Phân Tích Dự Án Đầu Tư Farmstay Để Có Hiệu Quả Kinh Doanh Tốt

Mô hình trang trại có yếu tố nghỉ dưỡng đang ngày càng được đầu tư và phát triển trên thị trường Việt Nam. Đó là loại kinh doanh mới mẻ và thu hút lượng khách du lịch khá lớn kể cả trong và ngoài nước. Nó mang đến không gian nghỉ dưỡng yên bình và tạo điều kiện trải nghiệm cho du khách. Tuy nhiên, để thành công trong mô hình này nhà đầu tư cần phải phân tích dự án một cách cụ thể và hoàn chỉnh. Vì vậy, hãy cùng Defarm tham khảo về phân tích dự án đầu tư farmstay giúp có một quá trình kinh doanh hiệu quả nhất nhé!

1. Tại Sao Cần Phân Tích Dự Án Trước Khi Đầu Tư Farmstay?

Mô hình kinh doanh farmstay khá thịnh hành trên cả nước hiện nay. Song nó vẫn còn tồn tại nhiều tiềm ẩn rủi ro. Một trong những nguyên nhân gây thất bại đó là chưa có sự phân tích dự án kỹ càng trước khi đầu tư vào kinh doanh farmstay.

Dự án đầu tư là căn cứ để nhà đầu tư quyết định có nên tiến hành đầu tư vào dự án hay không. Bởi để đầu tư vào farmstay cần phải có một lượng vốn lớn. Do đó, phân tích dự án đầu tư farmstay nhằm tìm đối tác góp vốn vào đầu tư. Nó còn là cơ sở để xây dựng các kế hoạch thực hiện đầu tư, nắm rõ chi tiết quá trình thực hiện dự án. Dự án đầu tư là căn cứ quan trọng để theo dõi và đánh giá những tồn tại trong quá trình thực hiện. Ngoài ra, nó còn là căn cứ để soạn thảo hợp đồng liên danh từ các công ty giúp giải quyết những mối quan hệ tranh chấp giữa các đối tác trong quá trình thực hiện như homestay,…

Một vai trò quan trọng của dự án đầu tư là cơ sở để xem xét tính khả thi của dự án. Đó còn là tài liệu quan trọng để các cấp có thẩm quyền duyệt và cấp giấy phép đầu tư.

Phân Tích Đầu Tư Dự Án Farmstay
Thiết Kế Farmstay Độc Đáo Và Hiện Đại

>>> Xem Thêm: Cách Chọn Chủ Đầu Tư Farmstay Uy Tín Mà Không Phải Ai Cũng Biết

2. Phân Tích Dự Án Đầu Tư Farmstay Bao Gồm Những Công Việc Gì?

Việc lên kế hoạch, phân tích đầu tư dự án farmstay không phải là một suy nghĩ thông thường, đơn giản mà đó là cả một quá trình. Để đạt hiệu quả kinh doanh cao, chúng ta cần phải nhìn nhận, đánh giá đa chiều và khách quan. Phải biết cách phân bố hợp lý về nguồn lực, tài chính, vùng đất cũng như chủ đầu tư.

2.1. Tiềm Lực Phát Triển Dự Án Farmstay

Trong những năm gần đây cao, nhu cầu trải nghiệm du lịch nông nghiệp ngày càng tăng cao. Phân khúc thị trường cho nhu cầu này mở rộng ngay cả trong và ngoài nước. Họ thích du lịch khám phá, thích trải nghiệm văn hóa địa phương. Họ sẵn sàng chi trả khoản tiền lớn để thỏa mãn nhu cầu nghỉ dưỡng ở một nơi yên bình, nhẹ nhàng nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi.

Farmstay còn là nơi để đổi mới giáo dục, giúp trẻ em cảm nhận được sự gần gũi của thiên nhiên. Là nơi để rèn luyện tính tự lập, tự giác bởi những trải nghiệm thực tế. Vì vậy, farmstay là khu nghỉ dưỡng được nhiều gia đình lựa chọn vào cuối tuần hoặc các dịp lễ.

Hơn hết, Việt Nam là nơi có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và dồi dào. Có diện tích đất rộng, ẩm thực phong phú và đa dạng bản sắc địa phương. Các dự án đầu tư farmstay xuất hiện trong thời điểm khi các loại hình các như homestay đã quen thuộc đối với khách du lịch. Do đó, nhiều người muốn tìm một mô hình mới mẻ.

Phân Tích Đầu Tư Dự Án Farmstay
Nhiều Hoạt Động Thú Vị Tại Farmstay

2.2. Chiến Lược Phát Triển Farmstay

2.2.1. Vai Trò Của Chiến Lược

Để đưa farmstay đi đến thành công, cần phải có một chiến lược phát triển cụ thể. Sự thành công không đơn giản chỉ là nổi tiếng hay thu lại lợi nhuận. Mà sự thành công ở đây chính là sự truyền tải toàn bộ giá trị của chủ trang trại mong muốn và giá trị đó được nhiều người đón nhận tích cực.
Chiến lược rõ ràng, dự án đầu tư cụ thể sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát, không bị hoang mang, mơ hồ. Chiến lược sẽ giúp bạn hình dung rõ các công việc cụ thể, đưa ra những quyết định đúng đắn trong từng trường hợp.

2.2.2. Chiến Lược Cụ Thể Là Như Thế Nào?

Trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư phải nắm rõ số vốn đầu tư. Lên kế hoạch kiểm soát các công trình, các hạng mục rõ ràng. Điều đó giúp rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao. Trong quá trình vận hành, phải xây dựng các kịch bản cho hoạt động trải nghiệm farmstay. Phải lên kế hoạch rõ ràng từ khâu chào đón, phục vụ và thái độ. Về marketing, lên kế hoạch quảng bá hấp dẫn nhằm thu hút khách du lịch. Có thể quảng cáo trên website, fanpage,… Ngoài ra, chiến lược farmstay còn bao gồm cả các yếu tố như thương hiệu, tài chính, sản phẩm, dịch vụ,…

Phân Tích Đầu Tư Dự Án Farmstay
Vai Trò Của Chiến Lược

>>> Xem Thêm: Nhận Biết Dự Án Farmstay Tiềm Năng Mang Lại Sự Lựa Chọn Tốt Cho Nhà Đầu Tư

2.3. Vùng Đất Đầu Tư Farmstay

Với bản chất vốn có của farmstay chính là hướng về thiên nhiên. Thì những vùng đất ven biển hay đất rừng rất phù hợp để xây dựng farmstay. Vùng đất được lựa chọn cần phải có diện tích rộng lớn. Để đáp ứng nhu cầu phần farm cũng như phần stay. Là nơi có điều kiện tự nhiên tươi tốt. Lựa chọn những nơi gần các địa điểm du lịch để du khách có thể khám phá nhiều hơn. Tuy nhiên, khi muốn xây dựng phần stay, trước hết bạn phải chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất thổ cư.

Phân Tích Đầu Tư Dự Án Farmstay
Chọn Vùng Đất Thích Hợp

2.4. Chủ Đầu Tư Dự Án Farmstay

Mô hình farmstay đang là trào lưu thịnh hành trong thời gian gần đây. Do đó, đã có nhiều nhà đầu tư quyết định bỏ phố về vườn để lập nghiệp. Đó cũng là một ý tưởng hay, đem lại thu nhập ổn định cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, họ cần phải cân nhắc kỹ khi đưa ra quyết định. Bởi vì, khung pháp lý đối với loại hình kinh doanh này còn nhiều rủi ro. Khi tham gia vào kinh doanh, nhà đầu tư nên đầu tư dài hạn. Đồng thời, cần cân nhắc kỹ đến tính thanh khoản. Ngoài ra, chủ đầu tư cần phải có kiến thức, năng lực, thực sự am hiểu về loại hình này để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Phân Tích Đầu Tư Dự Án Farmstay
Cân Nhắc Kỹ Trước Khi Đầu Tư Farmstay

3. Những Lưu Ý Trong Phân Tích Dự Án Farmstay

Khi phân tích dự án đầu tư cần phải đảm bảo tính khả thi. Người soạn thảo dự án phải có quá trình nghiên cứu tỉ mỉ, thận trọng, độ chính xác cao. Đặc biệt là nội dung về tài chính và các công nghệ kỹ thuật. Phân tích dự án phải dựa trên cơ sở thực tế, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể liên quan đến hoạt động farmstay. Dự án đầu tư phải có tính pháp lý vững chắc. Đặc biệt, farmstay là mô hình mới nên cơ sở pháp lý chưa được mọi người nghiên cứu kỹ. Do đó, cần nghiên cứu cụ thể các văn bản pháp luật liên quan. Cụ thể là phải chuyển đổi vùng đất nông nghiệp sang đất thổ cư.

Phân Tích Đầu Tư Dự Án Farmstay
Kinh Doanh Farmstay

>>> Xem Thêm: Các Loại Đất Nông Nghiệp Và Tiềm Năng Sử Dụng Trong Farmstay

4. Các Đơn Vị Nhận Phân Tích Dự Án Farmstay

Hiện nay trên thị trường đã có những đơn vị nhận phân tích dự án farmstay, Defarm tự hào là đơn vị tiên phong nghiên cứu về loại hình này. Chúng tôi tiếp cận đa diện nhất trong lĩnh vực phát triển farmstay, với dịch vụ khảo sát farmstay tư vấn vùng đất và chiến lược cho dự án. Đến với các phân tích dự án của chúng tôi, bạn sẽ tránh được những rủi ro đáng tiếc. Bởi chúng tôi luôn lựa chọn chi phí phù hợp với chất lượng tốt. Lựa chọn các công trình thiết kế phù hợp với mô hình farmstay.

Phân Tích Đầu Tư Dự Án Farmstay
Các Thiết Kế Farmstay Hiện Đại

Trên đây là những thông tin cơ bản và hữu ích về phân tích dự án đầu tư farmstay. Defarm hy vọng những thông tin này có thể giúp cho bạn đọc có một cái nhìn hiệu quả hơn khi có ý định đầu tư vào dự án farmstay. Chúc các bạn thành công với những dự án của mình!

5/5 - (10 bình chọn)
Thẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
093 25 444 04
zalo-icon