỉ dưỡng sinh thái Hana Land Núi Voi đang làm mưa làm gió trong thời điểm gần đây. Đây là nơi đầu tiên có nhà trên cây tại Đà Lạt ở độ cao 15 mét. Hana Land có 10 căn nhà gỗ (chalet) nằm dưới những tán thông như một sự nương tựa vào thiên nhiên. Mỗi căn nhà mang trên mình tên của một loại cây rừng khác nhau như: Thông Ba Lá, Cẩm Lai, Thông Đỏ, Pơ Mu, Bạch Tùng,… mang đậm chất văn hóa của người K’Ho, Ê-đê. Đó là những nét đặc trưng riêng, sức chứa và khung cảnh khác nhau.

Hana Land là mô hình du lịch sinh thái kết hợp với nông nghiệp nên nơi này tận dụng những gì thiên nhiên ban tặng. Nước suối dùng cho sinh hoạt hằng ngày và tưới vườn, điện được tạo ra từ năng lượng mặt trời.

Hana Land
Hana Land

Những thông tin dịch vụ nghỉ dưỡng farmstay ở trên đã đủ làm bạn ấn tượng chưa. Và bạn sẽ còn ấn tượng hơn nữa với hiểu biết mà Defarm mang đến cho bạn để phát triển farmstay tốt hơn với dịch vụ quản trị farmstay. Cùng Defarm khám phá nhiều hơn về “thế giới farmstay” nhé.

5/5 - (16 bình chọn)
Thẻ bài viết:

One thought on “Dịch Vụ Nghỉ Dưỡng Farmstay Có Gì Nổi Bật Thu Hút Du Khách Đến Vậy?

 1. Pingback: Top 9 Hana Land Núi Voi - indembassyhavana

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
093 25 444 04
zalo-icon