Những Kinh Nghiệm Chọn Đất Làm Farmstay Bạn Nhất Định Phải Biết

Kinh nghiệm chọn đất làm farmstay là một trong những điều kiện tiên quyết khi đầu tư vào farmstay. Muốn thành công thì phải chọn được đất tốt, đất phù hợp. Vậy những loại đất nào sẽ được lựa chọn, và nó sẽ mang lại lợi ích như thế nào khi ta chọn đúng mảnh đất để canh tác. Defarm sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm, lưu ý trong vấn đề chọn đất trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

1. Tại Sao Phải Chọn Đất Làm Farmstay?

1.1. Farmstay Là Gì?

Thông qua việc đọc tên thì chúng ta cũng có thể nhận diện được. Farmstay là sự kết hợp của farm – nông trại và stay – lưu trú. Như vậy có thể hiểu farmstay là một mô hình nông trại đang hoạt động có chỗ lưu trú cho du khách. Mô hình farmstay sử dụng đất nông nghiệp làm trang trại kết hợp với mô hình du lịch, nghỉ dưỡng tạo ra khu du lịch mới.

Farmstay

1.2. Lợi Ích Từ Kinh Nghiệm Chọn Đất Làm Farmstay

Chọn được khu đất làm farmstay phù hợp giúp cho farmstay phát triển bền vững. Hơn nữa còn là điều kiện thuận lợi để bạn nuôi trồng dễ dàng hơn. Tận dụng được nguồn nước tưới tiêu, đất đai màu mỡ sẽ giảm thiểu tổn thất về công sức cũng như kinh phí đầu tư.

Nhờ tận dụng được điều kiện tự nhiên thuận lợi, việc phát triển farmstay sẽ đồng thời phát triển kinh tế của địa phương. Thay đổi bộ mặt mới cho địa phương nhờ việc thu hút được khách du lịch và các nhà đầu tư đến đây.

Lợi Ích Mô Hình Du Lịch Trên Đất Nông Nghiệp

>>> Xem Thêm: Thẩm Định Giá Đất Farmstay Để Có Chiến Lược Đầu Tư Đúng Đắn

2. Kinh Nghiệm Chọn Đất Làm Farmstay

Chọn đất trong farmstay cần phải lưu ý ở nhiều khía cạnh, đặc điểm khu đất farmstay. Defarm là đơn vị tiên phong nghiên cứu về mô hình farmstay, tiếp cận đa chiều, đa diện về các lĩnh vực tư vấn đầu tư, chiến lược, quản trị,… Với kinh nghiệm phát triển các dự án farmstay, Defarm sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích về kinh nghiệm chọn đất làm farmstay dưới đây nhé!

2.1. Giao Thông Thuận Tiện

Giao thông thuận tiện chính là kết nối giữa các khu vực kinh tế với nhau. Mọi giao dịch, mua bán, sản xuất đều được thực hiện ở những nơi có đầu mối giao thông vận tải lớn. Nên việc chọn đất ở những vùng giao thông thuận tiện, đặc biệt là gần những tuyến giao thông liên tỉnh sẽ góp phần kích thích sự phát triển của farmstay.

Trục Giao Thông Các Tỉnh

2.2. Hình Dáng Khu Đất

Một khu đất đẹp, rộng rãi sẽ giúp cho chúng ta không tốn quá nhiều công sức để cải tạo. Cũng như vậy, hình dáng của khu đất hợp lý, rõ ràng sẽ giúp việc canh tác dễ dàng hơn. Khu đất nằm ở mặt tiền các con đường giao thông liên tỉnh sẽ giúp cho việc giao thông được thuận tiện trong quá trình hoạt động. Vì vậy lựa chọn hình dáng hay diện tích khu đất farmstay cũng rất là quan trọng.

2.3. Gần Khu Dân Cư

Chúng ta sẽ kết hợp nghỉ dưỡng với các hoạt động nông trại. Vì thế yếu tố nhân sự rất quan trọng trong việc triển khai mô hình này. Với những khu đất ở xa khu dân cư thì rất khó trong việc tuyển chọn nhân sự. Vì thế cần chọn những mảnh đất gần khu dân cư để tận dụng được lợi thế về nguồn nhân lực.

Bên cạnh đó thì gần các khu dân cư cũng đồng nghĩa với việc có các cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Hệ thống cầu cống, kênh mương, điện nước cũng ổn định. Chúng ta sẽ không tốn quá nhiều chi phí để lắp đặt.

2.4. Gần Các Địa Điểm Nổi Tiếng

Một cách để phát triển, mở rộng farmstay của chúng ta chính là địa điểm thuận lợi. Chọn đất gần những địa điểm nổi tiếng, danh lam thắng cảnh sẽ thu hút nhiều du khách hơn. Không những thế việc chọn đất gần địa điểm nổi tiếng còn tạo cơ hội để tổ chức những tour du lịch xoay vòng. Tham quan thắng cảnh rồi quay về thư giãn ở farmstay, thật là thuận tiện. Đồng thời khi du khách muốn hòa nhập với người dân địa phương, họ sẽ chọn các farmstay vừa nghỉ dưỡng vừa trải nghiệm văn hóa.

Du Lịch Sinh Thái

2.5. Phù Hợp Với Ý Tưởng Làm Farmstay

Khi thực hiện farmstay thì nhiều người sẽ có những dự định cho dự án của mình. Nếu chọn mảnh đất không phù hợp sẽ là một bất lợi cho nhà đầu tư. Họ sẽ phải tốn nhiều nguồn lực để phát triển, cải tạo khu đất đúng với ý định của mình. Trong mô hình farmstay thì việc nuôi trồng là một phần quan trọng ảnh hưởng đến cảnh quan xung quanh. Vì thế chúng ta cần lưu ý kinh nghiệm chọn đất làm farmstay có thổ nhưỡng phù hợp với loại cây mà chúng ta dự định sản xuất. Vùng đất tốt sẽ giúp cây trồng phát triển nhanh hơn.

>>> Xem Thêm: Khảo Sát Khu Đất Farmstay – Yếu Tố Quyết Định Thành Công Khi Xây Dựng Farmstay

3. Kinh Nghiệm Chọn Khu Đất Làm Farmstay Đẹp

3.1. Cách Chọn Khu Đất Farmstay Ở Địa Hình Đồi Dốc

Địa hình đồi dốc rất phổ biến ở nước ta và đây cũng là khu vực lí tưởng để chọn đất farmstay đẹp. Tuy nhiên nước ta có khí hậu nhiệt đới mưa nhiều, cần phải thật sự lưu ý khi chọn đất ở đây. Nên chọn địa hình có độ dốc vừa phải để tránh xói mòn và sạt lở. Đồng thời chỉ nên chọn những nơi có khoảng cách đủ lớn để cách ly với các dòng suối. Tránh những trường hợp lũ quét từ trên thượng nguồn đổ về. Hơn nữa hạn chế chọn khu đất ở địa hình đồi dốc để đảm bảo tính mỹ quan, đảm bảo sự an toàn.

Chọn Đất Làm Farmstay Ở Vùng Đồi Núi
Chọn Đất Làm Farmstay Ở Vùng Đồi Núi

3.2. Cách Chọn Khu Đất Làm Farmstay Ở Địa Hình Đồng Bằng

Farmstay ở đồng bằng thường tập trung ở đồng bằng Sông Cửu Long hay đồng bằng Duyên Hải Miền Trung. Tuy nhiên nơi đây cũng có những thách thức cho nhà đầu tư. Đặc biệt là khí hậu, đơn cử như đồng bằng sông Cửu Long thường có gió mạnh. Vào mùa khô thì lại bị khô hạn và xâm nhập mặn. Vì thế nên chọn những khu đất có khoảng cách hợp lý để ngăn chặn sự xâm nhập mặn. Các bạn nên lưu ý nên lưu ý kinh nghiệm chọn đất làm farmstay này.

Còn tại miền Trung, dải đất dầm mưa dãi nắng. Vào mùa mưa thì hay ngập lụt, mùa nắng thì có gió Tây Nam khô nóng. Chưa kể miền Trung luôn chịu thiệt hại của những cơn bão nhiệt đới. Do đó cần phải cân nhắc cẩn thận với việc lựa chọn đất farmstay ở đây. Lựa chọn khu đất tránh được những bất lợi của thiên tai hay thời tiết càng nhiều càng tốt.

>>> Xem Thêm: Cách Đánh Giá Dự Án Farmstay Khi Đầu Tư Tránh Rủi Ro

3.3. Cách Chọn Khu Đất Làm Farmstay Ở Địa Hình Cao Nguyên

Địa hình cao nguyên là nơi có nhiều khu đất rộng lớn cũng như khí hậu ổn định cho việc xây dựng farmstay. Chọn đất ở đây là rất thích hợp. Khí hậu mát mẻ và đất màu mỡ. Tuy nhiên chúng ta cũng nên lưu ý về vấn đề giao thông. Chú ý các cơ sở vật chất của khu vực đó có thuận tiện cho việc xây dựng không. Farmstay đẹp nhưng khó khăn trong quá trình di chuyển sẽ khiến cho du khách e ngại. Bạn sẽ mất đi một lượng khách đấy.

Đất Cao Nguyên

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về kinh nghiệm chọn đất làm farmstay. Việc chọn đất sẽ ưu tiên những yếu tố nào, những khu vực nào sẽ là tốt nhất và tất cả những lưu ý cũng như những lợi ích đều được Defarm liệt kê chi tiết ở trên. Tìm hiểu dịch vụ khảo sát farmstay của Defarm để được chuyên gia hỗ trợ trong việc chọn lựa những mảnh đất phù hợp với mục đích người làm farmstay. Chúc các bạn áp dụng thành công mô hình này nhé!

5/5 - (12 bình chọn)
Thẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
093 25 444 04
zalo-icon