Đầu Tư Farmstay Nhất Định Phải Biết Những Điều Này

Farmstay là một mô hình mới được rất nhiều người thích thú và chọn đầu tư. Mô hình này đang nhận được nhiều sự quan tâm với những lợi ích mang lại. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm và kế hoạch đầu tư hiệu quả thì có khi bạn sẽ mất trắng tiền. Chính vì thế, bài viết sau đây Defarm sẽ chia sẻ cho bạn những điều cầu lưu ý trước khi đầu tư farmstay hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

1. Cần Chuẩn Bị Gì Trước Khi Muốn Đầu Tư Farmstay?

1.1. Hiểu Rõ Về Farmstay

Farmstay là gì? Có thể đến bây giờ nhiều người vẫn còn đang nhầm lẫn giữa farmstay với homestay hay với các mô hình khác. Cùng Defarm tìm hiểu về khái niệm và đặc điểm của farmstay nhé!

Farmstay là sự kết hợp giữa trang trại và loại hình lưu trú nghỉ dưỡng. Đến với farmstay, du khách được tận hưởng không khí trong lành và mát mẻ nơi làng quê. Bên cạnh đó du khách cũng có thể tham quan, trải nghiệm chăm sóc những loại cây trồng, vật nuôi có ở trang trại. Farmstay là nơi để cả gia đình đến nghỉ dưỡng cuối tuần. Vào những dịp lễ, tết, farmstay mang lại cho họ những trải nghiệm mới lạ và khó quên với các lễ hội đặc trưng vùng miền.

Đối với các chủ đầu tư, bạn cần hiểu rõ về farmstay có hai phần riêng biệt. Đó chính là phần farm và phần stay. Hiểu rõ về mô hình giúp cho việc kinh doanh và đầu tư mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đầu Tư Farmstay
Hiểu Rõ Farmstay Để Đầu Tư Thành Công

>>> Xem Thêm: Khám Phá Ngay Những Tiềm Năng Đầu Tư Farmstay Tại Việt Nam

1.2. Tìm Được Vị Trí Thích Hợp 

Bất kể hình thức đầu tư nào, không chỉ riêng farmstay, bạn cũng cần phải xem xét vị trí của nó để quyết định có nên xuống tiền hay không. Vì vậy, các nhà đầu tư cần có những bước đầu chuẩn bị trong đầu tư farmstay là lựa chọn vị trí phù hợp.

Khi bạn có vị trí thuận lợi thu hút khách du lịch trải nghiệm nông trại thì bạn đã bước đầu thành công. Khách du lịch luôn chọn điểm du lịch tiện lợi nhất trong chuyến đi của họ. Nếu vị trí farmstay của bạn ở vị trí không được thuận lợi hoặc không gần các địa điểm du lịch thì bạn cần phải xem xét.

 Đầu Tư Farmstay
Kinh Nghiệm Đầu Tư Farmstay

1.3. Kiến Thức Để Đầu Tư Hiệu Quả

Không phải có tiền là sẽ thành công, bạn cần có kiến thức về lĩnh vực mà mình đầu tư. Một số nhà đầu tư không phải là nông dân và dĩ nhiên không có kinh nghiệm với nông trại. Thiếu kiến thức khiến bạn không thể lên kế hoạch hoạt động farmstay. Bạn không dự đoán được các rủi ro từ thảm họa tự nhiên và các tác động gây hại. Điều này sẽ dẫn đến thất bại hoặc trầm trọng hơn là mất mát của tất cả các sản phẩm nông sản. Vì vậy, khi bạn có kiến thức và làm đúng, những rủi ro từ đầu tư farmstay sẽ được giảm thiểu. Thêm vào đó, khi đã có nhiều hiểu biết bạn không cần phải phụ thuộc quá nhiều vào người nông dân.

Đối với dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng, có kiến thức sẵn giúp bạn vận hành dễ dàng hơn. Quản lý số lượng khách, chất lượng dịch vụ, nhân sự, tất cả đều cần kiến thức và kinh nghiệm. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì có thể sử dụng các dịch vụ bên ngoài.

Là đơn vị đồng hành, kết nối và tiếp cận farmstay một cách đa diện, dịch vụ quản trị farmstay của Defarm hỗ trợ bạn tất cả kiến thức, những thông tin và cách vận hành farmstay hiệu quả nhất. Mỗi một farmstay thành công sẽ là những nỗ lực hết mình của Defarm dành cho khách hàng.

 Đầu Tư Farmstay
Có Kiến Thức Đầu Tư Farmstay

>>> Xem Thêm: Cách Thức Đầu Tư Farmstay Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

2. Lưu Ý Trong Lập Kế Hoạch Đầu Tư Farmstay 

Nếu bạn đã tìm được một địa điểm phù hợp để quyết định đầu tư vào farmstay thì bước tiếp theo đó là lên kế hoạch để chinh phục loại hình này!

Sau đây là kế hoạch đầu tư farmstay bạn có thể tham khảo:

  • Lên kế hoạch dựa theo pháp lý đất: Đất nông nghiệp có hành lang pháp lý khá phức tạp. Chính vì thế bạn cần có kế hoạch để đầu tư lâu dài. Tránh những trường hợp tranh chấp về đất đai không đáng có khi đầu tư.
  • Lên kế hoạch dựa theo tài chính: Bạn cần phải thiết lập nên một kế hoạch về tài chính khi đầu tư farmstay. Ghi rõ những chi phí cần bỏ ra dù là những chi phí nhỏ nhất. Từ số vốn đang có bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp tư vấn từ những chuyên gia. Từ đó, có được những ý tưởng để lên kế hoạch đầu tư chi tiết.
  • Lên kế hoạch dựa theo nhân sự: Nhân sự là điều không thể thiếu khi kinh doanh farmstay. Vì thế bạn phải chọn ra những người phù hợp với từng vị trí khác nhau.
  • Lên kế hoạch dựa theo độ lớn thị trường: Tìm hiểu thị trường tiềm năng, từ đó có thể lập kế hoạch và ra quyết định được tốt hơn.
  • Lên kế hoạch dựa theo hệ sinh thái trên đất: Mỗi vùng miền có những hệ sinh thái riêng, bạn nên tìm hiểu trước khi bắt tay vào đầu tư với quy mô lớn. Những nơi đa dạng hệ sinh thái thì bạn nên có kế hoạch để bảo tồn và phát triển.
 Đầu Tư Farmstay
Đầu Tư Farmstay

3. Nên Đầu Tư Farmstay Từ Homestay Hay Từ Trang Trại Nông Nghiệp?

Từ những khó khăn, thách thức cũng như tiềm năng vốn có, chắc hẳn sẽ rất nhiều người có chung một câu hỏi. Đó là “Nên đầu tư homestay hay farmstay khi sẵn có một trang trại nông nghiệp”.

Đầu tiên, chúng ta cùng xét về phương diện yếu tố ưu tiên giữa “farm” và “stay”. Nếu bạn có một nông trại lớn, với đa dạng các loại rau củ quả được canh tác, hơn hết bạn nhận thấy nông trại của bạn sẽ có sức hút với nhiều du khách đam mê trải nghiệm thì mô hình farmstay là lựa chọn tốt nhất. Còn nếu nông trại bạn chỉ chú trọng nhiều hơn về sản xuất nông sản và không chú trọng vào việc du lịch nông trại, hay tạo sự thích thú cho khách thì bạn nên đầu tư vào “stay” trước. Hãy tạo một chỗ ở mà khách hàng có sự thỏa mái nhất khi đến du lịch. Tóm lại, bạn nên đầu tư vào đâu cũng được. Nó phụ thuộc vào năng lực và nguồn vốn sẵn có của mình.

 Đầu Tư Farmstay
Kinh Nghiệm Đầu Tư Farmstay

4. Cần Làm Gì Để Đầu Tư Farmstay Thành Công

Đầu tư farmstay thế nào để hiệu quả là câu hỏi được nhiều người đặt ra nhiều nhất. Để trả lời câu hỏi này bạn nên tìm hiểu và tham khảo những cách sau đây.

4.1. Tìm Chuyên Gia Farmstay Tư Vấn 

Bất kỳ một lĩnh vực nào cũng có những người am hiểu, có kinh nghiệm thực hành công việc và có kỹ năng thực tiễn, lý luận chuyên sâu. Hoặc là những người có kiến thức vượt trội so với mặt bằng chung. Họ được gọi là chuyên gia. Tìm đến chuyên gia tư vấn, các nhà đầu tư sẽ có được những kiến thức, cái nhìn sâu hơn về những lĩnh vực muốn đầu tư.

Trong farmstay có rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Đó là nông nghiệp, thiết kế, quản trị, kinh doanh, pháp lý, marketing,… Vì vậy mà muốn đầu tư farmstay thành công cần phải hiểu về các lĩnh vực này. Chuyên gia sẽ tư vấn, đưa ra những định hướng chiến lược, kế hoạch và cách làm để phát triển farmstay. Thay vì tự mình mày mò mất nhiều thời gian và xảy ra sai sót do thiếu kiến thức và kinh nghiệm, tìm đến chuyên gia tư vấn là giải pháp tiết kiệm thời gian và chi phí. Bên cạnh đó, đi đúng hướng giúp farmstay phát triển nhanh hơn và thuận lợi hơn.

Với nhiều lĩnh vực, bạn phải tìm đến nhiều chuyên gia cho mỗi lĩnh vực khác nhau. Thế nhưng bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và công sức khi tìm đến một đơn vị tư vấn đầy đủ các lĩnh vực liên quan. Defarm là đơn vị tiên phong nghiên cứu về loại hình farmstay và là đơn vị duy nhất kết nối toàn chuỗi giá trị về farmstay như tư vấn chiến lược, đầu tư, kinh doanh, marketing cho farmstay. Tìm hiểu về Defarm để phát triển và có nhiều kiến thức về farmstay bạn nhé!

>>> Xem Thêm: Đầu Tư Farmstay Vào Thời Điểm Nào Là Thích Hợp Nhất?

4.2. Tìm Chuyên Gia Về Nông Nghiệp Để Học Hỏi 

Nông nghiệp là một phần quan trọng trong farmstay. Nó ảnh hưởng đến cảnh quan, trải nghiệm và nông sản tại chỗ phục vụ trong farm. Tìm chuyên gia về nông nghiệp sẽ giúp bạn có được những tư vấn về cây trồng, cách chăm sóc và bón phân đạt hiệu quả cao nhất. Dựa vào địa hình và thời tiết, farmstay của bạn thích hợp trồng cây gì, nuôi con gì. Có sự tư vấn từ chuyên gia chắc chắn rằng dự án của bạn sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn.

Tìm Chuyên Gia Có Kinh Nghiệm Về Nông Nghiệp Để Học Hỏi
Tìm Chuyên Gia Có Kinh Nghiệm Về Nông Nghiệp Để Học Hỏi

4.3. Xem Xét Các Yếu Tố Nội Lực

Sau khi đã có nhiều số liệu và chiến lược phát triển farmstay, bạn cần xem xét lại những yếu tố nội lực của mình. Các yếu tố đó bao gồm: Tài chính, nhân sự, vùng đất,… Rồi sau đó chọn ra những hạng mục nào cần thực hiện trước tiên. Thường thì bạn nên ưu tiên những việc quan trọng làm trong 6 tháng đầu năm sau đó mới đến những mục tiêu dài hơn. Biết được mình có gì và mình đang ở đâu giúp bạn có cái nhìn đúng đắn, đưa ra chiến lược và mục tiêu khả thi. Tận dụng hết những nguồn lực có sẵn giúp bạn đạt hiệu quả cao nhất và đi xa hơn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách đầu tư farmstay hiệu quả mà bạn cần chú ý. Bất kể muốn đầu tư vào lĩnh vực gì bạn cũng nên cẩn thận tìm hiểu thật kỹ về nó. Defarm hy vọng rằng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm sau khi đọc bài viết này. Chúc bạn có được nhiều may mắn và thành công trong các dự án sắp tới của mình. 

5/5 - (13 bình chọn)
Thẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
093 25 444 04
zalo-icon