Thiết Kế Tổng Thể Farmstay

Thiết kế tổng thể là kim chỉ nam cho công việc tổ chức, đánh giá thực thi và đánh giá hiệu quả vận hành các mục tiêu chiến lược trong mọi lĩnh vực, không chỉ đơn giản là thiết kế kiến trúc. Định hướng đúng thiết kế tổng thể, quá trình thực hiện xây dựng farmstay dễ dàng và hiệu quả, tối ưu nguồn vốn đầu tư. Chính vì tầm quan trọng của nó mà trong quá trình xây dựng farmstay, ta không thể bỏ qua quá trình thiết kế tổng thể. Cùng Defarm tìm hiểu những kiến thức vô cùng quan trọng trong thiết kế tổng thể farmstay để tránh những sai sót không đáng có khi vận hành farmstay của bạn.

1. Thiết Kế Tổng Thể Farmstay Là Gì?

Cho dù tìm hiểu bất cứ một định nghĩa, một công việc nào đó thì bạn điều phải hiểu cơ bản về nó. Trước khi đi tìm hiểu thiết kế tổng thể farmstay là gì, ta phải hiểu rõ thiết kế, thiết kế tổng thể là gì?

1.1. Định Nghĩa Thiết Kế

Có nhiều định nghĩa về thiết kế trên nhiều phương diện. Một số ý kiến cho rằng thiết kế là hoạt động sáng tạo nhằm tạo ra những đồ vật hữu ích và có tính thẩm mỹ. Theo định nghĩa hiện nay thiết kế là việc tạo ra một bản vẽ hoặc quy ước nhằm tạo dựng một đối tượng, một hệ thống hoặc một tương tác giữa người với người có thể đo lường được. Chúng ta đều có thể định nghĩa nó theo một cách nào đó, vì nó là một khái niệm trừu tượng.

Có thể hiểu đơn giản thiết kế là khả năng con người thể hiện sự sáng tạo của mình trong việc quyết định hình dạng của một vật thể, cho dù là vật lý hay ảo.

Định Nghĩa Thiết Kế
Định Nghĩa Thiết Kế

1.2. Thiết Kế Tổng Thể

Thiết kế tổng thể là việc tạo ra các trật tự được cân nhắc để tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi hơn, dễ hiểu hơn, đơn giản hơn và dễ dàng hơn nhiều.

Bạn đừng nhầm lẫn thiết kế tổng thể và thiết thiết kế tổng thể kiến trúc. Thiết kế tổng thể kiến trúc nó chỉ là một lĩnh vực trong thiết kế tổng thể.

1.3. Thiết Kế Tổng Thể Farmstay

Theo Defarm, thiết kế tổng thể farmstay là sự phân chia các vùng chức năng của farmstay theo những ý đồ chiến lược về thương hiệu, kinh doanh hay loại hình farmstay. Hành động phân chia các vùng hoạt động của farmstay để tạo ra sự tối ưu nhất về các hoạt động trong farmstay.

Thiết Kế Tổng Thể Farmstay
Thiết Kế Tổng Thể Farmstay

2. Vai Trò Của Thiết Kế Tổng Thể Farmstay

Thiết kế tổng thể đóng một vai trò quan trọng trong xây dựng farmstay. Nó giúp cho chủ đầu tư có được cái nhìn rõ ràng, tổng thể về farmstay, biết được mình đang ở đâu, muốn đi tới đâu, biết được Farmstay còn thiếu gì, còn cần gì và các dự án triển khai có thật sự nằm trong quy hoạch chung hay chỉ là tạm thời, chắp vá. Các hệ thống trong farmstay có liên hệ, liên kết như thế nào,…

Nhờ có cái nhìn tổng quát về farmstay mà nhà đầu tư sẽ có thể dự đoán được số tiền mà mình sẽ phải bỏ ra là bao nhiêu, quá trình đầu tư của mình sẽ được chia ra bao nhiêu giai đoạn. Đồng thời ta cũng có thể tính được số tiền trong từng giai đoạn là bao nhiêu để có kế hoạch chi tiêu cho hợp lý.

Việc đưa ra chiến lược phát triển farmstay cũng được thể hiện rõ trong thiết kế tổng thể farmstay. Hiểu được chiến lược phát triển để có những hướng đi đúng đắn trong phát triển farmstay. Bạn sẽ tránh được những sai lầm không đáng có, đầu tư một cách có hiệu quả nhất.

Vai Trò Của Thiết Kế Tổng Thể Farmstay
Vai Trò Của Thiết Kế Tổng Thể Farmstay

3. Lợi Ích Của Thiết Kế Tổng Thể Farmstay

Khi xây dựng farmstay, nhiều người sẽ nghĩ rằng nó rất đơn giản. Tìm hiểu mỗi thứ một ít kiến thức về nông nghiệp, thiết kế, kinh doanh thì có thể làm từ từ là sẽ ra farmstay. Nhưng khi bắt tay vào công việc sẽ không như bạn tưởng tượng. Xây dựng phần farm, rồi xây dựng khu vực lưu trú, rồi thấy họ có cái gì mình lại cho thêm vào. Cứ như vậy, farmstay sẽ trở thành một mớ hỗn độn, các khu không liên kết với nhau gây ra những khó khăn trong di chuyển và thiết kế cảnh quan. Để lại cũng không được mà sửa lại thì tốn kinh phí.

Thiết kế tổng thể farmstay là giải pháp để tránh sai sót khi xây dựng farmstay, đảm bảo các nguồn lực đầu tư farmstay một cách có hiệu quả nhất. Sau đây là những lợi ích mà thiết kế tổng thể farmstay mang lại mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua:

Lợi Ích Của Thiết Kế Tổng Thể Farmstay
Lợi Ích Của Thiết Kế Tổng Thể Farmstay

3.1. Đưa Ra Cái Nhìn Tổng Quan Về Các Hạng Mục Cần Có Trong Farmstay

Thiết kế tổng quan farmstay thể hiện đầy đủ những cấu trúc, thiết kế, quang cảnh, khi nhìn vào đây thì ta có thể thấy được tổng thể của dự án, chủ đầu tư sẽ thấy được ưu điểm của dự án farmstay. Thông qua thiết kế tổng thể, chủ đầu tư có thể tưởng tượng ra farmstay của mình sẽ trông như thế nào khi được xây dựng xong. Các thành phần trong thiết kế tổng thể sẽ được mô hình 3D hóa để có được cái nhìn rõ nét nhất. Nếu chưa hợp lý hay chưa đạt được như mong muốn có thể sửa lại trên bản vẽ đến khi nào cảm thấy ưng ý. Tránh sai lầm khi thực thi xây dựng.

Từ thiết kế tổng thể farmstay, chủ đầu tư cùng đơn vị thiết kế có thể cùng xem xét tính khả thi của dự án, điều chỉnh theo chiến lược, ý đồ thiết kế farmstay. Mô phỏng những ý tưởng mong muốn trong thiết kế, từ đó kiểm tra tính thực tế, xem dự án có thể thực hiện được hay không.

Tổng Quan Về Các Hạng Mục Cần Có Trong Farmstay
Tổng Quan Về Các Hạng Mục Cần Có Trong Farmstay

3.2. Ước Lượng Số Lượng Sơ Bộ Và Dự Toán Được Chi Phí Ban Đầu

Khi đã có thông tin về các hạng mục và tính khả thi của dự án, ta có thể ước lượng sơ bộ số lượng các hạng mục và dự toán được chi phí ban đầu để thực hiện dự án. Chủ đầu tư có được những tính toán về vốn đầu tư qua các giai đoạn của dự án. Phân bổ nguồn vốn hợp lý nhằm tạo ra tình hiệu quả tốt nhất và tránh lãng phí.

3.3. Thực Hiện Hóa Chiến Lược Phát Triển Farmstay

Thiết kế tổng thể farmstay giúp chủ đầu tư thực hiện hóa được chiến lược farmstay. Chiến lược phát triển cần phân bổ trong bao nhiêu giai đoạn, mỗi giai đoạn cần bao nhiêu vốn và cần những gì? Không có thiết kế tổng thể thì không thể lên được chiến lược phát triển. Từ thiết kế tổng thể cũng phần nào đánh giá được khả năng của chủ đầu tư sẽ đi được bao xa với khả năng và số vốn hiện tại.

Chiến Lược Phát Triển Farmstay
Chiến Lược Phát Triển Farmstay

3.4. Tạo Dựng Môi Trường Hoạt Động Thích Hợp, Vị Trí Các Phân Khu Chức Năng

Các phân khu khu chức năng được xem xét về sự ưu tiên và số lượng, vị trí của chúng trong thiết kế tổng thể. Với quan điểm thiết kế nương tựa thiên nhiên, các phân khu chức năng sẽ được thiết kế ít tác động đến môi trường tự nhiên hiện có nhất, tạo lập môi trường hoạt động bền vững thông qua việc tạo dựng tính bền vững toàn diện. Bên cạnh đó các mảng xanh thiên nhiên được phân bổ nhiều hơn mang lại không khí và môi trường hoạt động xanh và trong lành. Sự phân bổ về diện tích và vị trí phân khu sẽ phụ thuộc vào tầm quan trọng của nó trong farmstay.

3.5. Tối Ưu Năng Lượng Vận Hành Farmstay Về Thời Gian, Chi Phí Và Nhân Lực

Sự sắp xếp vị trí của các khu chức năng tính toán đưa ra các con đường trong giao thông farmstay là rất quan trọng. Các khu có sự liên kết với nhau theo công việc được đặt gần nhau với đường đi ngắn nhất nhằm tiết kiệm thời gian và công sức tối đa, tạo ra hiệu quả công việc. Ngoài ra nó còn giúp việc quản lý dễ dàng hơn và tránh chồng chéo công việc giữa các phân khu.

Tối Ưu Năng Lượng Vận Hành Farmstay
Tối Ưu Năng Lượng Vận Hành Farmstay

3.6. Phân Bổ Dự Toán Các Vùng Đất Trong Tương Lai

Farmstay là một dự án đi trên một chặng đường dài và đòi hỏi nhà đầu tư cần có đam mê và sự kiên trì. Vì vậy, sự phát triển của farmstay sẽ trải qua các giai đoạn khác nhau để có được kết quả thành công cuối cùng. Thiết kế tổng thể farmstay sẽ cho chủ đầu tư thấy được tương lai xa của dự án, phân bổ dự toán các vùng đất trong tương lai theo chiến lược đề ra.

4. Các Thành Phần Trong Thiết Kế Tổng Thể Farmstay

Như chúng ta đã biết thì trong farmstay sẽ có hai phần chính là phần farm và phần stay. Nhưng bên cạnh đó, để có được một farmstay hoàn chỉnh thì cần có một số phần khác không kém phần quan trọng. Cùng Defarm tìm hiểu các thành phần trong kiến trúc tổng thể farmstay. Nếu bạn đang có ý định làm farmstay thì bạn phải có kiến thức về nó và nó cũng rất hữu ích cho những ai đang làm farmstay, xem mình còn thiếu những phần nào nữa không nhé!

4.1. Chỗ Để Xe

Đối với farmstay đón khách du lịch, đây là nơi đầu tiên để tạo cảm tình với du khách. Chỗ để xe rộng rãi, thoải mái và an toàn sẽ giúp du khách an tâm trong thời gian trải nghiệm trong farmstay của bạn. Vì vậy, thiết kế chỗ để xe hợp lý cũng không kém phần quan trọng trong thiết kế tổng thể farmstay.

Chỗ Để Xe
Chỗ Để Xe

4.2. Khu Vực Lễ Tân

Đây sẽ là nơi để bạn đón tiếp những vị khách đặc biệt của mình, chào đón và giới thiệu những dịch vụ farmstay của bạn. Khu vực lễ tân thường có phần sảnh và quầy lễ tân. Thiết kế khu vực lễ tân đẹp tạo ấn tượng với khách cùng dịch vụ chất lượng.

4.3. Khu Vực Lưu Trú

Khu vực lưu trú là một phần rất quan trọng trong thiết kế tổng thể farmstay. Đây là nơi du khách có những cảm nhận tốt nhất về dịch vụ của bạn. Bạn có thể chọn cho farmstay của mình những thiết kế đẹp, tạo trải nghiệm mới mẻ và tuyệt vời cho khách hàng của mình.

4.4. Khu Vực Check In

Đây có lẽ là nơi mà không địa điểm du lịch nào có thể bỏ qua. Thiết kế khu vực check in tạo ra sự khác biệt và mới mẻ, tạo điểm nhấn cho farmstay của mình và thu hút du khách.

Khu Vực Check In
Khu Vực Check In

4.5. Khu Vực Farm

Khu vực farm sẽ là nơi hoạt động nông nghiệp, tạo ra trải nghiệm du lịch nông nghiệp cho du khách đến farmstay. Đây là hoạt động rất thú vị và được đa phần du khách rất ưa thích. Được trải nghiệm làm người nông dân chính hiệu ở nông thôn với khung cảnh thiên nhiên yên bình và êm ả, tránh xa những ồn ào tấp nập nơi thành phố.

4.6. Khu Vực Sơ Chế, Đóng Gói Nông Sản

Sản xuất nông nghiệp trong farmstay với quy mô lớn thì bạn sẽ cần đến khu vực sơ chế, đóng gói nông sản. Đảm bảo nông sản được sơ chế và đóng gói sạch, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn.

Khu Vực Sơ Chế, Đóng Gói Nông Sản
Khu Vực Sơ Chế, Đóng Gói Nông Sản

4.7. Khu Vực Kho Lưu Trữ

Đây là nơi bạn cần có trong farmstay để đựng nông sản hoặc các dụng cụ làm vườn. Đảm bảo các dụng cụ không bị hư hỏng do mưa hay ẩm ướt, gia tăng thời gian sử dụng.

4.8. Khu Vực Nhà Hàng

Farmstay cũng giống như các dịch vụ nghỉ dưỡng khác đó là có một nhà hàng để phục vụ khách ăn uống. Những món ăn sẽ được chế biến bằng những nguyên liệu có sẵn trong farm của bạn, đảm bảo sạch, an toàn và các giá trị dinh dưỡng. Theo xu hướng hiện nay thì mọi người thích những món ăn dân dã đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Nhà hàng của bạn cũng có thể đặt làm những món ăn mà khách hàng yêu cầu.

4.9. Khu Vực Bếp Chung

Đây là khu vực dành cho các du khách có nhu cầu tự nấu nướng. Khách hàng sẽ tự nấu ăn và phục vụ. Một trải nghiệm gắn kết dành cho các gia đình hay du khách đi theo nhóm. Sử dụng các nông sản có sẵn trong farm và tự chế biến món ăn. Đây là điểm đặc biệt trong mô hình farmstay mà không có loại hình lưu trú nào khác có được. Thiết kế bếp ăn thoải mái và sạch sẽ cho trải nghiệm khách hàng tuyệt vời nhất.

Đây là những thành phần chung mà hầu như farmstay nào cũng cần có. Bên cạnh đó, mỗi một mô hình farmstay khác nhau sẽ có một chức năng tổng thể khác nhau. Tùy thuộc vào đó mà ta thiết kế tổng thể phù hợp với chức năng.

Khu Vực Bếp Chung
Khu Vực Bếp Chung

5. Những Quy Tắc, Khác Biệt Khi Thiết Kế Tổng Thể Farmstay

Trong thiết kế sẽ có những nguyên tắc để có được công trình hoàn hảo và đáp ứng được mong muốn của người dùng. Và trong thiết kế tổng thể farmstay cũng vậy. Có những nguyên tắc cần tuân theo để có được một farmstay đẹp và chất lượng. Trên cơ sở các nguyên tắc đã đề xuất, các bên tham gia có thể xây dựng các định hướng mang tính chiến lược và các giải pháp cụ thể từ thiết kế, xây dựng cho đến vận hành sử dụng công trình trong mỗi điều kiện cụ thể. Các nguyên tắc cũng sẽ là các cơ sở để đảm bảo các giải pháp cụ thể không bị chệch hướng trong quá trình triển khai, phối kết hợp các bên liên quan. Đồng thời việc thống nhất các nguyên tắc chung sẽ tạo nên một nền tảng chung để kết nối các đối tượng tham gia vốn phức tạp và khác nhau về nhận thức, lĩnh vực quan tâm và lợi ích theo đuổi.

5.1. Nguyên Tắc Số 1: Thiết Kế Tổng Thể Farmstay Phải Tải Được Chiến Lược

Ta đã biết về mối quan hệ mật thiết giữa thiết kế tổng thể và chiến lược phát triển Farmstay. Vì vậy mà nguyên tắc đầu tiên khi muốn xây dựng farmstay chúng ta cần tuân thủ đó là thiết kế tổng thể farmstay phải đi theo, tuân theo chiến lược phát triển. Việc này sẽ giúp các công việc diễn ra thuận lợi.

Thiết Kế Tổng Thể Farmstay Phải Tải Được Chiến Lược
Thiết Kế Tổng Thể Farmstay Phải Tải Được Chiến Lược

5.2. Nguyên Tắc Số 2: Thiết Kế Cổng Vào Và Các Con Đường Thông Minh

Cổng vào là nơi đầu tiên du khách thấy về farmstay của bạn. Tạo ấn tượng ban đầu và ghi nhớ thương hiệu của bạn với cổng chào bắt mắt và thu hút. Cảm giác như đang chào đón họ đến với một nơi trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Các con đường trong farmstay cũng cần được thiết kế một cách thông minh, ngắn nhất, tối ưu nhất nhằm giảm thiểu thời gian di chuyển giữa các nơi trong farmstay. Đồng thời cũng là tiết kiệm năng lượng tối đa, nâng cao hiệu quả công việc.

Thiết Kế Cổng Vào Và Các Con Đường Thông Minh
Thiết Kế Cổng Vào Và Các Con Đường Thông Minh

5.3. Nguyên Tắc Thứ 3: Phần Stay Luôn Luôn Được Đặt Ở Vị Trí Quan Trọng

Phần stay là nơi mà khách hàng sẽ nghỉ ngơi và thư giãn trong chuyến du lịch farmstay sau những ngày làm việc mệt mỏi, hay là sau những trải nghiệm thú vị trong farmstay. Để đảm bảo an toàn cho du khách cũng như các ngôi nhà nên chúng luôn được đặt ở những vị trí quan trọng. Các farmstay thường được xây dựng ở các vùng núi hay các vùng nông thôn để tận dụng cảnh sắc thiên nhiên. Vì vậy các ngôi nhà phải được xây ở những nơi cao, những nơi mà có thể tránh được các nguy hiểm như sạt lở đất, lũ quét vào mùa mưa, tránh thú dữ nếu có ở một số vùng,… Nói chung, vị trí đặt các ngôi nhà phải tối ưu, cần chú ý khi thiết kế tổng quan farmstay.

5.4. Nguyên Tắc Thứ 4: Thoát Nước Trong Farmstay

Nước là một thành phần rất quan trọng trong thiết kế farmstay. Farmstay sẽ cần nước để phục vụ nhu cầu các hoạt động của phần farm, trang trại. Xây dựng farmstay nên chọn chỗ gần nguồn nước tự nhiên. Có thể cung cấp đầy đủ nước quanh năm. Tiết kiệm vào mùa khô và dự trữ nước vào mùa mưa. Mùa mưa thoát nước dễ dàng, không gây đọng nước, ảnh hưởng đến các khu vực khác trong farmstay. Đặc biệt là không gây lũ lụt, không bị cuốn trôi phần farm.

Thoát Nước Trong Farmstay
Thoát Nước Trong Farmstay

5.5. Nguyên Tắc Thứ 5: Tối Ưu Năng Lượng Hoạt Động Trong Farmstay

Trong một farmstay thì sự liên kết giữa các khu vực, các thành phần là rất quan trọng. Để tối ưu năng lượng hoạt động trong farmstay thì thiết kế những điểm cần có sự liên thông với nhau một cách hợp lý nhất với những con đường ngắn nhất để tiết kiệm nhân công, sức lao động, thời gian,… mà vẫn đảm bảo tải được chiến lược. Nếu không thực hiện đúng thì nó sẽ gây ra dư thừa và lãng phí nguồn lực.

Tối Ưu Năng Lượng Hoạt Động Trong Farmstay
Tối Ưu Năng Lượng Hoạt Động Trong Farmstay

6. Các Mô Hình Farmstay Mà Defarm Đề Xuất Cho Bạn

 • Mô hình Farmstay chăn nuôi
 • Mô hình Farmstay thú cưng
 • Mô hình Farmstay trồng cây đặc thù
 • Mô hình Farmstay kết hợp thiền, Yoga và thực dưỡng
 • Mô hình Farmstay dược liệu chăm sóc sức khỏe
 • Mô hình Farmstay đồng bằng
 • Mô hình farmstay dành cho trẻ em
Mô hình Farmstay dược liệu chăm sóc sức khỏe
Mô hình Farmstay dược liệu chăm sóc sức khỏe

7. Dịch Vụ Thiết Kế Tổng Thể Farmstay Của Defarm

7.1. Đơn Vị Duy Nhất Mang Lại Giải Pháp Tiếp Cận Đa Chiều Và Đa Diện Trong Thiết Kế Tổng Thể Farmstay

Hiện nay trên thị trường tư vấn làm farmstay, Defarm tự hào là đơn vị duy nhất mang lại cho khách hàng dịch vụ thiết kế tổng thể farmstay cách tiếp cận đa chiều và đa diện về thông tin và chuyên môn để phát triển mô hình farmstay. Chúng tôi tiếp cận về nhiều mặt như nguồn lực của chủ đầu tư, thương hiệu, marketing, thảm thực vật, quy hoạch kiến trúc, thực vật, hệ sinh thái, dòng tiền,… thiết kế tổng thể farmstay dựa trên chiến lược phát triển. Farmstay được thiết kế một cách tối ưu và có hiệu quả nhất nhằm tiết kiệm nguồn lực tối đa.

Do mô hình farmstay có 2 điểm cốt lõi gồm là phần “farm” – một trang trại và phần “stay”- nghỉ dưỡng cho nên Defarm luôn có định hướng khi thiết kế chi tiết farmstay luôn phải cân bằng cả 2 yếu tố. Farmstay không phải là thuê hay mua một mảnh đất rồi thiết kế nhà, cảnh quan, trồng một ít cây nông nghiệp hoặc rau cho có trên đó rồi thu hút khách đến như vậy sẽ quá đỗi bình thường. Còn nếu chỉ tập trung vào yếu tố nghỉ dưỡng mà bỏ qua yếu tố nông trại farmstay sẽ mất đi bản sắc của nó và trở nên nhạt nhòa giữa những mô hình nghỉ dưỡng khác.

Khi lựa chọn địa điểm xây dựng loại hình farmstay Defarm đồng hành cùng nghiên cứu tham khảo với những kỹ sư nông nghiệp để giúp chủ sở hữu có thể lựa chọn địa điểm xuất hiện ở những vùng có điều kiện tự nhiên ưu đãi, hoặc vùng quê, đồi núi có không gian rộng, thông thoáng. Những vùng đất tốt phù hợp với những giống cây trồng mà chủ farmstay muốn nuôi dưỡng. Bên cạnh đó cũng đảm bảo yếu tố an toàn khi thiết kế và xây dựng nhà ở.

Thông thường, những chủ đầu tư xuất thân từ nông nghiệp sẽ thường gặp khó khăn trong việc quy hoạch và thiết kế farmstay. Dẫn đến sau khi farmstay hoạt động, họ sẽ phải bỏ thêm những chi phí marketing thu hút khách hàng tốn kém so với việc marketing 0 đồng dựa vào thiết kế tự nhiên ngay ban đầu. Thiết kế kiến trúc thuận tự nhiên tại farmstay cùng các kiến trúc sư Defarm chính là tận dụng những thành phần đã có như mạch nước, cảnh quan cây cối để tạo nên một công trình hài hòa cùng thiên nhiên, đảm bảo tính quy luật tự nhiên hiện có của farmstay. Bên cạnh đó dựa vào đặc điểm và tính chất của cảnh quan có thể phát triển nên không gian tuyệt vời và độc đáo. Nhưng những con suối nhỏ tự nhiên hay những hàng rào hàng cây ra hoa 4 mùa tạo nên một khung cảnh đẹp để check in và tận hưởng.

Đến với Defarm, chủ sở hữu sẽ được tham khảo các ý tưởng quy hoạch farmstay hiệu quả để sau này không cần sửa chữa, không cần dời cây, dời nhà, dời đường, không cần lo về việc thiếu nước canh tác hay những rủi ro lớn hơn như vỡ đập tràn, xói mòn đất, mất cân bằng sinh thái…không làm mất đi kết cấu tự nhiên của vùng đất. Chẳng hạn như tính toán nguồn nước, Defarm sẽ quản trị 3 nguồn nước chính là nước mặt, nước ngầm và nước mưa. Xác định lối và giao thông khi quy hoạch farmstay để tạo ra những đường đi nông sản thuận tiện cho người lao động…

Mang Lại Giải Pháp Tiếp Cận Đa Chiều
Mang Lại Giải Pháp Tiếp Cận Đa Chiều

7.2. Ứng Dụng Những Công Nghệ Tiên Tiến Và Hiện Đại Nhất Để Mang Lại Hiệu Quả Tốt Nhất

Ngoài ra, với công nghệ BIM, Time 3D trong thiết kế tổng thể, nhà đầu tư sẽ được trải nghiệm không gian 3D với các khung cảnh, không gian trong trong các ngôi nhà trong thời gian thực. Defarm cũng ứng dụng những công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất, cùng với Dezicor, là đơn vị tiên phong đưa công nghệ này vào kiến trúc nhà ở.

7.2.1. Công Nghệ 3D Realtime

Tại Defarm, công nghệ 3D realtime được áp dụng cho việc thiết kế chi tiết farmstay. Với kinh nghiệm dày dặn của đội ngũ kiến trúc sư cùng công nghệ diễn họa thời gian thực – 3D realtime trong kiến trúc giúp nhà đầu tư có cảm giác được tương tác với môi trường xung quanh một cách thực tế nhất. Có thể nhìn rõ từng góc cạnh đến cả những góc nhỏ nhất trong farmstay. Bên cạnh đó có thể hình dung, trải nghiệm ngôi nhà của mình ngay trong quá trình thiết kế. Từ đó có thể chỉnh sửa ngay lập tức những không gian chưa đạt yêu cầu. Điều này giúp rút ngắn đi thời gian xây dựng công trình so với việc hoàn thiện mới chỉnh sửa. Những yếu tố sai sót kỹ thuật về mặt thiết kế hầu như là 0 từ đó giúp giảm thiểu đáng kế chi phí phát sinh cho chủ đầu tư.

Công Nghệ 3D Realtime
Công Nghệ 3D Realtime

7.2.2. Ứng Dụng Thành Thạo Công Nghệ BIM

Công nghệ BIM đem đến cả một quy trình hoàn thiện farmstay. Từ giai đoạn tạo dựng mô hình 3D cho đến việc dùng mô hình đó trong giai đoạn thiết kế (hồ sơ bản vẽ), thi công (quản lý khối lượng, lập biện pháp, an toàn lao động…) và quản lý Farmstay (bảo trì các thiết bị cơ điện nước), xuyên suốt vòng đời của công trình. Những ưu điểm chính của công nghệ BIM là:

 • Phân tích năng lượng công trình.
 • Thiết kế kết cấu: lên phương án thiết kế, phân tích sơ đồ kết cấu.
 • Thiết kế cơ điện nước: lên phương án thiết kế, tối ưu thiết kế (giảm va chạm, đảm bảo cao độ, phân tích hiệu suất).
 • Mô phỏng trình tự thi công, lắp dựng.
 • Phục vụ chế tạo cấu kiện.
 • Quản lý tổng mặt bằng, đánh giá tính khả thi ngoài công trường, an toàn lao động.

Từ những đặc điểm trên, ta có thể hiểu được ứng dụng công nghệ BIM trong quá trình xây dựng và thi công farmstay sẽ giúp chủ sở hữu cực kì an tâm với công nghệ hiện đại mang tính quy mô này.

Ứng Dụng Thành Thạo Công Nghệ BIM
Ứng Dụng Thành Thạo Công Nghệ BIM

7.3. Kiến Trúc Nương Tựa Vào Thiên Nhiên, Thiết Kế Kiến Trúc Bền Vững

Với lối kiến trúc nương tựa vào thiên nhiên, Defarm tin rằng xu hướng cuộc sống và thiết kế xanh sẽ mang lại cảm giác thoải mái nhất cho con người trong cuộc sống hối hả và khói bụi như hiện nay. Thiết kế kiến trúc bền vững mang lại những lợi ích thiết thực cho con người trong hiện tại và tương lai. Defarm hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất cho con người và thiên nhiên.

Kiến Trúc Nương Tựa Vào Thiên Nhiên
Kiến Trúc Nương Tựa Vào Thiên Nhiên

Với những cam kết đồng hành và phát triển mang lại giá trị thiết thực cho khách hàng, Defarm luôn nỗ lực học hỏi và cải thiện chuyên môn của mình để phát triển công ty cùng đội ngũ làm việc chất lượng. Đồng hành cùng Defarm để đưa Việt Nam trở thành quốc gia farmstay, quốc gia du lịch nông nghiệp.

093 25 444 04
zalo-icon