Kiến Thức Đầu Tư Farmstay Nhất Định Bạn Phải Biết Để Tránh Rủi Ro

Farmstay – mô hình nông trại kết hợp dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng đang làm mưa làm gió trên thị trường. Không chỉ hấp dẫn du khách mà farmstay còn thu hút nhiều cá nhân, tổ chức bỏ vốn đầu tư. Thực tế, trước khi kinh doanh bất kỳ dịch vụ nào cũng cần có kiến thức về đầu tư. Farmstay không ngoại lệ. Nhà đầu tư cần am hiểu kiến thức đầu tư farmstay trước khi xây dựng. Điều này giúp hạn chế thất bại khi kinh doanh và còn góp phần nâng cao giá trị dịch vụ đến với người sử dụng. Cùng Defarm điểm qua một số lợi ích và kiến thức đầu tư farmstay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Đầu Tư Farmstay Là Gì?

Đầu tư theo nghĩa bao quát là sự hy sinh nguồn lực ở hiện tại để tiến hành hoạt động nào đó nhằm mục đích thu về cho người đầu tư các kết quả nhất định trong tương lai. Kết quả đó là sự tăng lên về tài chính, vật chất, trí tuệ,… so với nguồn lực ban đầu.

Cụ thể đầu tư farmstay là việc nhà đầu tư bỏ vốn vào xây dựng mô hình du lịch farmstay nhằm thu lợi nhuận từ việc kinh doanh loại hình du lịch đó. Nhà đầu tư phải nắm kiến thức đầu tư farmstay trước khi tiến hành bỏ tài sản vào đầu tư để hạn chế những rủi ro hoặc nguy cơ thua lỗ.

Kiến Thức Đầu Tư Farmstay
Đầu Tư Farmstay Là Gì?

>>> Xem Thêm: Không Thể Bỏ Qua Những Lợi Ích Khi Đầu Tư Mô Hình Farmstay Hiện Nay

2. Lợi Ích Khi Đầu Tư Farmstay

2.1. Đối Với Nhà Đầu Tư

2.1.1. Tạo Ra Lợi Nhuận

Hiện nay, farmstay là xu hướng được ưa chuộng bởi không gian trong lành cùng thiên nhiên tươi mát. Vì thế, với mô hình farmstay nở rộ thì số lượng khách du lịch cũng tăng lên đáng kể. Điều này giúp đem lại nguồn thu không nhỏ cho chủ doanh nghiệp nếu có kiến thức đầu tư farmstay. Ngoài kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng thì farmstay còn đem lại lợi nhuận từ các hoạt động trải nghiệm và thu mua nông sản.

Du khách đến farmstay phải trả phí để được tham gia các hoạt động canh tác nông nghiệp. Điều này còn giúp tăng năng xuất và giảm chi phí thuê nhân công. Bên cạnh đó, số nông sản thu hoạch còn được để ở phòng trưng bày nông sản nhằm phục vụ cho du khách có nhu cầu mua sử dụng và làm quà tặng.

Mô hình farmstay phát triển cũng là tín hiệu tốt cho sự phát triển của kinh tế nông nghiệp. Góp phần tạo công ăn việc làm, ổn định đời sống xã hội ở địa phương. Nếu phát triển ổn định farmstay không chỉ đem lại lợi nhuận cho chủ nhà mà còn cho xã hội.

Kiến Thức Đầu Tư Farmstay
Tạo Ra Lợi Nhuận Từ Nông Sản

2.1.2. Nâng Cao Giá Trị Thương Hiệu

Ngày nay, du lịch trong các resort, khu nghỉ dưỡng sang chảnh không còn xa lạ với một số bộ phận người. Họ bắt đầu tìm đến vùng nông thôn để trải nghiệm cuộc sống và văn hóa bản địa. Đó là lý do mà hiện nay, các bạn trẻ thường tìm đến Đà Lạt, Tây Nguyên để du lịch. Đây là những nơi mà du khách xa rời phố sá tập nấp và hòa mình với thiên nhiên, cây cỏ. Farmstay ra đời đáp ứng xu hướng du lịch của xã hội. Vì vậy, các chủ doanh nghiệp có kiến thức đầu tư farmstay sẽ góp phần nâng cao giá trị thương hiệu farmstay.

Giá trị thương hiệu đóng vai trò quan trong đối với doanh nghiệp cả trong marketing và kinh doanh. Giá trị thương hiệu là khi nhắc đến một cái tên, khách hàng sẵn sàng chi trả tiền để mua sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Đầu tư vào farmstay thành công hay không phụ thuộc vào cách phục vụ lợi ích người tiêu dùng. Bên cạnh đó là mang đến trải nghiệm khác biệt cho khách hàng. Khi bạn thỏa mãn được nhu cầu cho du khách và tạo ấn tượng với dịch vụ của mình thì giá trị thương hiệu sẽ từ từ đi lên theo thời gian.

Nâng Cao Giá Trị Thương Hiệu
Nâng Cao Giá Trị Thương Hiệu

2.1.3. Phát Triển Mô Hình Du Lịch Tiềm Năng

Đi cùng với xu hướng du lịch hiện nay, farmstay là sự kết hợp giữa “farm” (nông trại) và “stay” (nghỉ dưỡng). Mô hình du lịch này khá mới ở Việt Nam, đáp ứng cả nhu cầu thư giãn và trải nghiệm của du khách. Trong tương lai, farmstay sẽ sớm trở thành ngành du lịch tiềm năng đem đến nhiều lợi ích không chỉ đối với nhà đầu tư mà còn với khách hàng và phát triển kinh tế vùng. Nắm kiến thức đầu tư farmstay để công việc kinh doanh được thuận lợi và thành công hơn. Phát triển farmstay đem đến sự khởi sắc mạnh mẽ trong tương lai đối với farmstay nói riêng và du lịch nói chung.

Kiến Thức Đầu Tư Farmstay
Phát Triển Mô Hình Du Lịch Tiềm Năng

>>> Xem Thêm: Lợi Ích Trong Quản Trị Farmstay Mà Các Nhà Đầu Tư Không Nên Bỏ Qua

2.2. Đối Với Xã Hội

2.2.1. Quảng Bá Văn Hóa Địa Phương

Giới trẻ ngày nay đang dần xa rời những giá trị văn hóa truyền thống. Việc đem lại cho họ một trải nghiệm thú vị xoay quanh các yếu tố văn hóa, lịch sử,… góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị ấy. Bạn phải nắm kiến thức đầu tư farmstay và lên kế hoạch để những trải nghiệm đó trở nên hấp dẫn. Theo thời gian, các hoạt động văn hóa truyền thống đang bị lãng quên sẽ được nhiều người biết đến.

Khách hàng của farmstay chủ yếu là những người ở xa hoặc cả khách nước ngoài. Do đó, những trải nghiệm văn hóa bản địa sẽ là cách để nhà đầu tư quảng bá văn hóa địa phương đó. Cho nên, farmstay không đơn thuần là việc kinh doanh để thu lợi nhuận, mà còn góp phần gìn giữ và phát huy các hoạt động văn hóa truyền thống ở địa phương.

Quảng Bá Văn Hóa Địa Phương
Quảng Bá Văn Hóa Địa Phương

2.2.2. Bảo Vệ Môi Trường, Cuộc Sống Xanh

Thời gian gần đây, tìm về không gian yên tĩnh, trong lành dường như trở thành “trend” của giới trẻ. Nhờ đó, hình ảnh về cuộc sống xanh, thân thiện với môi trường được tan tòa khắp nơi. Nhất là trên các kênh mạng xã hội phổ biến như facebook, instagram. Bên cạnh đó còn được lan truyền trên báo đài và truyền miệng. Điều này tác động mạnh mẽ đến ý thức cộng đồng giúp lan truyền những thông điệp nhân văn về bảo vệ môi trường. Hơn nữa, việc tận dụng những nguồn lợi từ thiên nhiên để làm nên mô hình nghỉ dưỡng cũng là cách để gìn giữ và phát huy giá trị tự nhiên vốn có.

Kiến Thức Đầu Tư Farmstay
Bảo Vệ Môi Trường, Cuộc Sống Xanh

3. Các Kiến Thức Liên Quan Đến Đầu Tư Farmstay

3.1. Kiến Thức Quy Hoạch Và Kiến Trúc

Quy hoạch và kiến trúc là hai khái niệm có vẻ không liên quan. Nhưng trong farmstay, khoảng cách giữa chúng rất gần và đòi hỏi người lên ý tưởng phải nắm kiến thức ở cả hai lĩnh vực này. Bản thiết kế kiến trúc có thể bị phản đối mạnh mẽ và trở nên không khả thi ngay từ đầu, nếu dựa trên nền tảng của các quy hoạch sai lầm thiếu bền vững, bất chấp các giá trị di sản và thiên nhiên của địa phương. Nghĩa là, kiến thức về quy hoạch rất quan trọng trong kiến thức đầu tư farmstay. Nó ảnh hưởng đến tổng thể hay nói khác hơn là bộ mặt của farmstay đó. Dưới đây là một số kiến thức về quy hoạch được lưu ý trong đầu tư.

Kiến Thức Đầu Tư Farmstay
Các Kiến Thức Liên Quan Đến Đầu Tư Farmstay

3.1.1. Quy Hoạch Nguồn Nước

Hầu như mọi hoạt động trong farmstay đều sử dụng nguồn nước. Từ phục vụ nhu cầu sinh hoạt của du khách đến các hoạt động chăm sóc cây trồng, vật nuôi. Vì vậy kiến thức đầu tư farmstay cần nhà đầu tư chú ý đến quy hoạch nguồn nước. Nó ảnh hưởng đến sự hoạt động của toàn nông trại.

  • Kiểm tra mạch nước ngầm chảy ở đâu và mức độ như thế nào để có biện pháp xử lý khi nguồn nước cạn. Hơn nữa để thiết kế công trình không chặn ngang hoặc cắt mạch nước ngầm.
  • Đối với nước mặt, không phải farmstay nào cũng có nguồn nước này. Bạn có thể dùng trực tiếp chúng để tưới cây và sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, cần chú ý kiểm soát lượng nước mặt vào mùa lũ. Để hạn chế những rủi ro khi nước dâng cao gây nguy hiểm cho người sử dụng và làm hư hại công trình.
  • Đối với nước mưa, chủ đầu tư cần tính toán cách thoát nước nếu mùa mưa to kéo dài. Nếu không sẽ gây ra tình trạng ngập úng và hư hại nông sản. Ngoài ra cần xem xét vị trí trữ nước mưa nhằm phục vụ cho hoạt động trong nông trại. Để đưa ra phương án hợp lý còn tùy thuộc vào đặc điểm điều kiện tự nhiên của từng vùng.

Canh tác nông nghiệp sử dụng hóa chất còn gây hại cho môi trường tự nhiên. Do đó, ngoài lưu trữ nước thì còn phải kiểm soát chất lượng của nó. Đảm bảo mức độ sạch sẽ và không lẫn chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người và sinh vật trong trang trại.

Quy Hoạch Nguồn Nước
Quy Hoạch Nguồn Nước

3.1.2. Lối Đi Vào Và Giao Thông Trong Quy Hoạch Farmstay

Trước khi đầu tư, phải hiểu về kiến thức đầu tư farmstay. Farmstay ghi điểm với du khách còn bởi không gian xung quanh. Vì vậy cần quan tâm quy hoạch cổng chính, cổng phụ và các lối đi trong farmstay. Khi xây dựng không nên sử dụng vật liệu và phương pháp làm tác động vào hệ sinh thái. Có thể dùng phương pháp sắp xếp sỏi, đá tự nhiên. Farmstay có trang trại nên yếu tố đất và cây cối, vi sinh vật đóng vai trò quan trọng. Việc sử dụng bê tông đổ tại chỗ khi xây dựng gây hại cho môi trường. Hoặc bạn có thể sử dụng những khối bê tông được đúc sẵn, sử dụng đường cấp phối để bảo vệ hệ vi sinh vật trong lòng đất.

Lối Đi Vào Và Giao Thông Trong Quy Hoạch Farmstay
Lối Đi Vào Và Giao Thông Trong Quy Hoạch Farmstay

3.1.3. Khu Vực Quan Trọng Trong Quy Hoạch Farmstay

Sau giai đoạn quy hoạch nguồn nước, giao thông,… bạn cần định hướng và sắp sếp các khu vực theo mức độ quan trọng. Để làm được điều này, bạn phải học cách đầu tư để định hướng lối đi của farmstay. Xác định khu vực quan trọng giúp bạn biết mình phải tập trung đầu tư vào đâu nhiều hơn. Bạn cần đánh giá tài chính của mình và đối chiếu với danh sách các khu vực quan trọng. Cần xem xét chỗ nào cần thiết cải cách và mở rộng, chỗ nào chưa cần thiết trong thời điểm hiện tại.

Một nhà đầu tư phải nắm kiến thức đầu tư farmstay để tránh những bước đi sai lầm, làm ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của farmstay. Bước định hướng quy hoạch tổng thể từ đầu phải tính toán và lên kế hoạch phát triển farmstay cho ít nhất là 3 – 5 năm, lâu hơn thì 20 – 30 năm thậm chí là 50 năm.

Kiến Thức Đầu Tư Farmstay 
Khu Vực Quan Trọng Trong Quy Hoạch Farmstay

>>> Xem Thêm: Vận Hành Farmstay Như Thế Nào Là Hiệu Quả?

3.2. Kiến Thức Du Lịch Liên Quan Đến Farmstay

Farmstay nói riêng và ngành du lịch nói chung là một dịch vụ được tạo ra nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí, thư giãn của con người. Trong farmstay, du lịch không chỉ là nghỉ dưỡng mà còn là trải nghiệm thực tế. Để vận hành được một farmstay không đơn thuần là xây dựng công trình mà còn phải thiết kế trải nghiệm. Hơn nữa, cần phải có hoạt động marketing để quảng bá dịch vụ của mình đến với nhiều người. Một trong những kiến thức đầu tư farmstay là kiến thức về du lịch hiện nay.

Không riêng du lịch, một doanh nghiệp nào để thu hút khách cũng cần nắm bắt nhu cầu khách hàng. Đây là bước đầu để hoạch định hướng đi cũng như mục tiêu của farmstay. Các chủ đầu tư cần đề ra phương pháp khảo sát khách hàng mục tiêu mà mình hướng tới để dự án xây dựng hấp dẫn du khách vì ở đó có những thứ phù hợp và đáp ứng đúng nhu cầu của họ.

Kiến Thức Du Lịch Liên Quan Đến Farmstay
Kiến Thức Du Lịch Liên Quan Đến Farmstay

3.3. Kiến Thức Quản Trị Farmstay

Một trong những kiến thức đầu tư farmstay mà nhà đầu tư cần có là kiến thức về quản trị. Một môi trường làm việc hiệu quả và năng suất cần có những quy tắc và mục tiêu hoạt động. Người quản trị farmstay phải hiểu rõ cách làm và vận hành farmstay. Là người có khả năng vạch định chiến lược và mục tiêu cho sự phát triển của farmstay.

Bên cạnh đó, nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng để vận hành farmstay. Vì vậy, người quản trị cần có khả năng đào tạo, đánh giá năng lực và tổ chức liên kết nội bộ farmstay. Tóm lại, quản trị farmstay đòi hỏi cá nhân phải hội tụ rất nhiều khả năng. Trong quá trình hoạt động, phải tiếp cận farmstay một cách đa diện, từ thiết kế, thi công đến vận hành đường đi của nông sản,…

Kiến Thức Đầu Tư Farmstay 
Kiến Thức Quản Trị Farmstay

4. Tư Vấn Đầu Tư Farmstay

4.1. Vai Trò Của Kiến Thức Đầu Tư Farmstay 

Farmstay bao gồm rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Kiến thức đầu tư farmstay là yêu cầu cốt lõi để thành công khi kinh doanh lĩnh vực này. Thực tế, một cá nhân không thể tiếp cận mọi vấn đề trong kho tàng kiến thức này. Vì vậy chủ đầu tư cần nắm những kiến thức cơ bản nhất trước khi có ý định bỏ tiền kinh doanh farmstay.

Kiến thức đầu tư farmstay giúp nhà đầu tư tự tin hơn trước khi bắt đầu kinh doanh, hạn chế tối đa rủi ro về tài chính và các vấn đề khác. Nắm kiến thức đầu tư góp phần giúp cho dự án diễn ra hoàn thiện và suôn sẻ.

Vai Trò Của Kiến Thức Đầu Tư Farmstay
Vai Trò Của Kiến Thức Đầu Tư Farmstay

4.2. Đơn Vị Tư Vấn Đầu Tư Farmstay

Để đảm bảo an toàn, chủ đầu tư nên lựa chọn cho mình một đơn vị tư vấn đề đồng hành trong suốt quá trình diễn ra dự án. Đó là những người đã được đào tạo và có kiến thức sâu rộng trong đầu tư và vận hành farmstay. Về tự nhiên, nông nghiệp, văn hóa vùng miền và cả kiến thức về quy hoạch, kiến trúc. Từ đó có thể tạo ra một farmstay khác biệt, trong khi bạn chưa thực sự am hiểu về loại hình này. Defarm là đơn vị tư vấn về tư duy chiến lược, thương hiệu và những kiến thức đầu tư farmstay. Dịch vụ quản trị farmstay của Defarm giúp bạn dễ dàng vận hành và tạo ra một farmstay khác biệt.

Đơn Vị Tư Vấn Kiến Thức Đầu Tư Farmstay
Đơn Vị Tư Vấn Kiến Thức Đầu Tư Farmstay

Bài viết trên là một số tư vấn cơ bản về kiến thức đầu tư farmstay. Chúng có vai trò quan trọng quyết định sự thành công và nâng cao hiệu quả của dự án. Defarm là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu về loại hình farmstay, luôn mong muốn đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan trước khi lên kế hoạch đầu tư. Có bất kỳ thắc mắc về lĩnh vực farmstay hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình.

5/5 - (10 bình chọn)
Thẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
093 25 444 04
zalo-icon