Giấy Phép Xây Dựng Farmstay Và Những Thông Tin Cần Nắm Vững Khi Xây Dựng Farmstay

Giấy phép xây dựng farmstay là những giấy tờ cần thiết khi bạn muốn đầu tư farmstay. Không chỉ đối với mô hình này mà ở mô hình nào thì cũng cần giấy phép xây dựng. Đó là cơ sở để việc thi công được thực hiện hợp pháp. Defarm tự hào là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực về farmstay, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn những thông tin hữu ích về kiến thức farmstay. Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về giấy phép xây dựng trong farmstay nhé!

1. Farmstay Là Gì? Xu Hướng Du Lịch Trải Nghiệm Mới Lạ

Farmstay là mô hình kết hợp giữa nông trại (farm) và khu lưu trú (homestay). Hay hiểu nôm na là mô hình nghỉ dưỡng kết hợp với nông trại. Mô hình này không chỉ đem lại nguồn kinh tế ổn định từ việc kinh doanh nông sản hay dịch vụ lưu trú mà còn giúp cho mọi người có những sự trải nghiệm tuyệt vời. Nhưng để đầu tư và xây dựng farmstay đòi hỏi cần phải có những giấy tờ đúng quy định. Các loại giấy phép xây dựng farmstay là cơ sở để thi công xây dựng farmstay hợp pháp.

Giấy Phép Xây Dựng Farmstay
Giấy Phép Xây Dựng Farmstay

>>> Xem Thêm: CáC LoạI GiấY PhéP Kinh Doanh Farmstay Và Thủ TụC TiếN HàNh

2. Các Giấy Phép Xây Dựng Farmstay Cần Có

Giấy phép xây dựng là giấy phép xác nhận việc cho phép cá nhân, tổ chức được phép thực hiện xây dựng nhà, công trình,… Đầu tư farmstay là cần có giấy phép xây dựng cho phần stay. Chính vì vậy để được kinh doanh một cách hợp pháp phải tuân thủ các quy định. Nó phải đáp ứng được những điều kiện trong quy định đưa ra.

Giấy phép xây dựng farmstay bao gồm những loại giấy phép xây dựng quy định tại Khoản 3 Điều 89 Luật Xây dựng 2014, cụ thể như sau:

 • Giấy phép xây dựng mới
 • Giấy phép sửa chữa, cải tạo
 • Giấy phép di dời công trình

3. Thủ Tục Xin Giấy Phép Xây Dựng Farmstay

3.1. Thủ Tục Xin Giấy Phép Xây Dựng Farmstay

3.1.1. Hồ Sơ Cần Có

Điều 95 Luật xây dựng 2020 quy định về hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng bao gồm:

 • Đơn xin cấp giấy phép xây dựng theo mẫu. Xin cấp giấy phép xây dựng tạm thời có thời hạn thì trong đơn cần có cam kết tự phá dỡ công trình khi Nhà nước cần phải giải phóng mặt bằng.
 • Bản vẽ thiết kế xây dựng công trình. Bản vẽ thiết kế vị trí mặt bằng, mặt cắt,… của công trình. Bên cạnh đó là sơ đồ vị trí hoặc tuyến công trình, sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước mưa, thoát nước thải. Riêng đối với các công trình sửa chữa, cải tạo thì yêu cầu phải có ảnh chụp hiện trạng công trình để chứng minh.
 • Giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật như sổ đỏ, sổ hồng,… Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh về quyền sử dụng đất của người sở hữu.

Đối với các trường hợp ở vùng nông thôn thì hồ sơ cần có:

 • Đơn xin cấp giấy phép xây dựng.
 • Bản sao giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định pháp luật.
 • Sơ đồ mặt bằng xây dựng (nếu có).
Hồ Sơ Cấp Phép Xây Dựng
Hồ Sơ Cấp Phép Xây Dựng

3.1.2. Quy Trình Xét Cấp

Cần phải nộp 2 bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, hồ sơ được xem xét để cấp giấy phép trong thời gian 30 ngày. Hồ sơ bao gồm các loại giấy phép như giấy phép xây dựng có thời hạn, giấy phép xây dựng điều chỉnh, giấy phép di dời.

>>> Xem Thêm: Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm  Trong Farmstay Và Những Điều Cần Biết

3.2.  Giấy Phép Xây Dựng Farmstay Và Những Lưu Ý Trong Thủ Tục Xin Giấy Phép

3.2.1. Điều Kiện Cần Có Để Được Cấp Giấy Phép

Để được cấp giấy phép xây dựng farmstay cho phần stay thì cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Công trình phù hợp với quy hoạch xây dựng chi tiết được duyệt bởi cơ quan có thẩm quyền.
 • Bảo đảm các quy định liên quan về chỉ giới, yêu cầu về an toàn theo quy định.
 • Công trình sửa chữa hay cải tạo không được ảnh hưởng đến các công trình lân cận.
 • Công trình đảm bảo khoảng cách theo quy định đối với công trình vệ sinh, kho chứa hóa chất độc hại, các công trình có khả năng gây ô nhiễm môi trường,…
 • Đối với công trình nhà cao tầng cấp đặc biệt, cấp I phải có thiết kế tầng hầm, trừ các trường hợp khác có yêu cầu riêng biệt.
Giấy Phép Xây Dựng
Giấy Phép Xây Dựng

3.2.2. Điều Chỉnh Và Gia Hạn Giấy Phép

Điều chỉnh giấy phép

Khi cần điều chỉnh thiết kế xây dựng công trình có khác biệt với nội dung giấy phép xây dựng đã được cấp thì cần phải xin điều chỉnh giấy phép xây dựng. Nội dung điều chỉnh được ghi bổ sung vào mục gia hạn, điều chỉnh trong giấy phép đã được cấp hoặc bằng phụ lục kèm theo.

Hồ sơ xin điều chỉnh giấy phép xây dựng bao gồm các tài liệu như:

 • Đơn xin điều chỉnh giấy phép xây dựng.
 • Bản chính giấy phép xây dựng.
 • Bản vẽ thiết kế điều chỉnh so với ban đầu.

Thời hạn xét điều chỉnh giấy phép khoảng 10 ngày bắt đầu từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Gia hạn giấy phép

Trong 12 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép xây dựng mà công trình chưa khởi công, nhà đầu tư cần xin gia hạn giấy phép xây dựng. Hồ sơ xin gia hạn giấy phép xây dựng bao gồm các tài liệu như sau:

 • Đơn xin gia hạn giấy phép xây dựng.
 • Bản chính giấy phép xây dựng.

Thời gian xét cấp gia hạn giấy phép xây dựng khoảng 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Giấy Phép Xây Dựng Farmstay
Giấy Phép Xây Dựng Farmstay

4. Tại Sao Cần Phải Xin Giấy Phép Xây Dựng Trước Khi Thi Công

 • Đây là một thủ tục pháp lý bắt buộc về công trình xây dựng được pháp luật quy định và đang trong thời gian thi hành.
 • Xin giấy phép xây dựng giúp giảm thiểu những rủi ro liên quan đến các vấn đề tranh chấp hay kiện tụng về công trình xây dựng.
 • Giấy phép xây dựng giúp nhà nước quản lý xây dựng theo đúng quy hoạch.
 • Xác nhận việc sử dụng đất là hợp pháp, đúng mục đích sử dụng.
 • Giấy phép xây dựng cũng giúp cho quá trình xây dựng được diễn ra suôn sẻ.

>>> Xem Thêm: Giấy Phép Bán Thuốc Lá, Rượu Bia Trong Farmstay Cần Lưu Ý

5. Dịch Vụ Pháp Lý Của Defarm

5.1. Cách Tiếp Cận Dịch Vụ Pháp Lý

Defarm – Công ty tiếp cận đa diện trong các lĩnh vực farmstay: Chiến lược thương hiệu, văn hóa, đầu tư, kinh doanh. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ khách hàng một cách hiệu quả, nhanh gọn, tốn ít chi phí nhất với dịch vụ pháp lý farmstay. Do vậy hiểu được khách hàng muốn gì và nên làm gì là mục tiêu hàng đầu của công ty.

Defarm mang tới các góc nhìn về pháp lý một cách đa diện, đa chiều và đầy đủ nhất về pháp lý farmstay. Nhà đầu tư không còn phải lo nghĩ nhiều về vấn đề pháp lý vì đã có đơn vị hỗ trợ, thực hiện các thủ tục cần thiết. Defarm với dịch vụ pháp lý farmstay là bạn đồng hành cùng bạn trong quá trình xây dựng farmstay.

Dịch Vụ Pháp Lý Farmstay
Dịch Vụ Pháp Lý Farmstay

5.2. Tại Sao Nên Chọn Defarm Làm Đơn Vị Hỗ Trợ Tư Vấn Pháp Lý

5.2.1. Nỗ Lực Để Giải Quyết Những Vấn Đề Cho Các Nhà Đầu Tư

Trong kinh doanh hay xây dựng thì rủi ro pháp lý mang lại rất nhiều hậu quả hay thiệt hại về tiền bạc cho các nhà đầu tư. Việc trang bị cho mình những kiến thức đúng đắn trước khi kinh doanh là điều rất cần thiết. Thế nhưng không phải ai cũng có thể có cho mình nhiều kiến thức về nhiều lĩnh vực, nhất là như farmstay. Vì vậy, Defarm là đơn vị hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp lý với kiến thức và kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực này. Việc này đảm bảo công việc kinh doanh farmstay được thuận lợi và nhanh chóng.

5.2.2. Hỗ Trợ Thực Hiện Thủ Tục, Giấy Tờ

Các mẫu giấy tờ pháp lý có vai trò rất quan trọng. Để đầu tư kinh doanh thuận lợi và tránh các rủi ro thì các nhà đầu tư farmstay phải chuẩn bị và thực hiện đủ các thủ tục, giấy tờ về pháp lý. Những nhà đầu tư còn đang hạn chế về chuyên môn thì Defarm hỗ trợ tất cả các thủ tục giấy tờ. Nhà đầu tư sẽ không còn đau đầu về những giấy tờ phức tạp như thế này nữa. Dịch vụ pháp lý farmstay sẽ giảm thiểu rủi ro nhất cho các nhà đầu tư.

Giấy Phép Xây Dựng Farmstay
Giấy Phép Xây Dựng Farmstay

Giấy phép xây dựng farmstay là vấn đề mà các nhà đầu tư farmstay cần quan tâm. Phải có giấy phép để việc xây dựng, thi công, hoạt động hợp pháp. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư nên có những hiểu biết về pháp lý farmstay. Dịch vụ pháp lý farmstay của Defarm sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến pháp lý farmstay. Bạn có thể tìm hiểu qua các bài viết của Defarm để hiểu rõ hơn nhé.

5/5 - (12 bình chọn)
Thẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
093 25 444 04
zalo-icon