Du Lịch Farmstay Mang Con Người Về Với Thiên Nhiên

Trong những năm gần đây ở cộng đồng đang nổi lên hình thức du lịch trải nghiệm mới. Hình thức này có tên là du lịch farmstay đang thu hút rất nhiều du khách ở nhiều độ tuổi khác nhau. Các địa điểm được du khách lựa chọn rất đa dạng từ miền núi đến vùng sông nước Nam bộ. Farmstay chứa đựng những điều hấp dẫn làm du khách thích thú. Cùng Defarm tìm hiểu về hình thức du lịch này nhé! 

1. Mô Hình Du Lịch Farmstay

1.1. Du Lịch Farmstay Là Gì?

Farmstay là cụm từ ghép bởi hai yếu tố “farm” và “stay”. Đây là mô hình trang trại hoạt động đáp ứng những trải nghiệm và không gian lưu trú dành cho du khách. Thông thường các farmstay chứa đựng rất nhiều giá trị về thiên nhiên, con người, văn hóa.

Du lịch farmstay có thể hiểu là hình thức du lịch tại các trang trại đang hoạt động kèm theo trải nghiệm và nghỉ dưỡng. Du lịch farmstay phù hợp với những người lớn lên từ thành phố và các gia đình có con nhỏ. Thời gian nghỉ dưỡng có thể là dài ngày hoặc ngắn ngày.

Du Lịch Farmstay
Du Lịch Farmstay

>>> Xem Thêm: Du Lịch Nông Nghiệp – Mô Hình Du Lịch Gần Gũi Với Tự Nhiên

1.2. Ưu Điểm Của Du Lịch Farmstay 

Hoạt động đa dạng: Du khách trong thời gian lưu trú tại farmstay được tham gia rất nhiều các hoạt động khác nhau. Trải nghiệm tại farmstay bao gồm trồng trọt, chăn nuôi, giao lưu văn hóa. Nhờ các hoạt động mới mẻ như vậy mà du khách không còn bị nhàm chán và thụ động.

Du lịch farmstay là cơ hội mở rộng vốn kiến thức về văn hóa. Việt Nam có nhiều dân tộc anh em và hầu như chúng ta chưa hiểu hết được đất nước con người. Du khách khi tham gia được tiếp xúc trực tiếp cuộc sống hằng ngày của người dân. Có thể nói là cơ hội cho những người con Việt Nam thấu hiểu thêm về đất nước tươi đẹp của mình.

Tiết kiệm chi phí: Chi phí cho một chuyến đi nghỉ dưỡng tại farmstay nằm ở mức thấp đến trung bình. Hầu hết ai cũng có thể dễ dàng có một chuyến nghỉ dưỡng như ý với mức chi phí hợp lý.

Tăng ý thức bảo vệ, tình yêu thiên nhiên cho con trẻ: Farmstay là môi trường tốt để giáo dục trẻ nhỏ, con cái về thiên nhiên, môi trường. Farmstay hỗ trợ phụ huynh cung cấp kiến thức nông nghiệp cho con và cho chúng trải nghiệm những hoạt động thú vị.

Ưu Điểm Của Du Lịch Farmstay
Ưu Điểm Của Du Lịch Farmstay

2. Những Hoạt Động Trải Nghiệm Không Thể Bỏ Qua Trong Du Lịch Farmstay

Hành trình trải nghiệm du lịch farmstay mang tính chất độc nhất. Mỗi farmstay có hành trình trải nghiệm riêng và khác biệt. Sự khác nhau bởi lẽ mỗi vùng miền sẽ có khí hậu, thiên nhiên, vị trí, văn hóa khác nhau. Vì vậy trải nghiệm của du khách cũng phụ thuộc vào văn hóa vùng miền tại mỗi địa phương. Đa sắc màu có thể là từ miêu tả mô hình farmstay khá chính xác.

Hoạt động thường có tại farmstay mà du khách không thể bỏ qua là tham gia vào quy trình sản xuất. Mỗi nông trại, bản làng có loại nông sản khác nhau. Quy trình chăm sóc cũng có sự khác biệt. Du khách khi tham gia sẽ được nâng cao vốn hiểu biết về nông nghiệp. Bên cạnh đó là được sử dụng những loại nông sản do chính tay mình thu hoạch. Du lịch nông trại vừa hữu ích lại vừa thú vị.

Tìm hiểu văn hóa là hoạt động quan trọng của farmstay. Văn hóa ở đây bao gồm ẩm thực, lịch sử kiến trúc, cách sống của cư dân. Hình thức đa dạng bao gồm lễ hội, kiến trúc, danh lam thắng cảnh và ẩm thực.

Hoạt Động Văn Hóa
Hoạt Động Văn Hóa

>>> Xem Thêm: Du Lịch Trải Nghiệm – Xu Hướng Du Lịch Thú Vị Hiện Nay

3. Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Farmstay Tại Việt Nam

Đất nước Việt Nam có tiềm năng rất lớn cho việc phát triển du lịch farmstay. Yếu tố thiên nhiên đáp ứng cho các mô hình farmstay khác nhau. Vùng đồi núi bao phủ phía Tây trong khi đó phía Đông giáp biển, mạng lưới sông ngòi lại dày đặc. Sự đa dạng về địa hình và khí hậu cũng là điểm mạnh trong việc phát triển farmstay.

Việt Nam còn được biết đến là quốc gia nhiều dân tộc sinh sống. Hiện nay ở các vùng núi Bắc Bộ và Tây Nguyên vẫn còn giữ được văn hóa của người dân nơi đây. Sự hoang sơ của bản làng và các giá trị văn hóa được gìn giữ rất cẩn thận. Tại đây hằng năm thu hút được nhiều du khách nước ngoài đến tìm hiểu và khám phá.

Bên cạnh đó nước ta là nước sản xuất nông nghiệp phát triển. Người làm farmstay vừa kinh doanh nông sản vừa tạo được nguồn doanh thu từ nghỉ dưỡng. Phân khúc thị trường lại cực kỳ rộng lớn. Đối tượng khách hàng đa dạng từ gia đình, cá nhân, tổ chức. Rất nhiều gia đình tìm kiếm một không gian mở cho những đứa trẻ của họ. Trẻ em hiện nay tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử mà ít có cơ hội trải nghiệm cuộc sống nông thôn bình dị và khám phá thiên nhiên. Farmstay chính là giải pháp đáp ứng những nhu cầu hiện có của du khách.

Du Lịch Farmstay
Du Lịch Farmstay

4. Những Mô Hình Du Lịch Farmstay Thành Công Tại Việt Nam 

4.1. Lagi Farmstay Tại Bình Thuận

Lagi Farmstay cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 3 giờ đi xe, nằm tại vùng biển Lagi, Bình Thuận. Đây là farmstay được nhiều bạn trẻ tìm đến bởi sự thanh bình. Lagi là một ốc đảo dành cho những ai thích biển, xung quanh được bảo phủ hoàn toàn là nước. Cây cối tươi mát khắp nơi, du khách được hít thở không khí mát mẻ trong lành. Tại Lagi còn có hoạt động chèo thuyền ngay trong nhà. Sự nhẹ nhàng, thanh khiết được bao phủ bởi khu vườn đầy nắng và gió rất thích hợp cho một chuyến du lịch farmstay.

Trải Nghiệm Lagi Farmstay
Trải Nghiệm Lagi Farmstay

4.2. Đa Lạch Farmstay Tại Đà Lạt

Đa Lạch Farmstay nằm trên đèo Mimosa, là một trong những farmstay Đà Lạt đẹp. Nơi đây bao phủ bởi sự xanh mát của cây xanh với đủ các loại cây trồng khác nhau. Ngoài được tản mạn trên những con đường xanh thì du khách còn được tham gia sản xuất. Các loại cây trồng tại Đa Lạch rất đa dạng. Trong khuôn viên farmstay còn có hồ cảnh quan, hồ câu cá. Tại farmstay du khách còn có thể tìm hiểu về ẩm thực địa phương và âm nhạc acoustic về đêm.

Du lịch farmstay
Đa Lạch Farmstay

4.3. Chày Lập Farmstay Tại Quảng Bình

Chày Lập farmstay khá nổi tiếng trong các mô hình farmstay hiện có tại Việt Nam. Bởi lẽ tại đây có rất nhiều hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng dành cho du khách. Với khuôn viên rộng lớn, du khách có rất nhiều lựa chọn cho kỳ nghỉ của mình. Chày Lập Riverside du khách còn được tham gia làm vườn miễn phí, chèo thuyền kayak. Các dịch vụ vui chơi khác như du thuyền hay mô tô nước cũng có mặt tại Chày Lập.

Chày Lập Farmstay
Chày Lập Farmstay

>>> Xem Thêm: Bật Mí Top 6 Farmstay Đẹp Việt Nam Cuốn Hút Mọi Du Khách Từ Cái Nhìn Đầu Tiên

4.4. Farmstay G7

Nằm tại huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu, Farmstay G7 có diện tích rộng lớn với hơn 60 trang trại. Các loại nông sản tại G7 cũng khá phong phú bao gồm dưa hấu, cà chua bi, dưa lưới,… Trong khuôn viên của G7 có các tiện ích nghỉ dưỡng đặc biệt dành riêng cho du khách. Khu vực nhà hàng của G7 cung cấp những món ẩm thực của địa phương rất đặc sắc. Hình thức bungalow tại đây cũng rất mới lạ và thu hút nhiều du khách mỗi năm.

Farmstay G7
Farmstay G7

Mô hình du lịch farmstay mang lại nhiều sự mới lạ cho du khách. Những trải nghiệm tại farmstay hoàn toàn khác biệt với những hình thức du lịch trước đây. Hiện nay farmstay đã phát triển và mang lại các không gian nghỉ dưỡng đa dạng. Defarm hiện đang là đơn vị hỗ trợ thiết kế các mô hình farmstay đặc biệt. Với sứ mệnh đưa Việt Nam trở thành quốc gia farmstay, Defarm luôn mong muốn mang lại các sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trải nghiệm dịch vụ farm tours của Defarm để cảm nhận những nét đặc sắc của farmstay nhé!

5/5 - (11 bình chọn)
Thẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
093 25 444 04
zalo-icon