Cách Chọn Chủ Đầu Tư Farmstay Uy Tín Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Một trong những yếu tố thành công của farmstay đó là lựa chọn chủ đầu tư uy tín. Không phải ai cũng biết cách chọn chủ đầu tư farmstay. Để tránh được các rủi ro không mong muốn trong quá trình hình thành farmstay, nhà đầu tư cần cân nhắc và hiểu biết để lựa chọn chủ đầu tư có năng lực. Các chủ đầu tư sẽ là người cùng đồng hành với farmstay trong quá trình định hình và phát triển. Cùng Defarm tìm cách lựa chọn chủ đầu tư uy tín cho farmstay nhé! 

1. Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Chủ Đầu Tư Farmstay

Khi đầu tư vào một dự án farmstay, nhà đầu tư là người bỏ vốn đầu tư để thực hiện hoạt động kinh doanh farmstay thành công, mang về lợi nhuận hay không là do hành động và tầm nhìn của chủ đầu tư. Trong quá trình vận hành farmstay, một chủ đầu tư phù hợp phải thật sự hiểu và tâm huyết với tầm nhìn và sứ mệnh của farmstay. Ngoài ra, chủ đầu tư uy tín cần đáp ứng những yếu tố cơ bản về kiến thức và nguồn lực.

1.1. Kiến Thức Chủ Đầu Tư Farmstay

Yếu tố đầu tiên cần lưu ý là kiến thức của chủ đầu tư. Chủ đầu tư phải có sự am hiểu nhất định về các mảng liên quan đến farmstay và quản trị. Ngoài việc là người quản lý phát triển thì chủ đầu tư cũng là người tạo ra con đường. Con đường ở đây là đường phát triển, định vị farmstay trong thị trường. Chính vì thế không có sự am hiểu nhất định, chủ đầu tư vô tình trở thành sự cản trở sự phát triển của farmstay. Các chủ đầu tư ở Việt Nam hiện nay không phải ai cũng có những kiến thức về farmstay. Hơn nữa người làm farmstay phải có sự tâm huyết, yêu thích thiên nhiên, môi trường. Đầu tư farmstay mang tính chất lâu dài nên chủ đầu tư phải có sự kiên trì và nhiệt huyết.

1.1.1. Kiến Thức Nông Nghiệp

Farmstay ngoài yếu tố du lịch, nghỉ dưỡng, yếu tố quan trọng nhất đó là nông trại. Nhà đầu tư phải có hiểu biết về yếu tố nông nghiệp để lựa chọn các phương án nông nghiệp tại farmstay. Vốn dĩ nông nghiệp là yếu tố chính tạo ra giá trị và sự khác biệt cho farmstay. Một chủ đầu tư farmstay có vốn hiểu biết về loại cây trồng, phối tạo, ươm giống là một thế mạnh để cùng người làm farmstay tạo ra điều đặc biệt. Nông trại phát triển tạo ra cảnh quan và không gian để trải nghiệm. Đồng thời đây cũng là một nguồn thu cho farmstay từ kinh doanh nông sản.

Nông Nghiệp Trong Farmstay
Nông Nghiệp Trong Farmstay

1.1.2. Kiến Thức Kinh Doanh

Mục đích của farmstay ngoài việc đáp ứng nhu cầu của du khách còn phải tạo ra lợi nhuận. Lợi nhuận mang lại sẽ là nguồn lực cho sự phát triển của farmstay. Nói cách khác lợi nhuận càng cao farmstay càng có nhiều cơ sở để tiếp tục đầu tư. Chính vì thế nhà đầu tư là người có đầu óc kinh doanh và có kinh nghiệm trong việc kinh doanh. Những dự án cũ của nhà đầu tư không nhất thiết phải là farmstay. Nó có thể là bất kỳ loại hình sản phẩm dịch vụ nào mang lại giá trị cho người tiêu dùng khách hàng.

1.1.3. Kiến Thức Quản Trị

Một nhà đầu tư cũng chính là một nhà quản trị. Quản trị farmstay bao gồm nhiều khía cạnh khác nhau. Kiến thức về quản trị, tạo dựng thương hiệu, marketing là những kiến thức một chủ đầu tư nên có. Chính tay chủ đầu tư sẽ là người đặt nền móng cho farmstay từ quy trình cho đến dịch vụ nông trại. Tính quản trị tốt cũng thể hiện chủ đầu tư là người có tầm nhìn và đáp ứng được mong muốn của người làm farmstay.

Kiến Thức Chủ Đầu Tư
Kiến Thức Chủ Đầu Tư

>>> Xem Thêm: Nhận Biết Dự Án Farmstay Tiềm Năng Mang Lại Sự Lựa Chọn Tốt Cho Nhà Đầu Tư

1.2. Nguồn Lực Của Chủ Đầu Tư

1.2.1. Tài Chính

Nguồn lực tài chính của chủ đầu tư là một tiêu chí lựa chọn khai thác khi muốn chọn chủ đầu tư. Tài chính là mối quan tâm mà người làm kinh doanh nào cũng đề cập đến. Nguồn lực tài chính được huy động sẽ tạo ra nguồn vốn ban đầu cho farmstay thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng trong giai đoạn đầu.

Chủ đầu tư cần có một nguồn lực tài chính nhất định và duy trì tốt. Nguồn tiền của chủ đầu tư nên ở nhiều nguồn khác nhau để nuôi dưỡng dự án farmstay. Bởi lẽ farmstay hiện tại là một mô hình mới mẻ tại Việt Nam. Vì thế thời gian đầu người làm farmstay cần có sự kiên nhẫn và nguồn lực tốt để duy trì và mang farmstay đến với du khách. Nguồn lực tài chính tốt giúp cho farmstay tránh khỏi những rủi ro gây ra bởi nền kinh tế chung. Tài chính càng tốt farmstay càng có sự phát triển nhanh chóng và lâu dài.

Tài Chính Chủ Đầu Tư
Tài Chính Chủ Đầu Tư

1.2.2. Năng Lực

Một chủ đầu tư farmstay cần có năng lực nhất định để đưa farmstay phát triển. Nhà đầu tư chỉ là người góp vốn trong khi đó chủ đầu tư là người phải thực hiện hầu hết các công việc của farmstay. Yếu tố cần có của chủ đầu tư trước hết là tâm huyết. Farmstay là một mô hình mới vậy nên chủ đầu tư cần nhiều tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Thứ hai đó là hiểu biết về thiên nhiên, môi trường và tính kiên trì theo thời gian. Năng lực của chủ đầu tư được đánh giá thông qua quá trình làm việc và kinh nghiệm thực tế. Những dự án mà chủ đầu tư từng thực hiện sẽ thể hiện được năng lực của họ.

Đầu Tư Farmstay
Đầu Tư Farmstay

2. Xác Định Chủ Đầu Tư Uy Tín

Yếu tố cuối cùng và then chốt trong cách chọn chủ đầu tư farmstay chính là sự uy tín. Sự uy tín trong kinh doanh là vấn đề tất yếu để có một doanh nghiệp vững mạnh.

2.1. Tiểu Sử Của Chủ Đầu Tư

Hãy xem xét thật kỹ lưỡng về bản thân của chủ đầu tư. Tiểu sử của chủ đầu tư được đánh giá qua quá trình tham gia kinh doanh, phát triển của chủ đầu tư. Người làm farmstay nên tìm hiểu về tiến độ và mức độ phát triển các dự án mà chủ đầu tư đang có hoặc đã từng đầu tư. Ngoài ra những cộng sự đã từng tham gia với chủ đầu tư trước đây là những người tham khảo tốt nhất. Họ sẽ giúp cho việc tìm hiểu thông tin của chủ đầu tư được khách quan và chính xác. Hầu như các chủ đầu tư farmstay Việt Nam hiện nay đều xuất phát từ trang trại, nông nghiệp. Đây là một lợi thế lớn trong quá trình phát triển farmstay.

Độ uy tín của chủ đầu tư cũng thể hiện qua những khoản vay tại ngân hàng. Nếu người làm farmstay có những mối quan hệ có thể khai thác được những thông tin này thì rất tốt.

>>> Xem Thêm: Các Loại Đất Nông Nghiệp Và Tiềm Năng Sử Dụng Trong Farmstay

2.2. Tham Khảo Những Hạng Mục Chủ Đầu Tư Tham Gia

Hãy áp dụng công thức “Mắt thấy, tai nghe, tay sờ”. Người làm farmstay hãy đến tận nơi những hạng mục mà chủ đầu tư đang tham gia. Có như vậy việc xem xét sự uy tín mới được chính xác. Tận mắt xem quy trình, vận hành của các dự án hoặc hạng mục kinh doanh sẽ lựa chọn được đâu là chủ đầu tư uy tín.

Farmstay
Farmstay

>>> Xem Thêm: Đất Lâm Nghiệp Và Các Vấn Đề Pháp Lý Đất Lâm Nghiệp Trong Farmstay

3. Định Hướng Phát Triển Của Chủ Đầu Tư

Các nhà đầu tư ở Việt Nam hiện nay hầu hết đều thấy mô hình farmstay còn khá mới mẻ. Để đạt được sự ổn định việc làm tư tưởng với các chủ đầu tư là cần thiết. Thông qua việc định hướng farmstay, chủ đầu tư sẽ phải có sự thống nhất trong hướng phát triển và cách vận hành. Định hướng của chủ đầu tư đi khác hướng với thiết kế, đối tượng và farmstay nhắm tới thì chủ đầu tư không thể đồng hành cùng farmstay lâu dài. Nói chuyện cởi mở với chủ đầu tư để tìm hiểu về ý tưởng, định hướng của chủ đầu tư và so sánh với tầm nhìn của farmstay để lựa chọn chủ đầu tư hợp lý nhé.

Cách Chọn Chủ Đầu Tư Farmstay
Cách Chọn Chủ Đầu Tư Farmstay

Tìm kiếm một người đồng hành trong quá trình tạo dựng farmstay là một điều cần thiết. Một chủ đầu tư uy tín và tận tâm sẽ dùng nguồn lực vốn có nâng tầm farmstay. Bên cạnh đó farmstay có sự ổn định khi được đầu tư và phát triển đúng hướng. Cách chọn chủ đầu tư cho farmstay sẽ được Defarm hỗ trợ cho người làm farmstay với dịch vụ khảo sát farmstay. Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực farmstay, Defarm hy vọng với những tư vấn của mình sẽ mang lại sự thành công cho các nhà đầu tư khi muốn lựa chọn mô hình farmstay. 

5/5 - (10 bình chọn)
Thẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
093 25 444 04
zalo-icon