Top Những Phong Cách Thiết Kế Farmstay Tạo Nên Dấu Ấn Đặc Trưng

Farmstay là mô hình nông trại có yếu tố nghỉ dưỡng. Là một loại hình khá mới mẻ trong những năm gần đây và farmstay đang được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Tuy nhiên, để tạo nét đặc trưng và khác biệt giữa farmstay và các mô hình khác thì cần tạo ra phong cách thiết kế ấn tượng. Sau đây, Defarm sẽ cung cấp những mẫu phong cách thiết kế farmstay độc đáo và mới lạ. Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

1. Farmstay Là Gì? Tại Sao Cần Phải Thiết Kế Farmstay Trước?

Farmstay là mô hình có sự kết hợp giữa “farm” là nông trại và “stay” là nghỉ dưỡng. Hay nói cách khác, đây là mô hình tận dụng nguồn lực của trang trại để phát triển thêm về du lịch, nghỉ dưỡng. Đến với farmstay, du khách không chỉ tới lưu trú, nghỉ ngơi. Ngoài ra, họ còn có thể trải nghiệm các hoạt động thú vị như trồng cây, chăm sóc cây, tự tay thu hoạch,…

Trước khi đầu tư vào bất kì một dự án kinh doanh nào, để tránh những rủi ro đáng tiếc, chắc chắn nhà đầu tư phải có một bản thiết kế hoàn chỉnh. Thiết kế gồm 2 phần đó là: Thiết kế tổng thểthiết kế chi tiết. Nó đi từ tổng quát của cảnh quan, đến từng những chi tiết của công trình. Thiết kế farmstay rất quan trọng trong việc thu hút khách du lịch. Nó nhằm mục đích tạo sự hài hòa của tổng thể. Tạo sự kết hợp hoàn hảo giữa trang trại nông nghiệp và khu nghỉ dưỡng. Bản thiết kế phải được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng, chi tiết. Có như vậy, nó mới đảm bảo được sự an toàn và tính thẩm mỹ cao.

Phong Cách Thiết Kế Farmstay
Thiết Kế Farmstay Là Gì?

>>> Xem Thêm: ThiếT Kế TrảI NghiệM Farmstay Độc Đáo Tạo Ra Sự Khác Biệt

2. Những Phong Cách Thiết Kế Farmstay

2.1. Thiết Kế Theo Phong Cách Hiện Đại

Với cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu của du khách ngày càng cao. Do đó, những nhà thiết kế đã tạo những phong cách farmstay mang hướng hiện đại để theo kịp các xu hướng trên thế giới. Có những phong cách hiện đại phổ biến như: Mẫu nhà gỗ bungalow, hay các kiểu nhà farmstay hiện đại di động, nhà lắp ghép,… Những mẫu nhà này vừa có thể đáp ứng được nhu cầu của du khách, vừa tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường. Tất cả sẽ tạo cho khách du lịch cảm nhận được sự tiện nghi từ chỗ ở thoáng đãng, sang chảnh. Là địa điểm thích hợp để check – in những bức ảnh xinh lung linh.

Phong Cách Thiết Kế Farmstay
Phong Cách Hiện Đại

2.2. Thiết Kế Theo Phong Cách Cổ Điển

Khách du lịch đến với farmstay vốn dĩ luôn có mong muốn hướng về thiên nhiên. Ngoài sự hiện đại, họ còn hứng thú với những phong cách cổ điển, dân dã nhưng cũng không kém phần hấp dẫn, thú vị. Khu lưu trú, hay là chỗ nghỉ ngơi không nhất thiết phải sang trọng. Nó có thể thiết kế theo kiểu thoáng đãng, đón ánh nắng và gió trực tiếp từ thiên nhiên. Do đó, các tiện nghi như điều hòa, quạt,… không nhất thiết phải đầy đủ. Khách du lịch tới đây chủ yếu là những người ở đô thị, thành phố. Họ quá quen với việc xô bồ và đã có cuộc sống hiện đại. Mục đích chính của họ tới đây là để tham quan, trải nghiệm phần farm. Vì vậy, phong cách thiết kế theo hướng cổ điển là một ý tưởng hay để thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước.

Phong Cách Thiết Kế Farmstay
Phong Cách Cổ Điển

2.3. Thiết Kế Theo Phong Cách Phương Tây

Tại các nước phương Tây, loại hình farmstay chăn nuôi rất phổ biến. Họ kết hợp giữa trang trại chăn nuôi và du lịch nghỉ dưỡng. Nó nhằm mục đích đa dạng hóa dịch vụ. Du khách đến đây có thể trải nghiệm các hoạt động thực tế như cắt cỏ, vắt sữa,… Khu nghỉ dưỡng, hay là các phòng nghỉ được thiết kế sao cho du khách có thể ngắm nhìn các hoạt động ngoài trời của các động vật trên trang trại. Khách du lịch có thể vừa nghỉ ngơi, nhâm nhi tách trà, vừa ngắm nhìn những con bò, con ngựa gặm cỏ trên trang trại. Quả thật là một trải nghiệm vô cùng bình yên, nhẹ nhàng. Khác xa với cuộc sống ồn ào chốn đô thị. Farmstay chăn nuôi phong cách phương Tây thật sự là một ý tưởng thiết kế độc lạ. Chắc chắn sẽ có sức hấp dẫn mạnh mẽ trong lòng du khách.

Phong Cách Thiết Kế Farmstay
Phong Cách Phương Tây

2.4. Thiết Kế Theo Phong Cách Phương Đông

Phong cách thiết kế farmstay theo phương Đông được nhiều nhà thiết kế ưa chuộng. Với phong cách này, farmstay của bạn sẽ tạo cảm giác bình yên và mộc mạc. Các loại vật liệu sử dụng phổ biến từ thiên nhiên như: Tre, trúc, nứa,… Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với các phụ trợ như thác nước, bể bơi, hồ,… Gam màu thiết kế thường ôn hòa, nhã nhặn. Tất cả sự hòa quyện của những thứ này tạo nên phong cách đậm chất phương Đông. Mang lại một không gian huyền bí, nhưng cũng không kém phần xinh đẹp và dễ thương.

Phong Cách Thiết Kế Farmstay
Phong Cách Phương Đông

2.5. Thiết Kế Theo Dân Tộc

Đối với những phong cách dân tộc truyền thống, bạn có thể ứng dụng các kiểu nhà sàn, nhà tre hay nhà gỗ vào mô hình farmstay. Những mẫu thiết kế này thể hiện nét truyền thống của dân tộc. Nhưng xen lẫn vào đó là những kiểu mẫu được cải tiến theo hướng hiện đại để bắt kịp các xu hướng. Những mẫu nhà dân tộc luôn đem lại một cảm giác nhẹ nhàng khó tả trong lòng du khách. Họ thích thú khi được trực tiếp trải nghiệm những hoạt động của nơi bản địa. Khám phá những đặc tính riêng của dân tộc, gây sự hấp dẫn mạnh mẽ cho khách du lịch.

Phong Cách Thiết Kế Farmstay
Phong Cách Dân Tộc

2.6. Phong Cách Địa Phương Vùng Miền

Tại mỗi vùng miền, sở thích và nhu cầu của du khách có sự khác nhau. Do đó, mỗi vùng, mỗi miền đều có những phong cách thiết kế đặc trưng riêng. Tuy nhiên đặc điểm chung của tất cả các vùng đó là đều hướng về thiên nhiên. Tạo cảnh quan xung quanh là cây cối, là núi rừng, hay bờ hồ,…

Phong Cách Thiết Kế Farmstay
Phong Cách Hiện Đại Miền Bắc

3. Đơn Vị Thiết Kế Farmstay Chất Lượng

Defarm cùng với các đối tác thiết kế là Dezicor và Masterhome đã tạo nên những thiết kế farmstay chất lượng và độc đáo. Những đơn vị này cung cấp các giải pháp tiếp cận đa diện, đa chiều,… Luôn ứng dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất trong quá trình thiết kế. Tạo ra những kiến trúc bền vững, đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cao. Các đối tác luôn hỗ trợ nhau để tạo ra những ý tưởng thiết kế độc đáo cho các nhà đầu tư tham khảo với dịch vụ thiết kế tổng thể farmstay.

Phong Cách Thiết Kế Farmstay
Phong Cách Thiết Kế Farmstay Độc Đáo

>>> Xem Thêm: Top Những Phong Cách Thiết Kế Farmstay Vạn Người Mê

4. Những Mẫu Thiết Kế Farmstay Đẹp, Độc Đáo

4.1. Farmstay Dược Liệu

Farmstay dược liệu là kiểu mô hình du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với chăm sóc sức khỏe. Đây là một ý tưởng độc đáo trong sự phát triển của farmstay. Đến với farmstay spa, du khách sẽ có được những trải nghiệm trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch các loại cây dược liệu chính từ trang trại. Ngoài ra, còn có các dịch vụ hấp dẫn như: Ăn uống, yoga,…

Phong Cách Thiết Kế Farmstay
Tập Yoga Tại Farmstay

4.2. Farmstay Chăn Nuôi

Đây là một mô hình theo phong cách phương Tây, độc đáo và hiện đại. Tới những farmstay đồng quê, du khách sẽ vừa được nghỉ dưỡng, vừa được chăm sóc những động vật tại trang trại. Một số công việc phổ biến như vắt sữa, cắt cỏ, thu nhập các thành phẩm từ động vật sinh sản,… Đối với khu nghỉ dưỡng, luôn tạo cảm giác ấm cúng và thoáng đãng.

Phong Cách Thiết Kế Farmstay
Trang Trại Chăn Nuôi

Trên đây là những phong cách thiết kế farmstay gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng du khách mà Defarm muốn giới thiệu tới bạn đọc tham khảo. Defarm tự hào là đơn vị tiếp cận đa diện nhất trong lĩnh vực phát triển farmstay. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp ích cho những bạn có ý tưởng đầu tư vào farmstay. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (11 bình chọn)
Thẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
093 25 444 04
zalo-icon