Thiết Kế Phòng Trưng Bày Nông Sản Farmstay Quan Trọng Như Thế Nào?

Phòng trưng bày nông sản trong farmstay là nơi mà chủ đầu tư dùng để trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đến với khách hàng. Không gian phòng trưng bày cũng góp phần không nhỏ tạo ấn tượng đối với du khách. Defarm sẽ giúp bạn nhận thấy tầm quan trọng của việc thiết kế phòng trưng bày nông sản farmstay ở bài viết này. Từ đó có thể lựa chọn đơn vị thiết kế farmstay thích hợp.

1. Tại Sao Cần Phải Thiết Kế Phòng Trưng Bày Nông Sản Farmstay

Trước đây, nhiều nhà đầu tư thường xem nhẹ khâu thiết kế phòng trưng bày nông sản farmstay. Bởi vì họ nghĩ chức năng của nó chỉ đơn thuần là để trưng bày sản phẩm. Tuy nhiên đó đã là tư duy lỗi thời. Ngày nay, không chỉ để bán hàng mà đây còn là nơi tạo cảm hứng và đem đến trải nghiệm cho du khách. Với mô hình du lịch nông trại, nhu cầu của du khách là trải nghiệm canh tác và thu hoạch các sản phẩm nông nghiệp. Đến với farmstay, họ không chỉ được tham gia các hoạt động nông nghiệp mà còn trực tiếp xem và cảm nhận sản phẩm đó.

Đối với các doanh nghiệp, phòng trưng bày sản phẩm có vai trò vô cùng quan trọng. Nó tác động đến việc quyết định mua hàng của khách. Farmstay cũng tương tự. Sự khác biệt trong thiết kế phòng trưng bày nông sản farmstay cũng là yếu tố tạo nên điểm nhấn cho dịch vụ. Không gian mới mẻ, độc đáo góp phần để lại ấn tượng trong lòng du khách, làm tăng khả năng cạnh tranh trước đối thủ. Nếu chất lượng dịch vụ như nhau, dĩ nhiên khách hàng sẽ lựa chọn nơi có sự vượt trội trong thiết kế.

Đầu tư cho thiết kế phòng trưng bày nông sản farmstay thể hiện sự chu đáo của dịch vụ. Hơn nữa, không gian trưng bày nông sản đẹp mắt cũng nâng tầm giá trị sản phẩm và dịch vụ của bạn. Từ đó gia tăng hành vi lựa chọn mua sản phẩm đó.

Thiết Kế Phòng Trưng Bày Nông Sản Farmstay
Thiết Kế Phòng Trưng Bày Nông Sản Farmstay

>>> Xem Thêm: Thiết Kế Phòng Ngủ Farmstay Độc Đáo Bạn Không Thể Bỏ Lỡ

2. Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Thiết Kế Phòng Trưng Bày Nông Sản 

Bản chất của du lịch nông trại là để phục vụ những du khách ưa thích yên tĩnh, hòa mình với thiên nhiên và văn hóa bản địa. Vì vậy thiết kế không gian trưng bày không cần thiết phải quá sức cầu kỳ. Nó chỉ cần đơn giản, không xuề xòa và có sự khác biệt. Hãy lấy đó làm tiêu chí để mang lại hiệu quả tốt nhất. Với mô hình farmstay, tất cả các thiết kế bao gồm phòng trưng bày nông sản cũng phù hợp với đặc trưng nhu cầu khách hàng. Nội thất được làm bằng những chất liệu từ thiên nhiên, gần gũi và thân thiện với môi trường.

Thiết Kế Phòng Trưng Bày Nông Sản Farmstay
Thiết Kế Phòng Trưng Bày Nông Sản Farmstay Độc Đáo

2.1. Thiết Kế Phù Hợp Với Sản Phẩm

Trước khi tiến hành lên một dự án thiết kế phòng trưng bày nông sản farmstay, bạn cần xác định sản phẩm mình muốn giới thiệu. Không gian sẽ được thiết kế theo đặc điểm của sản phẩm đó. Sao cho phù hợp và làm nổi bật hình ảnh thương hiệu farmstay của bạn. Vì vậy, việc hiểu rõ nông sản farmstay là điều hết sức quan trọng. Dĩ nhiên không ai có thể làm tốt điều này hơn bạn.

2.2. Nội Thất, Vật Liệu Thân Thiện Với Môi Trường

Dù xây dựng theo phong cách nào đi nữa thì bạn cũng cần đảm bảo mọi thứ có sự hài hòa và gần gũi với thiên nhiên. Đây là yếu tố quan trọng thể hiện đặc trưng của farmstay. Nội thất và chất liệu có thể sử dụng như gỗ, tre, nứa, đá, lá cây,… Bên cạnh đó, những chất liệu mà bạn lựa chọn cũng phải phù hợp với văn hóa và kiến trúc của địa phương nơi xây dựng farmstay.

Khách hàng tìm đến farmstay vì nó mang lại trải nghiệm một cuộc sống nông mộc mạc. Nếu thiết kế của bạn quá hiện đại sẽ không khác gì với không gian mà họ tiếp xúc hằng ngày. Vì vậy, việc thiết kế phòng trưng bày nông sản farmstay giản dị và mộc mạc lại là yếu tố thu hút sự quan tâm của khách du lịch.

Thiết Kế Phòng Trưng Bày Nông Sản Farmstay Bằng Vật Liệu Thiên Nhiên
Thiết Kế Phòng Trưng Bày Nông Sản Farmstay Bằng Vật Liệu Thiên Nhiên

2.3. Màu Sắc, Ánh Sáng Phù Hợp Với Nông Sản

Màu sắc là yếu tố quan tâm hàng đầu trong thiết kế nói chung và thiết kế phòng trưng bày nông sản farmstay nói riêng. Tùy vào sản phẩm và ý đồ của nhà đầu tư mà phòng trưng bày được thiết kế theo những tông màu khác nhau. Tuy nhiên phải đảm bảo sự cân bằng và hài hòa. Một không gian quá nhiều màu sắc sẽ thiếu đi tính thấm mỹ. Hơn nữa còn khiến cho người nhìn cảm thấy khó chịu. Nên ưu tiên những màu sắc tạo cảm giác mát mẻ và thư giãn. Vì mục tiêu chính của đối tượng khách hàng farmstay là đến đây để du lịch, nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, màu sắc của không gian và nội thất cũng phải phù hợp với nông sản farmstay. Ánh sáng tốt và tập trung vào sản phẩm.

>>> Xem Thêm: Ý Tưởng Thiết Kế Phòng Vệ Sinh Farmstay Độc Đáo

2.4. Không Gian Thoáng Đãng, Có Tính Thẩm Mỹ

Muốn thu hút được khách hàng thì trước tiên không gian phải đẹp mắt. Trong thiết kế phòng trưng bày nông sản farmstay, ngoài nội thất và màu sắc thì cách bày trí sản phẩm cũng đóng vai trò quan trọng. Bạn cần lên ý tưởng phân chia khu vực trưng bày nông sản ngay từ khâu thiết kế. Không gian phải đảm bảo sự gọn gàng và bố trí một cách khoa học. Hạn chế gây ra tình trạng không gian của bạn trở thành một cái kho chứa hàng và khiến khách hàng rối mắt.

Không Gian Phòng Trưng Bày Gọn Gàng, Thoáng Đãng
Không Gian Phòng Trưng Bày Gọn Gàng, Thoáng Đãng

2.5. Yếu Tố Phong Thủy Trong Thiết Kế Phòng Trưng Bày Nông Sản Farmstay

Hiện nay, yếu tố phong thủy trong xây dựng là vấn đề mà bất kỳ ai cũng quan tâm. Kể cả đó là nhà ở hay kinh doanh, dịch vụ. Vì vậy farmstay cũng không ngoại lệ. Khi thiết kế phòng trưng bày nông sản farmstay, bạn cần lưu tâm đến yếu tố phong thủy. Việc chọn vị trí và hướng xây dựng cũng có vai trò quan trọng. Giúp thu hút và đem lại những trải nghiệm hấp dẫn cho du khách.

3. Những Lưu Ý Trong Thiết Kế Phòng Trưng Bày Nông Sản Farmstay

3.1. Ghi Rõ Thông Tin Sản Phẩm

Khi thiết kế phòng trưng bày nông sản farmstay, bạn cần cung cấp cho người xem đầy đủ các thông tin về sản phẩm. Bao gồm tên sản phẩm, giống, xuất xứ và giá cả. Ngày nay, khi công nghệ trồng trọt và chăn nuôi tiên tiến đã tạo nên nhiều giống loài đa dạng. Điều này kích thích nhu cầu tìm hiểu của khách hàng. Đối với những sản phẩm lạ, bạn có thể thêm một số thông tin thú vị về sản phẩm đó. Chẳng hạn như qui trình sản xuất hoặc một điểm khác biệt nào đó của sản phẩm. Vì khách hàng đến đây ngoài nhu cầu mua nông sản thì mục đích chủ yếu vẫn là tham quan và tìm hiểu về những đặc trưng nông nghiệp ở địa phương đó. Hơn nữa, chất lượng và nguồn gốc rõ ràng là cách tạo lòng tin đối với người mua.

3.2. Chọn Lựa Những Sản Phẩm Đẹp Mắt Để Trưng Bày

Ấn tượng ban đầu vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Bộ mặt của gian hàng chính là sản phẩm trưng bày. Vì thế, bạn cần lựa chọn những nông sản farmstay chất lượng và đẹp mắt nhất để thu hút sự quan tâm của du khách. Ngoài ra, những sản phẩm mới và độc đáo cũng kích thích sự tò mò của khách đối với gian hàng.

Lựa Chọn Nông Sản Farmstay Cho Phòng Trưng Bày
Lựa Chọn Nông Sản Farmstay Cho Phòng Trưng Bày

3.3. Đánh Đúng Tâm Lý Khách Hàng 

Khi thiết kế phòng trưng bày nông sản farmstay, bạn cần đánh giá đối tượng khách hàng mục tiêu. Về độ tuổi, giới tính, tâm lý để lựa chọn không gian phù hợp. Bên cạnh đó, khách hàng thường có nhu cầu dùng thử sản phẩm. Hãy thiết kế một khu vực dành riêng cho hàng dùng thử. Để du khách được trực tiếp cảm nhận chất lượng sản phẩm. Điều này đánh vào tâm lý, là yếu tố tạo dựng lòng tin của khách hàng.

>>> Xem Thêm: Bungalow – Những Căn Nhà Nghỉ Dưỡng Giản Dị Nhưng Độc Đáo

4. Những Mẫu Thiết Kế Phòng Trưng Bày Nông Sản Farmstay Ấn Tượng

Mẫu Thiết Kế Trưng Bày Nông Sản Farmstay
Mẫu Thiết Kế Trưng Bày Nông Sản Farmstay Đẹp
Thiết Kế Phòng Trưng Bày Nông Sản Farmstay Thân Thiện Với Môi Trường
Thiết Kế Phòng Trưng Bày Nông Sản Farmstay Thân Thiện Với Môi Trường
Thiết Kế Phòng Trưng Bày Nông Sản Farmstay Độc Đáo Giúp Thu Hút Khách Hàng
Thiết Kế Phòng Trưng Bày Nông Sản Farmstay Độc Đáo Giúp Thu Hút Khách Hàng

Tóm lại, thiết kế phòng trưng bày nông sản farmstay là phải tạo cảm giác thư giãn cho du khách. Đó là một không gian giản dị nhưng đem đến trải nghiệm mua sắm khác biệt. Hơn nữa, phòng trưng bày còn thể hiện cả đặc trưng văn hóa của vùng miền đó. Với những kiến thức và kinh nghiệm của mình, dịch vụ thiết kế chi tiết farmstay của Defarm đưa ra những ý tưởng thiết kế phù hợp với chiến lược, thẩm mỹ. Với đội ngũ nhiệt huyết và không ngừng học hỏi, luôn mong muốn mang lại những giá trị thiết thực cho khách hàng. 

5/5 - (10 bình chọn)
Thẻ bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẽ bài viết:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
Share on reddit
Reddit
093 25 444 04
zalo-icon