Khảo Sát Khu Đất Farmstay – Yếu Tố Quyết Định Thành Công Khi Xây Dựng Farmstay

Trong quá trình đầu tư và thiết kế, khảo sát khu đất farmstay là bước quan trọng đầu tiên. Qua quá trình khảo sát khu đất, chủ đầu tư tìm hiểu và đánh giá trực tiếp tiềm năng của nó. Từ đó có thể đưa ra chiến lược phát triển farmstay một cách chính xác và đạt hiệu quả cao. Kết quả khảo sát khu đất farmstay sẽ giúp cho việc thực thi trở nên dễ dàng hơn. Cùng Defarm tìm hiểu về quá trình này như thế nào nhé! 

1. Khảo Sát Khu Đất Là Gì?

Bước đầu của sự thành công đối với một mô hình kiến trúc nào cũng cần sự cân nhắc tối ưu cho khu đất. Khảo sát khu đất farmstay là quá trình thị sát, đo đạc, thu thập, nghiên cứu và phân tích về khu vực đầu tư farmstay. Có nhiều loại khảo sát như khảo sát địa hình, khảo sát địa chất, thủy văn,… Các dữ liệu cần phân tích bao gồm:

 • Loại đất, đá trong khu vực
 • Bản đồ địa chất
 • Chiều cao cho phép xây dựng, khu vực có nằm trong khu vực hạn chế không
 • Điều kiện thời tiết, khí hậu
 • Các mạch nước ngầm, đường điện
 • Các hướng nắng, khả năng ngập lụt
Khảo Sát Khu Đất Farmstay
Khảo Sát Khu Đất Farmstay

>>> Xem Thêm: Cách Đánh Giá Dự Án Farmstay Khi Đầu Tư Tránh Rủi Ro

2. Lợi Ích Của Việc Khảo Sát Khu Đất Farmstay?

2.1. Mang Lại Tầm Nhìn Cho Chủ Đầu Tư

Thông qua việc khảo sát khu đất farmstay chủ đầu tư sẽ có những cái nhìn khái quát hơn về dự định kinh doanh. Mỗi khu đất có những đặc điểm rất riêng phù hợp với từng loại hình kinh doanh khác nhau. Những kết quả khảo sát hiện trạng khu đất đóng vai trò quan trọng trong tầm nhìn của chủ đầu tư. Tầm nhìn của việc đầu tư farmstay không chỉ kéo dài 1 – 2 năm, mà nó có thể kéo dài 5 – 10 năm. Những hoạch định về hướng phát triển, loại hình và khách hàng tiềm năng cũng từ đây. Việc khảo sát khu đất farmstay là bước không thể bỏ qua. Chủ đầu tư cần có sự cẩn thận và tỉ mỉ để có thể tối ưu kế hoạch kinh doanh của mình.

2.2. Hoạch Định Chiến Lược Cụ Thể

Thành công luôn đi kèm với chiến lược kinh doanh. Với việc khảo sát khu đất farmstay kỹ càng, chủ đầu tư dễ dàng hoạch định chiến lược cho mình. Sự phát triển của mô hình farmstay vốn dĩ phụ thuộc vào khu đất rất nhiều. Một số yếu tố trong chiến lược mà nhà đầu tư có thể cân nhắc sau khi khảo sát:

 • Loại hình farmstay: Có rất nhiều loại hình khác nhau mà nhà đầu tư có thể lựa chọn khi kinh doanh. Trước khi kinh doanh hẳn nhà đầu tư đã có ý tưởng cho mình. Tuy nhiên việc khảo sát khu đất farmstay sẽ đánh giá lại về ý tưởng đó. Ưu điểm và nhược điểm của khu đất đối với loại hình nhà đầu tư chọn sẽ được nêu rõ. Khách hàng sẽ có cơ hội cân nhắc thay đổi về loại hình sau khi khảo sát.
 • Giao thông: Khách hàng đến với farmstay bằng loại hình giao thông thuận tiện sẽ giúp farmstay thu hút hơn. Khảo sát khu đất farmstay bao gồm việc khảo sát về mức phát triển đô thị và giao thông. Qua đó nhà đầu tư có phương án tốt nhất cho khách hàng của mình khi đến farmstay.
 • Loại cây trồng: Farmstay vốn dĩ đi kèm với việc phát triển hệ sinh thái đa dạng và độc đáo. Mỗi loại cây có sự thích ứng riêng với từng loại đất. Nhà đầu tư sẽ được tư vấn về loại thực vật thích hợp và phân kỳ của đối với khu đất của mình. Nhờ vào việc khảo sát, hệ sinh thái tại farmstay sẽ phát triển bền vững hơn.

2.3. Đo Lường Rủi Ro

Trong quá trình xây dựng và phát triển, khu đất luôn ẩn chứa những rủi ro tiềm tàng. Sạt lở, lũ lụt, xói mòn là những nguyên nhân gây thiệt hại cho farmstay. Nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng và có phương án thích hợp. Thông qua kết quả khảo sát, đơn vị khảo sát sẽ phân tích ưu và nhược điểm của nó. Bên cạnh đó là những rủi ro có thể xảy ra và ước lượng thiệt hại cho chủ đầu tư. Nhờ đó những rủi ro trong tương lai sẽ được giảm đáng kể và tiết kiệm chi phí.

Khảo Sát Khu Đất Farmstay
Khảo Sát Farmstay

>>> Xem Thêm: Phân Tích Dự Án Đầu Tư Farmstay Để Có Hiệu Quả Kinh Doanh Tốt

3. Lựa Chọn Nhà Khảo Sát Khu Đất Uy Tín

Chính vì sự quan trọng của việc khảo sát khu đất farmstay mà việc lựa chọn phải thật cẩn thận. Nhà khảo sát khu đất có uy tín, chuyên nghiệp và kinh nghiệm lâu năm sẽ là chỗ dựa vững chãi cho nhà đầu tư. Một nhà khảo sát khu đất có uy tín phải đảm bảo được những tiêu chí về nghiệp vụ và kiến thức.

Đôi khi để tiết kiệm chi phí các nhà đầu tư thường được tư vấn về việc sử dụng vật liệu kém chất lượng. Điều này dẫn đến những tổn hại và chi phí bảo trì tăng cao trong tương lai. Nhà đầu tư phải đặt nhu cầu khách hàng lên trên và chia sẻ những ý kiến của mình với bên khảo sát khu đất farmstay để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Hiện tại ở Việt Nam thì Defarm đang là đơn vị dẫn đầu nghiên cứu farmstay và là đơn vị duy nhất kết nối toàn chuỗi giá trị về mô hình này. Với các kiến thức đa lĩnh vực cũng như cách tiếp cận đa diện, không chỉ về khảo sát khu đất mà còn về các khía cạnh khác trong mô hình farmstay. Dịch vụ khảo sát farmstay của Defarm hy vọng mang lại những giá trị thiết thực nhất cho khách hàng.

Farmstay
Farmstay

4. Quy Trình Khảo Sát Khu Đất Của Defarm

Defarm tự hào là đơn vị khảo sát khu đất chuyên nghiệp về mảng farmstay tại Việt Nam. Với những kiến thức và kinh nghiệm lâu năm trong ngành, Defarm mong muốn hỗ trợ chủ đầu tư lựa chọn phương án tối ưu cho mình.

4.1. Xác Định Dữ Liệu, Thông Tin Khảo Sát Khu Đất Farmstay

Trước khi khảo sát trực tiếp, Defarm sẽ thu thập những thông tin liên quan đến khu đất. Những thông tin này là cơ sở cho việc khảo sát được tối ưu. Vị trí địa lý, tính pháp lý hay lịch sử hình thành của khu đất là những yếu tố cần tìm hiểu trước khi khảo sát. Thông qua bước này, nhà đầu tư sẽ có cái nhìn sơ khai về khu đất và những vấn đề cần khảo sát.

4.2. Khảo Sát Khu Đất Farmstay

Defarm tiến hành khảo sát bằng những công cụ đo đạc, các thiết bị quay chụp, kiểm tra kích thước. Phương pháp khảo sát lý tính và hóa tính được áp dụng xuyên suốt. Kết quả khảo sát được ghi chép và sao lưu cẩn thận.

Vùng Đất Phát Triển Farmstay
Vùng Đất Phát Triển Farmstay

4.3. Phân Tích Thông Tin

Sau khi có kết quả phân tích khảo sát, đội ngũ phân tích đưa ra nhận định cho chủ đầu tư. Các đánh giá mang tính quyết định tạo nên lõi của farmstay được chú trọng. Chủ đầu tư sẽ nhận được sự tư vấn cụ thể với những dự định xây dựng và phát triển của mình. Quá trình định hướng cho farmstay được thực hiện cụ thể và thực tế. Sau khi phân tích kết quả của khu đất Defarm sẽ kết hợp với nguồn lực hiện có của chủ đầu tư. Sau đó đội ngũ tư vấn tiến hành phân tích rủi ro của kế hoạch mà chủ đầu tư dự định thực hiện với khu đất.

>>> Xem Thêm: Cách Chọn Chủ Đầu Tư Farmstay Uy Tín Mà Không Phải Ai Cũng Biết

4.4. Báo Cáo Chi Tiết

Các báo cáo cụ thể từ việc khảo sát khu đất farmstay được gửi trực tiếp đến chủ đầu tư.

 • Báo cáo đưa ra hướng thiết kế và phân chia giai đoạn đầu tư
 • Báo cáo tiến độ, thời gian cho dự án
 • Lập bảng doanh thu và chi phí dự kiến cho dự án
 • Lập danh sách các công trình trên khu đất
 • Lập bảng chi phí xây dựng dự kiến
 • Trao đổi về các hạng mục khác: Thương hiệu, định hướng,… mở rộng tùy theo nhu cầu của chủ đầu tư
 • Đưa ra quyết định thiết kế giai đoạn tiếp theo
Khảo Sát Khu Đất Farmstay
Khảo Sát Khu Đất Farmstay

Qua việc khảo sát khu đất farmstay, chủ đầu tư phần nào hoạch định được hướng đi tối ưu cho farmstay. Những phân tích và báo cáo sau khảo sát giải quyết sự mông lung cho nhà đầu tư. Hướng đi của farmstay được vạch ra rõ ràng và chi tiết với mức chi phí dự kiến. Hy vọng Defarm có thể giúp cho các nhà đầu tư chọn ra một hướng đi rõ nét và bền vững nhất cho dự án. 

5/5 - (14 bình chọn)
Thẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
093 25 444 04
zalo-icon