Những Ai Nên Đầu Tư Vào Farmstay? Mách Bạn Bí Quyết Đầu Tư Farmstay

Nếu resort, hotel hay homestay đã quá quen thuộc thì farmstay nổi lên như một sự lựa chọn đầy thú vị. Farmstay sẽ mang lại cho khách hàng cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên và tránh xa cuộc sống ồn ào. Với những tiềm năng rất lớn về du lịch và kinh doanh, farmstay cũng là mô hình thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia. Thế nhưng không phải ai cũng có thể đầu tư farmstay thành công. Bạn đã biết lợi ích của farmstay và những ai nên đầu tư vào farmstay chưa? Cùng Defarm tìm hiểu nhé!

1. Lợi Ích Của Đầu Tư Farmstay?

1.1. Farmstay Là Gì?

Farmstay là mô hình kết hợp giữa farm (nông trại) và stay (lưu trú). Đây là nơi chào đón khách đến tham quan, trải nghiệm trang trại và nghỉ dưỡng. Và bên cạnh đó là tham gia trải nghiệm các hoạt động thực tế thú vị. Những hoạt động như nuôi trồng, thu hoạch nông sản, chế biến và thưởng thức những món ăn dân dã từ chính tay mình đã tạo ra,… Các hoạt động này chính là sự khác biệt độc đáo làm nên “thương hiệu” của mô hình farmstay. Nó thu hút sự quan tâm và nhu cầu tìm hiểu, khám phá của đông đảo du khách hiện nay. Nhất là giới trẻ và khách quốc tế. Được biết, farmstay xuất hiện đầu tiên tại Italia vào năm 1980. Mô hình này nhanh chóng lan rộng và phát triển tại Bắc Mỹ, Australia và khắp châu Á.

Farmstay
Farmstay

>>> Xem Thêm: Lựa Chọn Dự Án Đầu Tư Farmstay Tiềm Năng Cho Nhà Đầu Tư

1.2 Lợi Ích Nhận Được Từ Mô Hình Farmstay Là Gì?

1.2.1. Cảm Giác Hòa Mình Vào Thiên Nhiên

Farmstay mang lại cho khách hàng trải nghiệm được hòa mình vào thiên nhiên. Sống một cuộc sống bình yên và thư giãn, tránh xa những ồn ào của thành phố. Đó là xu hướng hiện nay. Người ta muốn trở về nơi thôn quê tận hưởng không khí trong lành. Sáng thức dậy, khung cảnh đang chào đón bạn là thiên nhiên xanh mát. Cả ngày được vui chơi, trải nghiệm cùng cây cối. Không chỉ du khách mà chủ đầu tư cũng được sống trong khung cảnh tuyệt vời này. Nắm bắt được tâm lý đó, khi đầu tư vào mô hình này, điều quan trọng đầu tiên đó là bạn sẽ thỏa được đam mê đầu tư vào những “dự án xanh”.

1.2.2. Tận Dụng Từ Nguồn Lực Có Sẵn

Việc tận dụng cơ sở vật chất (địa thế địa hình và không gian vốn có) cũng như điều kiện ở nông thôn sẽ tối đa hóa lợi nhuận thông qua việc tạo ra lợi thế đặc thù mà không nơi nào có được. Những vùng đất nông nghiệp đã được nuôi trồng sẵn, các nét văn hóa đặc sắc sẵn có của vùng nông thôn. Nguồn nhân lực dồi dào từ nông thôn cũng là một lợi thế. Lao động rẻ và có kinh nghiệm làm nông nghiệp giúp phát triển trang trại.

Lợi nhuận không chỉ đến từ việc bạn tạo ra dòng tiền bao nhiêu mà nó còn thể hiện ở giá trị bạn mang lại cho cộng đồng. Và nó còn góp phần phát triển kinh tế địa phương (lợi nhuận nhân đôi).

Lợi Ích Khi Đầu Tư Vào Farmstay
Lợi Ích Khi Đầu Tư Vào Farmstay

1.2.3. Khai Thác Lợi Thế Phân Khúc Khách Hàng Lớn

Farmstay có phân khúc thị trường rộng. Bất kể ai cũng có thể trải nghiệm các dịch vụ trong farmstay. Từ trẻ con, người lớn hay du khách trong và ngoài nước. Từ khách đi một mình cho đến đi theo nhóm hay gia đình, cặp đôi,… Farmstay rất phù hợp để đổi mới giáo dục, rèn luyện tính tự giác. Đặc biệt là tính tự lập, siêng năng của người trẻ. Hoạt động tại farmstay tạo điều kiện giao lưu văn hóa và kết giao bạn bè.

1.2.4. Phát Triển Dự Án Theo Hướng Lâu Dài

Farmstay phát triển theo hướng bền vững. Việc tìm về không gian trong lành, yên tĩnh, tránh xa khói bụi gần như trở thành “trend” trong cộng đồng người trẻ những năm gần đây. Khi mà thế giới đang ngày càng ô nhiễm thì trở về cuộc sống thuận thiên nhiên là điều tất yếu. Đại dịch covid đã giúp con người sống chậm hơn và hiểu rõ hơn những giá trị mà thiên nhiên mang lại. Xu hướng này đang lan tỏa rộng rãi. Bằng chứng là nhiều hoạt động được chia sẻ trên các kênh, trang mạng xã hội toàn cầu. Từ facebook, twitter, instagram đến website du lịch, báo điện tử, thậm chí qua kênh truyền miệng từ chính du khách. Điều này không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh doanh cá thể mà còn tác động mạnh mẽ đến ý thức cộng đồng. Nó hấp dẫn du khách thập phương tìm đến trải nghiệm và quảng bá thông điệp nhân văn.

Đầu Tư Farmstay
Đầu Tư Farmstay

>>> Xem Thêm: Kiến Thức Đầu Tư Farmstay Nhất Định Bạn Phải Biết Để Tránh Rủi Ro

2. Những Ai Nên Đầu Tư Vào Farmstay?

2.1. Các Nhà Đầu Tư

Đầu tiên, không thể không nhắc đến các nhà đầu tư. Lợi ích đến từ xu hướng sẽ mang lại lợi ích lớn trong tương lai cộng với sự bền vững. Đây là tiêu chí lựa chọn đầu tư thông minh từ các “nhà rót vốn”. Bởi lẽ, một dự án đầu tư tốt không chỉ nằm ở việc nó tạo ra tiền lớn như thế nào mà còn là dự án sẽ tồn tại trong bao lâu. Đầu tư cần đánh giá được mức độ rủi ro lớn hay nhỏ, thời gian hoàn vốn nhanh hay chậm. Farmstay đáp ứng đủ các điều kiện với những lợi ích đã liệt kê bên trên.

Đối với các chủ đầu tư đã có kiến thức và nguồn lực có sẵn như đang hoạt động trang trại hay dịch vụ lưu trú,… thì đây là một lợi thế trong quá trình đầu tư. Từ đó, có thể áp dụng và tìm hiểu thêm những lĩnh vực khác trong farmstay. Nó cũng giống như bạn đã đi được một chặng đường so với những người khác không có lợi thế đó. Điều này giúp cho việc phát triển mô hình farmstay dễ dàng hơn.

2.2. Người Yêu Thiên Nhiên

Có khi nào bạn ngắm nhìn những mầm cây xanh mơn mởn, hay đàn chim bay lượn trên bầu trời mà đã có cảm giác bỗng yêu đời một cách lạ thường hay chưa? Đó là tình yêu thiên nhiên ẩn giấu trong mỗi chúng ta. Đôi khi việc bắt tay vào làm một việc gì đó chỉ là để thỏa niềm đam mê của mình. Được làm việc mình yêu thích thì sẽ không dễ chán và bỏ cuộc. Công việc cũng đạt hiệu quả và mang lại nhiều thành tích hơn. Làm farmstay cần sự kiên trì, chịu khó với những công việc chân lấm tay bùn. Mô hình này đòi hỏi các chủ đầu tư cần tình yêu với thiên nhiên mới có thể đi xa hơn.

Những Ai Nên Đầu Tư Vào Farmstay
Mô Hình Farmstay Hòa Hợp Với Thiên Nhiên

2.3. Yêu Thích Làm Nông Nghiệp

Yêu thích làm nông nghiệp là một trong những yếu tố cần có của một nhà đầu tư farmstay. Làm nông nghiệp và có kiến thức về nông nghiệp giúp cho việc trồng trọt, chăn nuôi trong farm được thuận lợi hơn. Với địa thế đất đai và khí hậu, bạn sẽ biết nên trồng cây gì và nuôi con gì. Vì đa phần của dự án đều liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp nên việc bạn thể hiện đam mê và điều mình thích là sự phù hợp không thể tốt hơn nữa đâu nhé! Những kiến thức về nông nghiệp sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình phát triển farmstay.

2.4. Người Dân Địa Phương

Với lợi thế về không gian, địa hình và am hiểu về khu vực sinh sống, bản sắc văn hóa và phong tục tập quán, những nhà đầu tư địa phương sẽ chiếm ưu thế trong việc phát triển loại hình này. Họ biết mình có gì, sản phẩm khác biệt của họ là gì. Và hơn hết họ có một nguồn lực lớn vốn có chính là mặt bằng và kiến thức ẩm thực, du lịch địa phương. Du lịch farmstay của các chủ đầu tư là những người bản địa khiến bạn có nhiều tò mò và hấp dẫn hơn phải không nào? Bạn sẽ được khám phá tất cả những nét văn hóa địa phương một cách chi tiết và sâu sắc từ những người am hiểu nhất về nó.

Những Ai Nên Đầu Tư Vào Farmstay
Những Ai Nên Đầu Tư Vào Farmstay

>>> Xem Thêm: Không Thể Bỏ Qua Những Lợi Ích Khi Đầu Tư Mô Hình Farmstay Hiện Nay

3. Những Lưu Ý Cho Ai Muốn Đầu Tư Vào Farmstay?

3.1. Đầu Tư Là Cả Một Quá Trình

Việc đầu tư vào farmstay không đơn giản như mọi người nghĩ. Đầu tư bao giờ cũng vậy, phải xuất phát từ nhu cầu thị trường và ý muốn thực hiện của bản thân người đầu tư. Phải biết phát huy nguồn lực hiện có và biết mình nên bắt đầu từ đâu, quy trình thực hiện nó như thế nào. Thiết kế, cách thức vận hành, marketing, nhân sự, nguồn vốn, quản lý,… ra sao? Muốn đạt được những yếu tố đó đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức nhất định về farmstay. Nếu bạn đang vướng mắc về những điều đó, chúng tôi ở đây để cùng bạn thực hiện và giải quyết. Defarm là chìa khóa giúp bạn biến những ý tưởng thành hành động với dịch vụ quản trị farmstay.

Đầu Tư Farmstay
Đầu Tư Farmstay

3.2. Đặt Tâm Huyết Và Niềm Đam Mê Vào Công Việc

Bạn phải làm farmstay dựa trên tinh thần nuôi dưỡng và chăm chút từng ngày. Chỉ khi bạn thực sự coi nó như một niềm đam mê và sở thích thì khách hàng mới có thể cảm nhận giá trị của nó. Điều này thể hiện qua cách bạn quảng bá về sản phẩm của mình với một thái độ nhiệt huyết và sự tận tâm. Giúp mang lại sự liên kết niềm đam mê, tình yêu thiên nhiên giữa bạn và khách hàng. Từ đó bạn có thể tạo nên giá trị bền vững cho farmstay của mình.

3.3. Mang Lại Nhiều Lợi Ích

Lợi ích của farmstay không chỉ nằm ở việc cho thuê phòng nghỉ dưỡng, ngoài ra còn ở việc thu hoạch và bán các sản phẩm nông sản,… Hãy tận dụng tối đa từ khâu thiết kế để mang đến lợi nhuận cao nhất cho farmstay. Khai thác hết tiềm năng của farmstay cả những lợi ích mang tính cộng đồng, bảo vệ môi trường xanh,… Còn vô vàn các trải nghiệm đến từ nông trại của bạn. Hãy tìm ra điểm độc đáo, duy nhất tạo điểm nhấn cho farmstay của mình nhé.

Farmstay
Farmstay

Cuối cùng, ta có thể thấy farmstay là loại hình kinh doanh nổi bật và khá đặc thù. Nó không chỉ mang lại giá trị vật chất mà đó còn là sự nhiệt huyết, đam mê, đứa con tinh thần của người đầu tư. Bên cạnh đó, farmstay là mô hình hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên cần phải cân nhắc, lưu ý trước khi quyết định đầu tư, nên biết những ai nên đầu tư vào farmstay để gặt hái những thành công. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi xây dựng những farmstay theo cách của bạn tại Defarm. Tìm hiểu thêm về dịch vụ quản trị farmstay của Defarm để được tư vấn quản trị farmstay thành công bạn nhé. 

5/5 - (14 bình chọn)
Thẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
093 25 444 04
zalo-icon