Cách Thức Đầu Tư Farmstay Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách thức đầu tư farmstay có lẽ là thắc mắc chung của những người đang quan tâm tới mô hình này. Để hiểu rõ cách thức đầu tư vào farmstay không phải là đơn giản như mọi người nghĩ. Có người cho rằng chỉ cần rót tiền vào các mô hình đẹp, chất lượng là đã ổn thỏa. Nhưng sự thật không phải như vậy. Defarm với sứ mệnh tập hợp và điều phối nguồn lực đưa Việt Nam trở thành quốc gia farmstay. Chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn những kiến thức hữu ích về farmstay cũng như về kế hoạch, cách thức đầu tư farmstay qua bài viết dưới đây.

1. Cách Thức Đầu Tư Farmstay 

1.1. Đầu Tư Farmstay Là Gì?

Trước hết muốn đầu tư cái gì thì tất nhiên là bạn phải biết mô hình đó. Farmstay là mô hình kết hợp giữa nông trại (farm) và khu lưu trú (stay). Hiểu nôm na là mô hình nông trại có yếu tố nghỉ dưỡng. Đây là một mô hình mới lạ và ẩn chứa nhiều tiềm năng. Farmstay trong nước hay nước ngoài đang phát triển và đạt được những thành công nhất định. Do vậy mà cách đầu tư farmstay được tìm hiểu rất nhiều. Mô hình này không chỉ đem lại lợi ích về kinh tế mà còn giúp cho mọi người có những trải nghiệm tuyệt vời.

Cách Thức Đầu Tư Farmstay
Mô Hình Đầu Tư Farmstay

1.2. Tiềm Năng Đầu Tư Farmstay

Việt Nam nằm trong khu vực các nước Đông Nam Á, phía Tây là dãy Trường Sơn, phía Bắc là các dãy núi cao. Do vậy Việt Nam có hệ sinh thái thực sự rất đa dạng và phong phú. Tận dụng điều đó, các nhà đầu tư đã nhìn ra tiềm năng du lịch, tìm hiểu cách thức đầu tư farmstay.

Đầu tư farmstay mang lại nhiều nguồn thu từ nông trại, nhà nghỉ cuối tuần, du lịch trải nghiệm,… Biết cách quản lý và phát triển tốt, với thương hiệu farmstay bạn có thể thu về rất nhiều nguồn lợi khác nhau. Đây là mô hình phát triển nương tựa vào thiên nhiên, giữ gìn bản sắc văn hóa vùng miền. Xu hướng du lịch xanh của farmstay đang rất được yêu thích khi mà không khí đang dần ô nhiễm do sự tác động của con người, sức khỏe đang ngày càng được coi trọng. Farmstay đang ẩn chứa rất nhiều tiềm năng đầu tư dành cho những ai biết nắm bắt cơ hội.

>>> Xem Thêm: Đầu Tư Farmstay Vào Thời Điểm Nào Là Thích Hợp Nhất?

1.3. Cách Thức Đầu Tư Farmstay

Có thể nói đây là một mô hình đầu tư khá mới mẻ ở Việt Nam. Nhiều người chưa tiếp cận được mô hình này. Và cũng rất ít chuyên gia có thể giúp bạn về những vấn đề về cách thức đầu tư farmstay. Như đã nói ở trên thì muốn đầu tư farmstay, trước tiên chắc hẳn bạn phải biết rõ về farmstay. Phải suy nghĩ thật kỹ và xác định rõ “điều khách hàng cần”. Từ đó đưa ra chiến lược phát triển hợp lý và kiên trì theo đuổi.

Là một người khá thành đạt, thu nhập ổn định thì bạn sẽ phải quan tâm tới đầu tư để thu lợi nhuận. Nếu là một người khởi nghiệp bạn nên quan tâm tới cách lên kế hoạch quản trị. Hay thậm chí bạn muốn đầu tư để sau này có cho mình một chốn yên bình. Thì bạn nên tôn trọng phong cách sống của bản thân và tận hưởng ưu điểm của những farmstay có sẵn từ thiên nhiên. Hãy học hỏi kinh nghiệm và kiến thức từ những người đi trước, những người đã và đang đạt được lợi ích từ mô hình này. Đầu tư cần có kiến thức, chiến lược, kế hoạch và mục tiêu rõ ràng nếu muốn thành công.

Cách Thức Đầu Tư Farmstay
Điều Kiện Cần Và Đủ Để Đầu Tư Farmstay

2. Những Ưu Điểm Khi Đầu Tư Farmstay

Như mọi người đã biết thì mô hình farmstay đang là một mô hình mới tại Việt Nam. Du khách sẽ muốn thử cảm giác được trải nghiệm nó hơn so với những mô hình nghỉ dưỡng truyền thống. Việt Nam là một nước thuần nông nghiệp nên khá khó để có thể cạnh tranh kinh tế với nhiều nước lớn. Nhưng nếu kết hợp giữa nông nghiệp và kinh tế thì điều này sẽ khiến lợi nhuận tăng gấp đôi. Vừa có thể canh tác nông nghiệp, vừa xây dựng mô hình mang lợi nhuận lớn. Không những thế mô hình mới lạ này lại được các du khách nước ngoài yêu thích. Nước ta có đủ điều kiện thuận lợi để phát triển mô hình này.

Đầu Tư Farmstay
Đầu Tư Farmstay Mang Lại Lợi Nhuận Kinh Tế Cao

>>> Xem Thêm: Những Ai Nên Đầu Tư Vào Farmstay ? Mách Bạn Bí Quyết Đầu Tư Farmstay

3. Các Bước Lên Kế Hoạch Đầu Tư Farmstay

3.1. Hiểu Rõ Hơn Về Các Kiến Thức Liên Quan Đến Farmstay

Bạn có thể đầu tư khi bạn không biết thông tin gì về mô hình mình đầu tư hay không? Có thể kiến thức không chuyên sâu nhưng tối thiểu bạn phải là một người đầu tư lí trí. Biết ngành nghề mình đang kinh doanh, đang kinh doanh cái gì? Do vậy khi đầu tư vào các mô hình farmstay thì điều bạn cần là trang bị cho mình một số kiến thức liên quan đến nó.

Khi muốn đầu tư farmstay bạn phải biết tổng hợp các kiến thức về nông nghiệp, kinh doanh, đầu tư, quản trị, marketing,… Có rất nhiều thành phần trong farmstay và bạn phải hiểu nó thì mới vận hành một cách hiệu quả. Nếu bạn chưa tự tin với kiến thức của mình, hãy tìm sự tư vấn và hỗ trợ từ người có kiến thức và kinh nghiệm về farmstay, hay là các đơn vị tư vấn phát triển farmstay uy tín. Hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi bắt tay vào làm farmstay.

3.2. Bạn Phải Có Một Kế Hoạch Đầu Tư Farmstay Cụ Thể

Đa số khuynh hướng khi đầu tư của chúng ta đều là mong muốn có được hơn những gì mà mình đang có. Trong khi đó nguồn lực hay là vốn của mình chưa đạt tới điều đó. Do vậy cần phải có một kế hoạch đầu tư hợp lý.

Theo Defarm các bước để đầu tư đầy đủ đó là lên kế hoạch:

  • Dựa theo pháp lý đất
  • Dựa theo tài chính
  • Dựa theo nhân sự
  • Dựa theo thị trường độ lớn thị trường
  • Dựa theo hệ sinh thái trên đất

3.3. Chia Giai Đoạn Lên Kế Hoạch Đầu Tư Farmstay

Đầu tiên, cần có người tư vấn về chuyên môn đầu tư xây dựng farmstay. Việc này sẽ giúp bạn hiểu rõ những tiềm năng để có quyết định sáng suốt. Tiếp theo đó là xem xét các yếu tố cần và đủ trước khi muốn đầu tư. Việc xem xét các yếu tố nội lực của mình cũng rất quan trọng. Từ đó phân loại ra việc nào nên làm trước, việc nào phù hợp làm sau. Kiểm soát các hoạt động theo thời gian cụ thể có thể là 1 tuần/lần hay 1 tháng/lần. Cuối cùng là tổng hợp lại để quy hoạch. Sau khi hoàn thành hết thì bạn sẽ có 1 bản tổng hợp lại. Bản tổng hợp này là để tổng kết cũng như là cái nhìn khái quát cho dự án.

Giai Đoạn Đầu Tư Farmstay Cần Lưu Ý
Giai Đoạn Đầu Tư Farmstay Cần Lưu Ý

4. Những Lưu Ý Trong Cách Thức Đầu Tư Farmstay

4.1. Luôn Quan Niệm Rằng Đầu Tư Bền Vững Lâu Dài

Một tiêu chí mà nhà đầu tư nào cũng muốn có được đó là không cần rầm rộ quảng cáo, không phải xếp hàng để đặt lịch quảng cáo mà là làm người ta xếp hàng để được vào farmstay của mình. Và hãy để ý tới các chi phí. Làm thế nào để giảm thiểu được chi phí thuê nhân công. Bạn nghĩ xem, các khu du lịch sinh thái tự nhiên cần rất ít người chăm sóc.

Một mô hình khi phát triển được lâu dài thì sự tin tưởng đương nhiên sẽ tăng lên. Những thời gian đầu thì nó có vẻ mới. Nhưng dần dà bằng những giá trị mà chúng tạo được sẽ là nguồn thu hút lượng khách nhất định.

Cách Thức Đầu Tư Farmstay
Quan Niệm Bền Vững Để Thu Hút Khách Du Lịch Trong Đầu Tư

>>> Xem Thêm: Lựa Chọn Dự Án Đầu Tư Farmstay Tiềm Năng Cho Nhà Đầu Tư

4.2. Xem Xét Lời Khuyên Từ Các Chuyên Gia Trong Kế Hoạch Đầu Tư Farmstay

Không một ai khi đầu tư mà tự vỗ ngực bảo rằng tôi có kinh nghiệm cả. Có thể xây dựng là sở trường của bạn. Nhưng liệu bạn có hiểu hết được về những yếu tố khác. Ví dụ đầu tư, hay là xem xét địa hình, phân tích khả năng mục tiêu không. Cần có người thay bạn tính toán điều đó. Ví dụ chi phí thuê nhân công, đầu tư giống cây trồng,… Do vậy điều bạn cần là lắng nghe lời khuyên từ các chuyên gia. Họ sẽ là những cố vấn giúp bạn học hỏi và có quyết định sáng suốt, ít sai lầm hơn.

Cách Thức Đầu Tư Farmstay
Khi Đầu Tư Nên Học Hỏi Kinh Nghiệm Từ Các Chuyên Gia Tránh Mắc Sai Lầm, Rủi Ro

4.3. Cách Thức Đầu Tư Farmstay Của Các Nhà Đầu Tư Lớn

Trước đây mô hình farmstay chỉ xuất hiện ở các hộ nhỏ lẻ. Sau này, xu hướng này được các nhà đầu tư lớn để ý tới. Và nay farmstay đã trở thành một mô hình kinh doanh được nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư. Vậy nên cách họ đầu tư cũng rất đặc biệt. Họ tìm hiểu những đơn vị uy tín để hỗ trợ tư vấn, đầu tư với tầm nhìn lâu dài, cùng niềm đam mê với nông nghiệp và mong muốn phát triển du lịch đất nước.

Cách thức đầu tư farmstay không phải là một điều nói làm là làm ngay hay quyết định là sẽ thu lại được vốn. Nhưng nó cũng là một mô hình mà các nhà đầu tư nên suy nghĩ tới. Với những gì thiên nhiên chúng ta đang có, những ưu điểm đầu tư vượt trội. Đầu tư farmstay đang được nhiều người quan tâm khởi nghiệp không riêng gì các nhà đầu tư lớn.

Cách Thức Đầu Tư Farmstay
Vị Trí Thuận Lợi Sẽ Giúp Farmstay Của Bạn Phát Triển Hơn

Defarm đang là đơn vị tiên phong nghiên cứu về loại hình farmstay. Cũng là đơn vị duy nhất kết nối về chuỗi giá trị farmstay như tư vấn chiến lược, đầu tư, kinh doanh,… Nếu các bạn có nhu cầu cũng như những thắc mắc về mô hình hay kế hoạch, cách thức đầu tư farmstay, đừng ngần ngại trao đổi với chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn với dịch vụ quản trị farmstay. Tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích về farmstay tại Defarm nhé! 

5/5 - (10 bình chọn)
Thẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
093 25 444 04
zalo-icon