Cách Đánh Giá Dự Án Farmstay Khi Đầu Tư Tránh Rủi Ro

Cách đánh giá dự án farmstay là một phần quan trọng khi bạn đang muốn đầu tư vào mô hình này. Ít nhất bạn cần phải hiểu về tiềm năng, lợi thế của lĩnh vực farmstay như thế nào? Từ đó bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn. Biết cách đánh giá dự án sẽ như là một đường tắt giúp nhà đầu tư nhận thấy cơ hội của mô hình, đầu tư một cách khôn ngoan để gặt hái thành công. Vậy đánh giá dự án farmstay như thế nào? Hãy cùng Defarm – một trong những đơn vị hàng đầu về chiến lược farmstay tìm hiểu rõ hơn về cách đánh giá dự án farmstay nhé!

1. Tại Sao Cần Phải Đánh Giá Dự Án Farmstay Đúng?

1.1. Đánh Giá Dự Án Farmstay Khi Đầu Tư

Không chỉ riêng những dự án của farmstay mà trong bất kì một dự án đầu tư nào, bạn cũng cần phải kiểm tra, đánh giá. Vậy đánh giá để làm gì? Đánh giá dự án được hiểu như là một bước thẩm định quan trọng mà các nhà đầu tư phải làm. Đây là quá trình kiểm tra, đánh giá những nội dung, cơ sở của dự án. Các kết luận được đưa ra sau quá trình này sẽ là cơ sở cho các nhà đầu tư đưa ra quyết định. Tránh vội vàng gây thiệt hại. Những bản đánh giá này là căn cứ để soạn thảo các hợp đồng hay giải quyết những tranh chấp sau này liên quan đến vấn đề farmstay.

Cách Đánh Giá Dự Án Farmstay
Đánh Giá Dự Án Farmstay

1.2. Vì Sao Chúng Ta Phải Đánh Giá Dự án Farmstay Khi Đầu Tư?

Thực ra không ai đảm bảo kế hoạch farmstay hoàn hảo 100% cả. Đâu đó vẫn còn tồn tại những khuyết điểm, những lỗi, lỗ hổng kỹ thuật. Việc đánh giá dự án độc lập với quá trình chuẩn bị, soạn thảo dự án. Những dự án farmstay thường là rất quan trọng đối với nhà đầu tư. Không thể vì một lỗi nhỏ làm hỏng cả mô hình lớn. Do vậy đánh giá để hiểu đặc điểm của dự án sẽ giúp các nhà đầu tư dễ thành công.

Khác biệt với khách sạn, hotel, farmstay có quy mô lớn hơn và bao gồm nhiều lĩnh vực. Do đó cần phải có những phương pháp đánh giá riêng biệt. Nên đánh giá đa hướng, cả khách quan lẫn chủ quan để đạt những hiệu quả nhất định. Việc đánh giá để tính toán hay phân bổ nguồn nhân lực, chi phí sẽ là thế mạnh khi đầu tư.

>>> Xem Thêm: Phân Tích Dự Án Đầu Tư Farmstay Để Có Hiệu Quả Kinh Doanh Tốt

1.3. Mục Đích Đánh Giá Dự Án Farmstay Là Gì?

  • Đánh giá tính khả thi của dự án: Làm bất kỳ dự án nào cũng vậy. Nhìn vào bản kế hoạch và các tiêu chí được đặt ra trong bản kế hoạch. Nhà đầu tư sẽ nhận ra được tính khả thi của dự án. Ví dụ với khoản tài chính được đặt ra có đủ để thực hiện dự án không,…
  • Đảm bảo tính chắc chắn về kế hoạch dự án: Tránh những sai lầm, sự không chắc chắn dẫn đến thất bại. Có bản kế hoạch trong tay chúng ta sẽ có cái nhìn khái quát về dự án. Và làm đến đâu chắc chắn đến đó dựa vào bản dự án đã được đánh giá kỹ lưỡng. Điều này đòi hỏi khâu đánh giá phải chuẩn tuyệt đối.
  • Nắm rõ hơn về các phương diện tài chính, đầu tư,… khi đánh giá. Điều này nhắm vào chuyên môn của người đánh giá. Người đánh giá phải có những kiến thức chuyên sâu về farmstay cũng như là kinh nghiệm. Như vậy thì khi đánh giá sẽ chuẩn mực và mang tính thực tế cao nhất.
Cách Đánh Giá Dự Án Farmstay
Cách Đánh Giá Dự Án Farmstay

2. Cách Đánh Giá Dự Án Farmstay

2.1. Cách Đánh Giá Dự Án Qua Con Người, Nguồn Nhân Lực

Điều làm nên một dự án thành công không thể không kể đến con người. Dù ở thời đại nào thì con người vẫn là một tài sản lớn. Một doanh nghiệp hoạt động tốt hay không phụ thuộc vào nguồn nhân lực, vào người lãnh đạo. Để đánh giá dự án farmstay thì nên bắt đầu từ con người, cách họ làm việc.

Một đội ngũ với người dẫn đầu có tầm nhìn, chiến lược và cách làm việc tốt thì chắc chắn tinh thần làm việc sẽ được lan tỏa đến các thành viên. Nhân sự làm việc có năng suất, hiệu quả thì chắc chắn công ty sẽ phát triển và tạo ra lợi nhuận. Sự vận hành tốt và trơn tru trong công việc là một trong những tiêu chí để đánh giá dự án farmstay tiềm năng hay không.

Cách Đánh Giá Dự Án Farmstay
Đánh Giá Dự Án Qua Con Người

>>> Xem Thêm: Cách Chọn Chủ Đầu Tư Farmstay Uy Tín Mà Không Phải Ai Cũng Biết

2.2. Cách Đánh Giá Kế Hoạch Phát Triển Farmstay

Dự án nào thì cũng có kế hoạch. Một kế hoạch chi tiết thì sẽ có cái nhìn cụ thể từng vấn đề, và dễ dàng nhận định được vấn đề. Dựa vào bản kế hoạch đó, chúng ta sẽ có cái nhìn bao quát được toàn bộ và dễ dàng đánh giá dự án farmstay hơn.

Mặc dù các nhà đầu tư không ai muốn làm trái với dự định ban đầu. Nhưng trong một số trường hợp ngoại lệ. Các vấn đề luôn luôn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nhờ có bản đánh giá dự án này sẽ phần nào giúp mọi người lên phương án dự phòng. Tất cả để đưa ra phương pháp phát triển farmstay một cách thuận lợi nhất.

Cách Đánh Giá Dự Án Farmstay
Đánh Giá Kế Hoạch Farmstay

2.3. Cách Đánh Giá Dự Án Thiết Kế Farmstay

Có thể nói các quy mô farmstay thường rất rộng lớn. Vì nó là sự kết hợp giữa lưu trú với nông trại. Diện tích trải rộng khiến cho các nhà đầu tư không thể khái quát được các yếu tố cần thiết. Những thiết kế chưa cân đối hay chưa phù hợp cũng sẽ được sửa nếu như chưa đạt yêu cầu. Khách hàng họ không phải nhà đầu tư.

Họ không cần biết nó dài rộng bao nhiêu. Họ chỉ cần nhìn xem thiết kế phong cách farmstay có phù hợp với mình không. Sau đó thông qua cách bài trí, bản đánh giá dự án để quyết định lựa chọn làm nơi nghỉ dưỡng. Thiết kế farmstay phải đảm bảo được tính độc đáo, hòa hợp với thiên nhiên và mang lại cảm giác thoải mái nhất cho du khách.

Thiết kế có thể mang nhiều thiên hướng khác nhau. Có thể xây dựng theo mô hình du mục, mô hình Tây Nguyên với lối kiến trúc nhà rông nhà sàn.

Cách Đánh Giá Dự Án Farmstay
Dự Án Nào Cũng Phải Thông Qua Đánh Giá Thiết Kế

2.4. Cách Đánh Giá Dự Án Farmstay Với Mức Độ Tác Động Đến Môi Trường Tự Nhiên

Thường thì các farmstay là sự kết hợp giữa trang trại và hoạt động du lịch nghỉ dưỡng. Do vậy diện tích đất sẽ được phân chia. Một phần sẽ dùng xây dựng nhà nghỉ dưỡng, một phần để xây dựng nông trại. Bạn cần phải xem xét những tác động của farmstay đến môi trường tự nhiên, mức độ tác động có lớn không. Môi trường farmstay sạch sẽ và thoáng mát sẽ thu hút du khách đến trải nghiệm, nghỉ dưỡng nhiều hơn.

Xây dựng farmstay cũng cần cân đối giữa phần “farm” và phần “stay”, không được quá lạm dụng vào phần nhà nghỉ. Một dự án mà không xây dựng được phần “farm” thì nó không đạt yêu cầu tiêu chuẩn farmstay. Thiết kế farmstay cần đảm bảo hài hòa với thiên nhiên, không phá vỡ cảnh quan vốn có.

Cách Đánh Giá Dự Án Farmstay
Phải Xem Xét Các Tác Động Của Dự Án Tới Môi Trường

>>> Xem Thêm: Nhận Biết Dự Án Farmstay Tiềm Năng Mang Lại Sự Lựa Chọn Tốt Cho Nhà Đầu Tư

3. Những Sai Lầm Cần Chú Ý Trong Cách Đánh Giá Dự Án Farmstay

3.1. Đánh Giá Dự Án Sơ Sài, Không Đảm Bảo Tiêu Chí Quan Trọng

Các thiết kế farmstay đều yêu cầu thân thiện và hòa hợp với thiên nhiên. Thế nhưng các nhà đầu tư luôn muốn tiết kiệm chi phí, dẫn đến sử dụng các vật liệu khá tạm bợ, không bền và không phù hợp với farmstay. Điều này dẫn đến nhanh hư hỏng và phải tu sửa hay thay mới thường xuyên. Khách hàng không có được những trải nghiệm tốt sẽ không quay lại. Vì vậy để thu hút và giữ chân được khách hàng, các nhà đầu tư hay chủ farmstay cần khắc phục những vấn đề sau:

  • Sử dụng các vật liệu rẻ tiền
  • Các loại vật tư không phù hợp môi trường
  • Đầu tư không có quy hoạch
Sử Dụng Vật Liệu Rẻ Tiền Để Thi Công Dự Án

3.2. Dự Án Thiết Kế Farmstay Mang Nét Đô Thị Hóa

Để tạo ra những điểm khác biệt cho farmstay của mình mà nhiều chủ đầu tư đã có những thiết kế, quy hoạch farmstay không đúng. Việc can thiệp quá nhiều khiến cho farmstay mất đi tính thiên nhiên vốn có và mang hơi hướng đô thị hóa. Như vậy farmstay sẽ mất đi những đặc trưng của nó và không được du khách yêu thích. Nhiều nhà đầu tư đã mắc sai lầm khi không đánh giá được hết những đặc điểm này của farmstay.

Farmstay Nhưng Mang Khuynh hướng Quá Hiện Đại Chưa Hướng Tới Nhu Cầu Con Người

3.3. Dự Án Không Phù Hợp Với Bản Sắc Dân Tộc

Mỗi vùng miền sẽ có những bản sắc văn hóa khác nhau và đây là điểm cần khai thác để tạo ra nét đặc trưng cho farmstay. Thế nhưng có nhiều farmstay vì để tạo sự nổi bật thu hút du khách mà tìm kiếm hay làm theo những mô hình đã có sẵn từ các farmstay khác. Việc này tạo ra sự nhàm chán và mất đi một lợi thế của farmstay. Khi đánh giá dự án farmstay, các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về các vấn đề này của dự án để có những quyết định đầu tư đúng đắn.

Hiện nay Defarm là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực farmstay. Chúng tôi tiếp cận đa chiều, đa diện về các lĩnh vực trong farmstay như chiến lược, đầu tư, kinh doanh, marketing,… Với những kinh nghiệm với các dự án farmstay, Defarm mong muốn mang lại những giá trị thiết thực cho nhà đầu tư. Nếu bạn đang băn khoăn về cách đánh giá dự án farmstay, liên hệ Defarm để có được sự hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia đầu ngành. Dịch vụ khảo sát farmstay cung cấp cho bạn thông tin cần thiết về các dự án farmstay tiềm năng. Theo dõi Defarm để tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị về farmstay bạn nhé!

5/5 - (10 bình chọn)
Thẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
093 25 444 04
zalo-icon