Đầu Tư Farmstay Vào Thời Điểm Nào Là Thích Hợp Nhất?

Farmstay là mô hình trang trại nghỉ dưỡng và là chủ đề đang thu hút rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Tuy nhiên cách chọn đầu tư farmstay vào thời điểm nào còn là một bài toán khó. Nhiều người đã trở nên “trắng tay” chỉ vì đầu tư chưa đúng thời điểm dẫn đến thất bại trong việc kinh doanh và phải đóng cửa farmstay. Vậy nên đầu tư farmstay vào thời điểm nào để sinh lời cao? Cùng Defarm tìm hiểu về các kiến thức đầu tư farmstay để có những quyết định đầu tư đúng đắn qua bài viết này nhé!

1.1. Đầu Tư Farmstay Là Gì?

Farmstay là sự kết hợp giữa trang trại và nghỉ dưỡng. Đầu tư farmstay là việc bỏ vốn vào kinh doanh farmstay nhằm tạo ra lợi nhuận. Đầu tư vào farmstay yêu cầu các nhà đầu tư phải có nguồn lực tài chính dồi dào, nhân lực có tay nghề và ý tưởng thiết kế công trình độc đáo, mới lạ. Thêm vào đó là các yêu cầu về sự sáng tạo trong phong cách, đổi mới thiết kế để thu hút khách hàng trong tương lai. Để kinh doanh farmstay hiệu quả, các nhà đầu tư cần có chiến lược cụ thể và am hiểu về lĩnh vực này.

Cuộc Sống Ở Farmstay

>>> Xem Thêm: Những Ai Nên Đầu Tư Vào Farmstay ? Mách Bạn Bí Quyết Đầu Tư Farmstay

1.2. Thị Trường Farmstay Hiện Nay Ở Việt Nam

Hiện nay ở Việt Nam, farmstay đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, hầu hết chỉ mới dừng ở bước đi riêng lẻ nên chưa thể phát huy thế mạnh của địa phương. Theo thống kê của sở du lịch thành phố Hồ Chí Minh, mỗi năm số lượng khách du lịch mong muốn trải nghiệm dịch vụ nông trại tăng thêm khoảng 20 – 30%. Với dịch vụ này thì riêng Đà Lạt (có nhiều farmstay nổi tiếng) mỗi năm đón hơn 300 nghìn du khách đến tham quan, chiếm 5% trong tổng lượt khách.

Do đó, du lịch nông nghiệp ở Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội để phát triển. Cơ hội đầu tư vào các khu đất nông nghiệp kết hợp phát triển dịch vụ lưu trú trải nghiệm tại chỗ đang được quan tâm.

Trải Nghiệm Farmstay

2. Nên Đầu Tư Farmstay Vào Thời Điểm Nào Trong Năm?

Đầu tư vào farmstay phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết của từng mùa. Đặc biệt là nước ta ở mỗi vùng miền lại có các mùa khác nhau. Dù đầu tư farmstay vào thời điểm nào cũng sẽ có rất nhiều thuận lợi cũng như bất lợi riêng. Sau đây sẽ là những lưu ý khi chúng ta đầu tư qua từng mùa.

2.1. Đầu Tư Vào Đầu Năm 

Đối với các vùng như nông thôn hay miền núi, thời điểm đầu tư hiệu quả là vào khoảng đầu năm. Thời điểm này, những cơn bão hay lũ lụt đã đi qua. Thời gian nên bắt đầu tham gia đầu tư và xây dựng farmstay là từ tháng 1 hoặc giữa tháng 2. Khí hậu lúc này khá mát mẻ, cây cối đâm chồi nảy lộc sẽ giúp farmstay có cảnh quan tuyệt đẹp đầy “nhựa sống”. Nhờ đó các kiến trúc sư có thể thiết kế được những địa điểm check-in lý tưởng. Điều này sẽ tạo điểm khác biệt giúp farmstay thu hút khách du lịch.

Bên cạnh đó, từ nguồn nước mạch dồi dào sau mùa mưa, chủ farmstay và kiến trúc sư có thể tận dụng và nghiên cứu để mạch nước được sử dụng cho toàn farmstay. Họ có thể dựa vào đó để xây dựng hồ bơi hoặc thác nước tuyệt đẹp. Đầu tư farmstay vào thời điểm này sẽ là một lợi thế đối với việc thiết kế khung cảnh. Tuy nhiên khi đầu tư vào các vùng này thì bạn nên đánh giá khu đất để tránh tác động từ thiên tai nhất là xói mòn và sạt lở đất.

Lưu Ý Vấn Đề Lũ Lụt Khi Đầu Tư Vào Farmstay

>>> Xem Thêm: Lựa Chọn Dự Án Đầu Tư Farmstay Tiềm Năng Cho Nhà Đầu Tư

2.2. Đầu Tư Vào Đầu Mùa Mưa

Ngoài khoảng thời gian đầu năm thì mùa mưa cũng là thời điểm thích hợp để đầu tư farmstay. Đặc biệt là đối với những vùng khá khô hạn. Mưa xuống cung cấp nước và làm mềm đất, tạo điều kiện thuận lợi để trồng cây. Bên cạnh đó việc xuống giống cũng dễ dàng, giúp farmstay nhanh chóng hoàn thiện. Nông nghiệp trong farmstay cần rất nhiều nước, nhất là cung cấp cho việc tưới tiêu. Nếu farmstay không có nguồn nước tự nhiên hoặc nguồn nước lưu trữ nhờ mùa mưa, bạn nên tính toán về thiết kế tổng thể tạo điều kiện xây dựng hồ chứa để đảm bảo lượng nước đủ khi vào mùa khô.

Khoảng thời gian xây dựng farmstay khá dài, nhà đầu tư phải cần từ 6 tháng đến 1 năm để thi công. Do đó, nếu đầu tư farmstay từ đầu mùa mưa, khi farmstay hoàn thiện và chính thức đưa vào hoạt động, đây sẽ là thời điểm du lịch hấp dẫn nhất trong năm. Chính điều kiện thuận lợi này sẽ giúp farmstay dễ dàng có vị thế hơn so với những mô hình có hoạt động nghỉ dưỡng khác.

Khi đầu tư farmstay, bạn cần nên biết về thời tiết ở mỗi vùng để có kế hoạch phát triển phù hợp. Điều này giúp nhà đầu tư tránh các rủi ro xảy ra trong quá trình vận hành. Ở các tỉnh miền Trung thì mùa mưa sẽ bắt đầu vào khoảng tháng 9, tháng 10, miền Nam thường là đầu tháng 5. Ở miền Bắc thì không có mùa mưa rõ rệt.

Tích Trữ Nước Sử Dụng Vào Mùa Khô

3. Chọn Thời Điểm Đầu Tư Farmstay

3.1. Thời Điểm Trước Khi Farmstay Phát Triển Rộng

Từ khi du nhập vào nước ta, farmstay đã được đông đảo du khách đón nhận và yêu thích. Tại Việt Nam đang phát triển một vài mô hình như Chày Lập Farmstay, Chapa Farmstay hay Nha Trang Farmstay,… Tuy nhiên, hành lang pháp lý vẫn chưa được quy định rõ ràng cho mô hình này.

Đây là một lợi thế cho đầu tư khi farmstay đang ở thời điểm chưa phổ biến quá rộng rãi. Nhà đầu tư sẽ có nhiều lợi thế khi khai thác tối đa phân khúc khách hàng. Mặc khác, thời điểm này sẽ có ít đối thủ cạnh tranh nhất.Thị trường không có quá nhiều sự so sánh, tranh giành nguồn khách hàng giữa các farmstay. Là mô hình trang trại kết hợp yếu tố nghỉ dưỡng độc đáo và mới lạ, chắc hẳn du khách sẽ tò mò và rất muốn tham gia trải nghiệm. Chọn đầu tư farmstay vào thời điểm này là một quyết định khôn ngoan của các nhà đầu tư.

3.2. Thời Điểm Mô Hình Farmstay Đạt Đến Đỉnh Điểm

Khoảng từ 2 – 3 năm nữa, farmstay sẽ phát triển vượt bậc. Thời điểm này chính là thách thức và cơ hội lớn đối với nhiều nhà đầu tư. Họ đã nắm rõ được quy trình hoạt động kinh doanh của farmstay. Và dần có góc nhìn khách quan về tiềm năng farmstay. Mặc khác, hành lang pháp lý không còn là trở ngại và khách hàng đã biết đến farmstay nhiều hơn. Tuy nhiên, thị trường lúc này sắp vào giai đoạn bão hòa và du khách có nhiều sự lựa chọn. Các farmstay cạnh tranh gay gắt với nhau để tìm khách hàng.

Muốn chiến thắng và chiếm lĩnh thị trường, bắt buộc bạn phải không ngừng sáng tạo. Bên cạnh đó cần phải đáp ứng chất lượng dịch vụ tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của mình. Nắm bắt những điều này, farmstay của bạn sẽ riêng cho mình điểm khác biệt độc đáo, thu hút vô số du khách đến tham quan.

>>> Xem Thêm: KiếN ThứC ĐầU Tư Farmstay Nhất Định Bạn Phải Biết Để Tránh Rủi Ro

4. Sai Lầm Khi Đầu Tư Farmstay

Trong đầu tư farmstay hiện nay có rất nhiều yêu cầu. Farmstay vừa phải đạt được tính thẩm mỹ nhưng lại không làm mất đi cảnh quan tự nhiên của nó. Điều này đòi hỏi nhà đầu tư cần phải cân nhắc kỹ càng khi đầu tư. Tuy nhiên cũng có những nhà đầu tư làm việc chưa đủ sâu sắc dẫn đến những sai lầm. Sau đây là một số sai lầm thường gặp:

  • Đầu tư farmstay ở Việt Nam không được kỹ lưỡng, còn khá tạm bợ và đơn giản.
  • Farmstay sử dụng những vật liệu không phù hợp và kém thân thiện với môi trường.
  • Việc xây dựng farmstay nhưng lại theo hướng hiện đại hóa, thiếu bản sắc dân tộc.
  • Không có gì đột phá, hay sáng tạo trong thiết kế, đầu tư.
Lưu Ý Sai Lầm Đầu Tư

5. Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Farmstay Của Defarm

Defarm là đơn vị đi tiên phong trong nghiên cứu về loại hình farmstay, là đơn vị duy nhất kết nối toàn chuỗi giá trị về farmstay như tư vấn chiến lược, đầu tư, kinh doanh, marketing,… Với những kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm phát triển các dự án farmstay, Defarm mong muốn đem đến những giá trị thiết thực nhất cho khách hàng của mình.

Dịch vụ tư vấn đầu tư farmstay mang đến cho khách hàng những góc nhìn đa chiều, đa diện về farmstay để có những quyết định đầu tư đúng đắn. Từ khảo sát, đánh giá khu đất đến các chiến lược phát triển farmstay phù hợp với chủ đầu tư. Farmstay là một mô hình bao gồm rất nhiều lĩnh vực khác nhau nên muốn đầu tư thành công, bạn cần có kiến thức về đa lĩnh vực. Defarm hỗ trợ bạn tất cả các vấn đề liên quan với đội ngũ chuyên nghiệp, đồng hành cùng nhà đầu tư trong suốt quá trình phát triển farmstay. Liên hệ Defarm để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Farmstay

Qua bài viết này, chắc bạn đã biết nên đầu tư farmstay vào thời điểm nào rồi đúng không? Chọn thời điểm theo mùa và theo sự phát triển của thị trường farmstay. Các nhà đầu tư cần nắm bắt thời cơ và có cho mình chiến lược đúng đắn. Điều này giúp cho việc đầu tư farmstay được suôn sẻ và mang lại thành công. Tìm hiểu thêm về dịch vụ khảo sát farmstay của Defarm để được tư vấn, hỗ trợ trong quá trình đầu tư farmstay. Chúc các bạn thành công với các dự án của mình nhé!

5/5 - (10 bình chọn)
Thẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
093 25 444 04
zalo-icon