Không Thể Bỏ Qua Những Lợi Ích Khi Đầu Tư Mô Hình Farmstay Hiện Nay

Hiện nay, farmstay là mô hình kinh doanh được rất nhiều người ưa chuộng và đầu tư. Bởi lẽ, đây là một mô hình thu hút được nhiều người nhờ vào sự mới mẻ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên bỏ tiền ra đầu tư mô hình này hay không thì đừng nên bỏ qua bài viết này. Sau đây, Defarm sẽ chia sẻ cho bạn những lợi ích khi đầu tư mô hình farmstay hiện nay. Cùng theo dõi nhé!

1. Tiềm Năng Phát Triển Của Mô Hình Farmstay Hiện Nay

1.1. Tiềm Năng Về Vị Trí Địa Lý 

Nước ta là nước thiêng về nông nghiệp, đặc điểm địa lý có nhiều vùng quê và đồi núi chiếm ưu thế. Do đó, mô hình farmstay có tiềm năng khi đầu tư với nhiều lợi thế để phát triển. Hơn nữa, điều kiện khí hậu, sự đa dạng về tập quán sinh hoạt và văn hoá, ẩm thực của nước ta cũng là tiềm năng để phát triển. Điều đó làm phong phú các sản phẩm du lịch đặc thù cho mô hình du lịch trang trại tại Việt Nam.

Nếu vùng đồng bằng nước ta có nhiều nơi được ưu ái quanh năm bốn mùa mưa nắng thuận hòa, mùa màng bội thu thì vùng núi phía bắc được thiên nhiên ban tặng khí hậu mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Nơi đây là địa điểm thích hợp để bạn đầu tư phát triển farmstay. Trải nghiệm trên những ngôi nhà gỗ ven đồi núi núp dưới tán cây, sáng dậy nghe tiếng chim hót trong veo sẽ khiến cho du khách có một kì nghỉ dưỡng độc đáo.

Với những đặc điểm vị trí địa lý khác nhau nên bản sắc văn hóa cũng có nét khác nhau. Mỗi dân tộc, mỗi vùng miền đều sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ. Không những thế, du khách còn được chính tay tạo nên những món ăn, tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật tại đây.

Tiềm Năng Về Vị Trí Địa Lý 
Tiềm Năng Về Vị Trí Địa Lý

>>> Xem Thêm: Lợi Ích Trong Quản Trị Farmstay Mà Các Nhà Đầu Tư Không Nên Bỏ Qua

1.2. Tiềm Năng Lợi Nhuận Cao Khi Đầu Tư Farmstay

Mô hình này vừa có thể kinh doanh du lịch, vừa phát triển kinh tế nông nghiệp. Nó giúp ổn định kinh tế địa phương, tạo việc làm cho người dân. Đặc biệt, nó còn hỗ trợ cộng đồng phát triển bền vững. Khi khách lưu trú và cùng tham gia sinh hoạt cũng như sản xuất, chủ nhà vừa đỡ chi phí phải thuê nhân công, vừa có thể tăng năng suất. Ngoài ra, với những trải nghiệm có được, du khách sẽ có những review trên các trang mạng xã hội. Từ đó, có thêm nhiều người biết đến trang trại của bạn hơn. Điều đó cho thấy tiềm năng khi đầu tư farmstay và có lời là khá cao.

Ngoài việc kinh doanh du lịch, bạn cũng có thể đầu tư vào nông sản và kinh doanh nông trại để tạo ra thương hiệu. Từ đó, nông sản từ nông trại không chỉ phục vụ trong farmstay mà còn có thể phân phối ra thị trường lớn. Nhờ vậy mà có thể thu hút được nhiều nhà đầu tư sẵn sàng bỏ tiền để phát triển farmstay cùng bạn.

Tiềm Năng Lợi Nhuận Cao Khi Đầu Tư Farmstay
Tiềm Năng Lợi Nhuận Cao Khi Đầu Tư Farmstay

1.3. Tiềm Năng Thị Trường Rộng Lớn 

Farmstay cho phép bất kỳ ai cũng có thể trải nghiệm các dịch vụ tại trang trại. Du khách đến đây nhiều từ trẻ con, người lớn hay người nước ngoài. Đa dạng từ khách đi một mình cho đến đi theo nhóm hay gia đình, cặp đôi,… Đặc biệt, farmstay tạo một môi trường rất phù hợp để đổi mới giáo dục. Bên cạnh đó, còn rèn luyện tính tự giác và tự lập, siêng năng của con trẻ. Đồng thời nó còn tạo điều kiện giao lưu văn hóa và kết giao bạn bè. Bên cạnh đó còn thu hút được du khách nước ngoài đến tham quan du lịch tại Việt Nam. Họ sẽ rất thích thú với nền văn hóa lâu đời, ẩm thực đặc sắc, thiên nhiên tươi đẹp ở nước ta.

Tiềm Năng Thị Trường Rộng Lớn 
Tiềm Năng Thị Trường Rộng Lớn

>>> Xem Thêm: Vận Hành Farmstay Như Thế Nào Là Hiệu Quả?

1.4. Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Xanh Ở Farmstay

Farmstay được đông đảo những người trẻ biết đến và đón nhận ngày càng nhiều. Nó không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh doanh cá thể mà còn tác động mạnh mẽ đến ý thức cộng đồng. Điều hấp dẫn du khách thập phương tìm đến để trải nghiệm là sự bình dị hòa mình với thiên nhiên.

Có lẽ con người đã quá quen thuộc với dịch vụ mô hình công nghiệp nhà cao tầng. Khói bụi công trình nghi ngút cùng những con đường đầy ắp xe cộ tấp nập. Họ muốn tìm đến một nơi có không gian riêng để tận hưởng cuộc sống, tự tay nấu và thưởng thức những món ăn tươi sạch, những bữa cơm ngon thay vì thức ăn nhanh. Vì thế mà du lịch xanh farmstay là lựa chọn tuyệt vời nhất. Bỏ qua những xô bồ ngoài kia, thử làm một người nông dân, chăm sóc vườn rau, tham gia sản xuất. Tất cả sẽ tạo nên một cuộc sống giản dị mà nhiều người ao ước. Từ đó, con người có ý thức hơn, nhận thức đúng đắn về tình yêu thiên nhiên và sống có trách nhiệm bảo vệ môi trường.

Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Xanh Ở Farmstay
Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Xanh Ở Farmstay

2. Những Lợi Ích Khi Đầu Tư Mô Hình Farmstay

2.1. Có Nhiều Nguồn Thu Kết Hợp

Farmstay là sự kết hợp giữa yếu tố nông nghiệp “farm” và chỗ ở “stay” chính vì thế mà nó có đến hai nguồn thu.

Thứ nhất, “farm” bạn có thể bán nông sản mà mình trồng cho du khách. Không chỉ bán rau củ quả vừa mới thu hoạch còn tươi ngon, mà còn bán các loại củ quả đã qua chế biến.
Thứ hai, “stay” không chỉ cung cấp chỗ ở, mà thêm vào đó bạn hoàn toàn có thể cung cấp dịch vụ ẩm thực, những nét văn hóa của dân tộc. Ví dụ như ở Hội An thì có đặc sản cao lầu, hát bài chòi.

2.2. Thân Thiện Với Môi Trường, Gần Gũi Với Thiên Nhiên

Farmstay phát triển theo hướng hòa hợp với thiên nhiên. Chính vì thế mà công trình du lịch này không quá làm ảnh hưởng đến cảnh quan vốn có của tự nhiên. Nông trại farmstay trồng các loại nông sản sạch, không sử dụng các loại phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật nên hoàn toàn thân thiện với môi trường. Không những thế các loại thực phẩm được trồng tại đây lại được rất nhiều người ưa chuộng.

2.3. Giúp Phát Triển Kinh Tế Vùng

Đầu tư mô hình farmstay đối với địa phương là giải quyết được việc làm cho người dân. Đảm bảo phát triển kinh tế bền vững, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Khoảng cách giàu nghèo giữa thành thị và nông thôn được rút ngắn.

2.4. Khai Thác Hiệu Quả Từ Lợi Thế Địa Hình Và Cảnh Quan

Nếu bạn có một miếng đất rộng, đặc biệt ở những vùng đồi núi cao. Bạn có thể khai thác những lợi thế này để tạo nên những cảnh quan dành cho farmstay của mình. Những con thác suối hay những loài hoa mới lạ cũng là cách giúp bạn ghi điểm ấn tượng độc đáo trong lòng khách hàng. Hiện nay xu hướng tìm về thiên nhiên đang dần trở nên phổ biến. Điều này sẽ giúp bạn tận dụng được những lợi thế bạn vốn có để xây dựng không gian farmstay.

Những Lợi Ích Khi Đầu Tư Mô Hình Farmstay
Những Lợi Ích Khi Đầu Tư Mô Hình Farmstay

3. Rủi Ro Trong Đầu Tư Farmstay Không Có Chiến Lược

Farmstay không phải là xây dựng lên một nhà nghỉ và trồng một vườn rau nông nghiệp là xong. Mà muốn kinh doanh thành công, bạn cần phải có chiến lược. Rất nhiều nhà đầu tư mất trắng tiền khi không có những chiến lược phù hợp. Sau đây là một số rủi ro trong farmstay bạn có thể gặp khi đầu tư vào mô hình này. Các nhà quản trị farmstay cần lưu ý và xem xét trước khi đưa ra quyết định nên đầu tư hay không.

>>> Xem Thêm: Nhân Sự Farmstay Và Các Vấn Đề Trong Quản Trị Nhân Sự Farmstay

3.1. Chủ Đầu Tư Bị Mất Tài Sản Khi Gặp Vấn Đề Về Pháp Lý 

Một rủi ro rất dễ mắc phải nếu khi đầu tư bạn không xem xét rõ về mảnh đất xây dựng farmstay đó là vấn đề về pháp lý. Đất farmstay đã được chuyển đổi mục đích sử dụng hay chưa? Bạn phải tỉnh táo trước khi bỏ tiền ra đầu tư để không vướng vào việc tranh chấp về pháp lý đất đai. Hãy tìm những nguồn thông tin đáng tin cậy, hoặc dựa vào các cơ quan có thẩm quyền xem xét mảnh đất đó đã được chuyển đổi mục đích sử dụng thì bạn mới nên đầu tư.

Lợi Ích Khi Đầu Tư Mô Hình Farmstay
Lợi Ích Khi Đầu Tư Mô Hình Farmstay

3.2. Không Kiểm Soát Được Chi Phí Đầu Tư  

Chi phí để xây dựng một mô hình farmstay cũng là một vấn đề khó khăn. Đây là một mô hình chủ yếu dựa vào tự nhiên. Nhưng nó cũng cần nhiều vốn để phát triển. Để biến một khu vườn bình thường không có sức hút đến một trang trại nghỉ dưỡng là một điều không dễ. Việc tìm ra nhà đầu tư quyết định bỏ tiền cho dự án của bạn thì bạn cũng cần phải chứng minh sẽ đem lại lợi nhuận cho họ. Vì thế mà bạn nên phân chia các giai đoạn phát triển một cách rõ ràng để phân bổ vốn cho hợp lý.

3.3. Không Tìm Được Đầu Ra Cho Nông Sản

Kinh doanh nông sản luôn là cơ hội lớn cho các farmstay. Bởi lẽ nó có thể tạo ra nguồn thu về việc bán các sản phẩm này. Tuy nhiên, để tạo được niềm tin với khách hàng cho một thương hiệu nông sản mới thì rất khó. Người ta sẽ hoài nghi về những mặt hàng thực phẩm hữu cơ. Hơn hết họ không tin tưởng rằng nó hoàn toàn là “sạch”. Chính vì thế để tìm được đầu ra cho sản phẩm sẽ khá khó khăn. Không những thế bạn phải bỏ ra số tiền lớn cho quy trình kiểm nghiệm thực phẩm của bạn trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Không Tìm Được Đầu Ra Cho Nông Sản
Không Tìm Được Đầu Ra Cho Nông Sản

3.4. Không Thu Hút Được Khách Hàng Tham Quan

Một nhà làm marketing đã nói rằng “Trong kinh doanh bạn phải tạo ra sự khác biệt, nếu không khác biệt bạn sẽ chết”. Đúng thế, khách hàng của bạn bỏ ra số tiền lớn để trải nghiệm những điều mới mẻ. Và tất nhiên, nếu nó không như mong đợi của họ thì chẳng có lý do nào họ sẽ quay lại với bạn. Thậm chí họ cũng sẽ có những đánh giá không tốt cho farmstay trên các diễn đàn. Điều đó sẽ làm cho công việc kinh doanh của farmstay gặp khó khăn hoặc tồi tệ hơn nữa là mất lòng tin từ khách hàng.

Tất cả những điều trên cho thấy bạn phải thiết kế một mô hình farmstay độc đáo. Tạo ra nhiều điều khác biệt để tăng tính trải nghiệm cho khách hàng. Đặc lợi ích lợi nhuận lên đầu nhưng không quên tạo ra lợi ích cho khách hàng đến farmstay.

4. Defarm – Đơn Vị Tư Vấn Chiến Lược Đầu Tư Farmstay

Như đã nói ở trên, muốn có được lợi ích khi đầu tư farmstay không phải là chuyện dễ dàng. Hiện nay, Defarm là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn phát triển farmstay. Giúp bạn tạo ra một mô hình kinh doanh khác biệt, nhưng không kém phần hấp dẫn du khách. Cung cấp cho bạn những kiến thức chuyên sâu để vận hành farmstay được tốt nhất. Nếu bạn đang quan tâm việc đầu tư farmstay nhưng chưa có chiến lược cụ thể, Defarm có thể hỗ trợ bạn. Am hiểu các lĩnh vực farmstay cùng các tiếp cận đa diện trong farmstay, mỗi mô hình farmstay thành công chính là nỗ lực của Defarm muốn gửi đến khách hàng.

Lợi Ích Khi Đầu Tư Mô Hình Farmstay
Defarm – Đơn Vị Tư Vấn Chiến Lược Đầu Tư Farmstay

Trên đây là những lợi ích khi đầu tư mô hình Farmstay hiện nay. Defarm hy vọng rằng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích và có cái nhìn mới mẻ về mô hình này. Một góc nhìn chuẩn xác và bao quát sẽ giúp farmstay bạn có định hướng và chiến lược kinh doanh hiệu quả. Chúc bạn thành công với những dự án sắp tới nhé!

5/5 - (12 bình chọn)
Thẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
093 25 444 04
zalo-icon