Tiềm Năng Và Chiếc Lược Kinh Doanh Farmstay Hiện Nay

Nếu các mô hình khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp mọc lên ngày càng nhiều thì farmstay là một cái tên khá mới được nhắc đến nhiều dạo gần đây. Loại hình du lịch farmstay với nhiều hoạt động đa dạng được đón nhận như một làn gió mới cho những ai muốn trải nghiệm cùng thiên nhiên. Vì vậy, kinh doanh farmstay đang được các nhà đầu tư quan tâm và tìm hiểu rất nhiều. Hãy cùng Defarm tìm hiểu về mô hình kinh doanh farmstay và tìm ra chiến lược đúng đắn cho farmstay của mình bạn nhé!

1. Tiềm Năng Kinh Doanh Farmstay

Hiện nay, Nhà nước ta có chủ trương tiến hành đổi mới vùng nông thôn tạo một môi trường thuận lợi cho việc phát triển du lịch nông nghiệp. Trong đó kinh doanh farmstay tại các làng nghề nông, lâm, ngư nghiệp truyền thống cũng được chú trọng.

Tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam lọt top những quốc gia có tính đa dạng sinh học cao nhất trên thế giới. Đó là điểm đặc biệt và được xem là cốt lõi cho việc phát triển các sản phẩm từ sản xuất nông nghiệp. Từ đó tiềm năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế như nông sản từ nông trại của farmstay hay du lịch nông nghiệp từ farmstay.

Xu hướng sống xanh, ăn uống các sản phẩm hữu cơ sạch ngày một phát triển mạnh mẽ. Vì thế, các sản phẩm nông nghiệp của trang trại farmstay luôn được săn đón nhiều. Du khách đã ra tận nơi sản xuất là farmstay để kiểm tra về chất lượng. Loại hình du lịch farmstay mang lại trải nghiệm cuộc sống của một người nông dân đích thực trải nghiệm văn hóa – ẩm thực bản địa. Đây là điểm thu hút du khách từ trẻ em, người trẻ tuổi đến người nước ngoài.

kinh doanh Farmstay
Kinh Doanh Farmstay

>>> Xem Thêm: Xác Định Điểm Hòa Vốn Kinh Doanh Farmstay – Kiến Thức Cần Biết Khi Đầu Tư Kinh Doanh Farmstay

2. Mục Tiêu Kinh Doanh Farmstay

2.1. Mục Tiêu Lợi Nhuận

Với bất kì một hình thức kinh doanh nào thì điều mà các doanh nghiệp hướng tới đó là lợi nhuận. Như đã nói thì farmstay là loại hình kinh doanh có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến ý thức cộng đồng. Farmstay ấn tượng và thu hút khách thập phương tìm đến trải nghiệm, quảng bá thông điệp sống xanh. Vì thế lợi nhuận nếu kinh doanh hiệu quả sẽ không ít. Ngoài những dịch vụ du lịch và trải nghiệm cho du khách thì nhà đầu tư còn có lợi nhuận từ kinh doanh nông sản trong trang trại. Nhưng để kinh doanh đạt hiệu quả là cả một hành trình đầy thách thức và khó khăn.

2.2. Phát Triển Du Lịch Xanh Theo Hướng Bền Vững

Việc tìm về không gian yên tĩnh, tránh xa khói bụi, được hòa mình cùng thiên nhiên dạo đây trở thành “hot trend” trong cộng đồng giới trẻ. Bằng chứng là trên mạng xã hội có nhiều hoạt động du lịch trải nghiệm được chia sẻ. Mục tiêu lớn là phát triển loại hình này ngày càng vững chắc, thu hút đầu tư cả trong và ngoài nước. Du lịch xanh trong tương lai được đánh giá là ngày càng phát triển.

kinh doanh farmstay
Phát Triển Du Lịch Farmstay

3. Chiến Lược Kinh Doanh Farmstay

Muốn phát triển loại hình này một cách bền vững thì cần có một chiếc lược lâu dài. Luôn không ngừng nỗ lực để đạt được những thành công như mong muốn.

3.1. Tận Dụng Lợi Thế Địa Hình Và Không Gian Vốn Có

Việt Nam là nước thiên về ngành nông nghiệp, đặc điểm địa hình nhiều về đồi núi và vùng quê. Do đó, việc phát triển mô hình farmstay tại nước ta vô cùng phù hợp. Hơn nữa, điều kiện khí hậu, sự đa dạng về ẩm thực, tập quán sinh hoạt và văn hóa cũng là yếu tố thúc đẩy sự phát triển của du lịch trang trại tại Việt Nam.

3.2. Gia Tăng Doanh Thu

Với mô hình gia tăng doanh thu này bạn có thể vừa kinh doanh du lịch, vừa phát triển kinh tế nông nghiệp. Không những thế, farmstay còn giúp tạo việc làm cho người dân trong vùng, hỗ trợ cộng đồng phát triển bền vững. Đặc biệt là khi khách lưu trú cùng tham gia sản xuất và sinh hoạt, thích thú với những trải nghiệm thực tế. Điều đó sẽ khiến họ tích cực chụp hình rồi đăng ảnh cùng cảm nhận lên mạng xã hội. Từ đó, farmstay của bạn sẽ thu hút ngày càng đông khách du lịch hơn.

>>> Xem Thêm: Mô Hình Nông Nghiệp Trong Farmstay Có Điểm Gì Thu Hút Đầu Tư?

3.3. Phân Khúc Thị Trường Rộng

Bất kể ai cũng có thể trải nghiệm các dịch vụ trong farmstay. Từ trẻ em, người lớn hay du khách trong và ngoài nước. Dù khách đơn lẻ hay đi theo đoàn đều có thể trải nghiệm. Ngoài ra, farmstay rất phù hợp để giáo dục trẻ nhỏ. Các bạn được gần gũi với thiên nhiên rèn luyện tính tự giác, siêng năng của bản thân. Đồng thời, mô hình này cũng tạo điều kiện thích hợp cho du khách được trải nghiệm các hoạt động giao lưu văn hóa.

kinh doanh farmstay
Chiến Lược Phát Triển Farmstay

4. Chi Phí Và Thu Nhập Trong Kinh Doanh Farmstay

Bạn cần liệt kê chi phí cứng và chi phí mềm để tính được tổng chi phí mình cần bỏ trong một khoảng thời gian (một năm hoặc một tháng). Chi phí cố định là chi phí bắt buộc phải chi và có thể được hoạch định trước kế hoạch đầu tư. Nhưng loại chi phí này không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài. Ngoài ra, điểm cần đặc biệt lưu ý mà bạn thường hay bỏ qua. Đó là những khoản chi phí không tên như chi phí phát sinh trong lúc vận hành farmstay. Bạn cần phải làm cẩn thận tránh thiếu sót trong kê khai chi phí.

Thu nhập của kinh doanh farmstay hiện nay cũng khá nhiều. Đó là đối với các farmstay hoạt động có chiến lược hiệu quả. Còn lại, một vài nơi không khả thi do áp dụng sai lệch các phương pháp.

Kinh Doanh Farmstay
Chi Phí Kinh Doanh

>>> Xem Thêm: Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm Nông Sản Farmstay Nâng Tầm Thương Hiệu

5. Lường Trước Những Rủi Ro Trong Kinh Doanh Farmstay

Mô hình kinh doanh farmstay còn khá mới và được cho rằng thiếu hành lang pháp lý. Bởi đây là mô hình liên quan đến nhiều lĩnh vực. Canh tác phần farm sẽ liên quan đến đất lâm nghiệp nhưng hoạt động phần stay sẽ cần xây dựng nhà. Vì vậy việc được cấp sổ đỏ hay không thì vẫn chưa thể khẳng định được. Thường những bất động sản nông trại phối hợp nghỉ dưỡng không có sổ đỏ mà là hợp đồng cùng cam kết thời gian làm được sổ nhưng cũng không thể nói trước được. Chính vì thế bạn cũng hết sức lưu ý điều này để tránh được các rủi ro kinh doanh farmstay.

Kinh Doanh Farmstay
Rủi Ro Khi Kinh Doanh Farmstay

Trên đây là những thông tin về kinh doanh farmstay mà bạn nên biết. Defarm hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có cái nhìn mới mẻ về một loại hình du lịch xanh này. Nếu bạn đang cần hỗ trợ về kinh doanh farmstay, tìm hiểu dịch vụ quản trị farmstay của Defarm để được tư vấn và hỗ trợ từ đội ngũ nhân sự có chuyên môn và kinh nghiệm trong phát triển farmstay. Chúc bạn sẽ thành công khi khởi nghiệp bằng dự án này nhé!

5/5 - (10 bình chọn)
Thẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
093 25 444 04
zalo-icon