So Sánh Farmstay Và Farm Có Những Đặc Điểm Gì Khác Biệt

Farmstay là một mô hình mới xuất hiện trong thời gian gần đây và rất được yêu thích. Đây là mô hình nông trại có sự kết hợp với dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng. Vậy mô hình này có gì đặc biệt hơn so với nông trại. Từ mô hình nông trại ta có thể phát triển thành mô hình farmstay được không? Hãy cùng Defarm tìm hiểu, so sánh farmstay và farm có những điểm nổi bật, thú vị gì qua bài viết dưới đây nhé!

1. Farm Là Gì?

Farm có nghĩa là nông trại, hay trang trại. Đây là một khu vực đất đai có diện tích khá rộng. Nó có thể là vùng ao, hồ, hay những vùng đồi núi, đồng bằng,… Farm thuộc quyền sở hữu của tổ chức hay cá nhân, dùng để sản xuất nông nghiệp như lúa, lương thực, thực phẩm, chăn nuôi,… Hoặc nó cũng có thể dùng để cung cấp nguyên liệu cho công nghiệp, dịch vụ.

Farm tại farmstay mang đến những giá trị đặc biệt cho khách hàng. Khách hàng tới đây ngoài được tận hưởng những điều bình yên giản dị nhất. Họ còn được tận tay thu hoạch, mua những thành phẩm chất lượng do chính trang trại trồng ra. Điều đó giúp khách hàng cảm thấy tự tin, an tâm về các sản phẩm liên quan đến cây trồng, dược liệu,…

So Sánh Farmstay Và Farm
Farm Là Gì?

>>> Xem Thêm: Phân Biệt Sự Khác Nhau Và Giống Nhau Giữa Farmstay Và Biệt Thự Nghỉ Dưỡng

2. Sự Giống Nhau Giữa Farmstay Và Farm

Farmstay là gì? Farmstay là mô hình du lịch mới mẻ tại Việt Nam. Nó là sự kết hợp giữa lưu trú, nghỉ dưỡng với trang trại. Đến với farmstay, không những bạn có chỗ ở tiện nghi, mà tới đây bạn còn được tự tay trải nghiệm những hoạt động tại farm.

Vậy farmstay và farm có những điểm chung gì? Đó đều là nơi có vùng đất rộng, dùng để trồng cây, trồng các loại rau hoặc các loại thuốc dược liệu,… Hoặc là nơi trồng các nông sản sạch, các trải nghiệm canh tác nông nghiệp. Đến với hai loại hình trang trại này, bạn đều có thể tự tay trồng và thu hoạch như những người nông dân thực thụ.

Khi tới farm hay farmstay, du khách đều có thể trực tiếp trải nghiệm các hoạt động thực tế thú vị như trồng cây, chăm sóc và thu hoạch. Những việc làm từ khách hàng có thể giúp chủ trang trại tiết kiệm được nhân lực, chi phí lao động và có thêm doanh thu. Những loại nông sản tại trang trại đều là những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng. Đến đây, khách hàng có thể mua tận nơi sản xuất và không e ngại về vấn đề chất lượng hay an toàn vệ sinh thực phẩm.

So Sánh Farmstay Và Farm
Đều Có Phần Farm Giống Nhau

3. Sự Khác Nhau Giữa Farmstay Và Farm

3.1. So Sánh Farmstay Và Farm Về Khái Niệm

Farm định nghĩa đơn thuần là một nông trại. Là một khu vực mà chủ yếu là do chính tay người nông dân thực hiện. Họ tự tay trồng, chăm sóc và tự tay thu hoạch.

Còn farmstay là một mô hình du lịch nông trại. Nó sử dụng đất trang trại để tiếp đón khách du lịch tới đây nghỉ dưỡng, tham quan và trải nghiệm các hoạt động thực tế. Những người đến đây mong muốn và có nhu cầu được trải nghiệm. Họ chưa có kinh nghiệm thực hiện các quy trình sản xuất. Họ chỉ thực hiện dưới sự chỉ dẫn của hướng dẫn viên. Họ tham gia trồng trọt, thu hoạch nhằm mục đích mua vui, giúp bản thân thoải mái và cảm thấy thú vị hơn.

So Sánh Farmstay Và Farm
Farmstay Là Khu Nghỉ Dưỡng

>>> Xem Thêm: Phân Biệt Các Mô Hình Farmstay, Eco Villa Và Villa

3.2. So Sánh Về Tiềm Năng Phát Triển Farm Và Farmstay

Mỗi loại hình kinh doanh đều có những tiềm năng riêng của nó.

Farm không những đem lại nguồn kinh tế cho nhà đầu tư mà nó còn tạo ra môi trường sinh thái xanh. Kinh tế nông trại phát triển trên nhiều lĩnh vực như: Nông nghiệp, lâm nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Các mô hình trang trại đều được khai thác tối đa về đất đai, cây trồng. Nó có thể phân bố ở vùng đồi núi, đồng bằng hay ven biển. Nông trại giúp đẩy nhanh quá trình phủ xanh, góp phần vào việc điều hòa khí hậu tốt và đem lại một nguồn sinh thái trong lành.

Đối với farmstay, nó là một mô hình du lịch mới. Do vậy, farmstay có rất nhiều tiềm năng phát triển. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ trải nghiệm như farm, nó còn bao gồm cả phần “stay”. Đó là phần lưu trú, nghỉ dưỡng cho du khách tham quan. Tại đây đáp ứng đầy đủ mọi tiện nghi cho khách hàng. Farmstay được thiết kế hướng về thiên nhiên, nên tạo cảm giác trong lành, yên bình cho du khách. Vì vậy, số lượng khách du lịch tới farmstay tham quan ngày càng nhiều.

So Sánh Farmstay Và Farm
Những Tiềm Năng Phát Triển

3.3. So Sánh Về Lợi Ích Và Giá Trị Giữa 2 Mô Hình

Farm hay còn gọi là trang trại, là hình thức sản xuất vô cùng quan trọng trong nông nghiệp. Nó góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giúp phát triển các loại cây trồng, vật nuôi,… Farm đem lại giá trị kinh tế lớn cho chủ nông trại. Ngoài ra, nó còn mang giá trị về môi trường. Nông trại góp phần vào việc bảo vệ trồng rừng, phủ xanh đồi trọc, giúp bảo vệ tài nguyên đất. Tất cả góp phần trong việc cải tạo và bảo vệ môi trường sinh thái trong lành, mát mẻ.

Farmstay với mô hình kinh doanh độc đáo, mới lạ. Nó đã đem lại nhiều lợi ích và giá trị cho cả chủ đầu tư lẫn khách hàng. Với mục đích hướng về thiên nhiên, farmstay đã tận dụng, khai thác tốt các tài nguyên xanh, quảng bá ảnh hưởng của môi trường tới khách hàng, tận dụng, thu hút được những phân khúc thị trường mới. Và hơn hết, đầu tư farmstay giúp chủ nông trại có một nguồn thu nhập ổn định.

So Sánh Farmstay Và Farm
Lợi Ích Và Giá Trị

>>> Xem Thêm: So Sánh Farmstay, Condotel Và Khách Sạn – Đâu Là Mô Hình Nên Đầu Tư Hiện Nay

3.4. So Sánh Về Cách Làm Đối Với Farmstay Và Farm

3.4.1. Các Bước Để Xây Dựng Trang Trại

Trước hết muốn là một chủ trang trại giỏi, bạn cần phải tìm hiểu, nghiên cứu kỹ về nông nghiệp. Một số công việc đòi hỏi bạn phải tự tay thực hành. Tiếp theo đó là bước thiết kế mô hình kinh doanh. Đó là quy mô lớn, hay quy mô nhỏ. Tùy thuộc vào vốn đầu tư hoặc diện tích đất sẵn có. Cuối cùng là bước tiến hành xây dựng trang trại. Có các loại mô hình trang trại như: Trang trại vườn, trang trại khép kín, mô hình trang trại kết hợp sinh thái.

So Sánh Farmstay Và Farm
Xây Dựng Trang Trại

3.4.2. Các Bước Để Thiết Lập Kinh Doanh Farmstay

Để kinh doanh mô hình trang trại kết hợp nghỉ dưỡng farmstay. Bạn cần lựa chọn những vùng đất rộng, xa các khu đô thị, thành phố. Vùng đất có thể ở đồi, núi,… Tuy nhiên, chú ý lựa chọn những vùng gần các khu du lịch nổi tiếng để thu hút du khách. Khi chọn được vùng đất thích hợp, cần đưa ra các chiến lược, dự án cụ thể để tiến hành thi công. Và chắc chắn chủ đầu tư phải là một người khá am hiểu về lĩnh vực nông nghiệp và du lịch. Khi xây dựng farmstay thì cần phải có cụ thể 2 phần, đó là farm và stay. Mọi thứ đều phải được thiết kế chỉnh chu, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

So Sánh Farmstay Và Farm
Thiết Kế Farmstay

3.5. So Sánh Về Rủi Ro Khi Làm Farm Và Làm Farmstay

Khi đã quyết định đầu tư vào dự án kinh doanh, chắc chắn sẽ có những thuận lợi và khó khăn. Không một loại hình kinh doanh nào dám khẳng định mọi thứ đều suôn sẻ, may mắn. Vậy mình cùng so sánh farmstay và farm xem mô hình nào có lợi hơn nhé!

Khi kinh doanh trang trại cũng vậy, nó cũng có những rủi ro nhất định. Nông trại là những thứ gần như thuộc về thiên nhiên như cây cối, rau,… Vì vậy, nó phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố tự nhiên như thời tiết, địa hình,… Ngoài ra, farm còn có những rủi ro như vấn đề tiêu thụ, lượng sản phẩm đầu ra,…

Đối với farmstay, khi đầu tư vào dự án, nguồn vốn bỏ ra khá lớn. Nên việc tránh những rủi ro là điều không thể. Những rủi ro có thể đến từ việc lựa chọn sai vùng đất, khiến quang cảnh trở nên âm u, buồn bã. Không thu hút được lượng khách du lịch lớn. Khiến doanh thu tụt giảm. Ngoài ra, có những rủi ro khác như chất lượng, sản phẩm dịch vụ chưa đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

So Sánh Farmstay Và Farm
Những Rủi Ro Mang Lại

Trên đây là những kiến thức cốt lõi về sự so sánh farmstay và farmDefarm muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về farmstay. Những bạn có ý định đầu tư kinh doanh dự án có thể nắm rõ được lợi ích cũng như rủi ro và farmstay hay farm mang lại. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (10 bình chọn)
Thẻ bài viết:

2 thoughts on “So Sánh Farmstay Và Farm Có Những Đặc Điểm Gì Khác Biệt

  1. Pingback: 11 bài viết về Farm Là Gì - Học Điện Tử Cơ Bản

  2. Pingback: Top 17 Farm Nghĩa Là Gì - Cẩm Nang Tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
093 25 444 04
zalo-icon